หนังผี

หนังผี

หนังผี

หนังผี เรื่องWithout Remorse
หนังระทึกขวัญเรื่องแรกที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ Without Remorse เหตุการณ์ของ John Kelly ทหารหน่วยซีลมากฝีมือที่ตกลงใจจะลาออกงาน เนื่องด้วยภรรยาของเขากำลังตั้งท้อง แต่แล้วจู่ๆก็กำเนิดเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้เพื่อจะนของเขาที่ดำเนินการงานอยู่ภายในกลุ่มเดียวกันควรต้องเสียชีวิตลงอย่างกะทันหันถึง 2 คน

ในช่วงเวลาที่ฝั่งพระเอกเองก็ประสบว่ามีโจรบุกเข้ามาในบ้าน และฆ่าภรรยาของเขา เฉพาะบุคคลเขาเองก็ถูกสร้างร้ายจนบาดปวดสาหัส นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาจำเป็นจะต้องออกไล่ล่าและตามล้างแค้นโจรเหล่านี้ ก่อนที่จะประสบว่าสิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังนั้นมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคิดไว้

Malignant – ชั่วโคตรร้าย

เรื่องย่อ แฟนคลับหนังสยองขวัญของผู้กำกับ James Wan ห้ามพลาด เนื่องจากรูปยนตร์หัวข้อนี้จะไม่ทำให้ท่านหมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่นอน และขอสปอยหนังว่าหักมุมสุด ๆ หนังผี ซึ่งภาพยนตร์เริ่มเรื่องที่สถานพยาบาลวิจัย Simion ขณะที่ Dr. Florence กำลังผ่าตัดคนไข้ที่ชื่อว่า Gabriel แต่เกิดข้อผิดพลาด เขาได้ไล่ฆ่าทุกคนในโรงพยาบาล ตัดไปที่ผู้หญิงสาวที่ชื่อ Maddison เธอได้สังเกตเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมที่กำเนิดขึ้นจริงที่ทำการโดย Gabriel เพราะอะไรเธอถึงมองเห็น Gabriel และแท้จริงแล้วเขา คือใคร ควรต้องไปชม Malignant ใน Netflix

The Other (2001)

หนังสยองขวัญที่ติดโพลเกือบทุกสำนัก คุมคนชมได้อยู่หมัดด้วยตัวละครที่ดำเนินเรื่องแค่สองตัว! ตัวหนังเล่าเรื่องครอบครัวแม่ลูกสองที่อาศัยอยู่กันตามลำพังในชนบท และเริ่มประสบประสบพบเห็นกับสิ่งแปลกประหลาดข้างในบ้าน ไฮไลท์อยู่ที่ผลสรุปนี่แหละ! จบไม่ซ้ำจำไปจนตายกันเลย

Goodnight Mommy (2015)

หนังเล่าเรื่องราวของคู่แฝดที่เริ่มต้นสังเกตเห็นความไม่ถูกทั่วไปบางอย่างกับผู้เป็นแม่ ภายหลังที่แม่ไปผ่าตัดทำศัลยกรรมมา แม่ผู้ซึ่งไม่เคยทำร้ายร่างกายพวกเขาและมักเล่นสนุกด้วยกันเสมอไป หนังผี กลับแปรไปแปรเปลี่ยนเป็น แม่วิปริตที่ถูกใจตบตีลูกของตนเป็นว่าเล่น คู่แฝดจึงมั่นใจว่า “หญิงคนนี้ไม่ใช่แม่ของหมวดเขา” และเริ่มออกตามหาแม่ที่จริงจริง ซึ่งนั่นเองมันได้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด เหตุการณ์ชวนจิตแตกต่างกันไปที่กำเนิดขึ้นตลอดทั้งเรื่อง

Prince of Persia: The Sands of Time (2010)

เมื่อเจ้าชาย (เจค จิลเลนฮาล) จำเป็นจะต้องมาร่วมมือกับเจ้าสตรีผู้ลึกลับ (เจมม่า อาร์เทอตัน) อย่างไม่เต็มใจ โดยพวกเขาจำเป็นจะต้องผจญภัยไปด้วยกันพร้อมทั้งต่อสู้กับอำนาจมืดอันเลวร้ายทั้งหลาย ดู หนังผี เพื่อที่จะป้องกันกริชโบราณ ที่สามารถปลดปล่อยพลังของ “ทรายแห่งกาลระหว่าง” เครื่องไม้เครื่องมือของเทพเจ้าที่สามารถย้อนช่วงกลับได้ตามควรจะเป็นและทำให้คนที่ได้ครอบงำมีความเป็นอมตะและมีอำนาจสูงสุดที่จะสามารถครอบงำโลกนี้ได้ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อจะคุ้มครองปกป้องและห่วยงชิงพลังของ “ทรายแห่งกาลขณะ” จึงกำเนิดขึ้น

VACANCY (2007) ห้องว่างให้เชือด

สถานะการณ์ของคู่รักคู่หนึ่งที่มีข้อขัดแย้งกัน ซึ่งกำลังเดินทางไปยังเมืองหนแห่งึ่ง โดยต้องการใช้เส้นทางหลวง แต่เส้นทางหลวงกำลังซ่อมอยู่ หมวดเขาจึงจำเป็นต้องใช้เส้นทางลัดแทน แต่ช่วงเดินทางได้เจอกับแรคคูนที่นั่งขวางทางอยู่ ก็เลยทำให้รถเกิดเสียหลักและเมื่อเคลื่อนไปได้สักพักรถก็เริ่มมีอาการชั่วร้าย

จนได้ขับเคลื่อนผ่านมาเหน้าจอปั๊มน้ำมันและมีคนผ่านทางมา จึงอาสาชมเครื่องยนต์กลไกให้ พร้อมชี้แนะทางที่จะไปทางหลวงให้พวกเขา แต่เมื่อขับเคลื่อนไปได้สักพักผ่อน หนังผี รถก็ดันกำเนิดเสียอีก รวมถึงโทรศัพท์มือถือก็ไร้ข้อตกลงณและการสัญจรไปปั๊มก็ใช้ระยะทางไกลมาก พวกเขาจึงตัดสินใจลงจากรถและใช้เคล็ดลับเดิน เพื่อไปยังโมเทลตามหาช่างเครื่องคนเดิมที่ช่วยชมรถให้ จนได้รับคำแนะนำจากผู้จัดการโมเทลให้หมู่เขาพักที่นี่ก่อน และนั่นคือจุดกำเนิดของความขาดหายนะของหมู่เขานั่นเอง

Sinbad: Legend of the Seven Seas (2003)

ซินแบ็ด (แบร๊ด พิตต์) จอมโจรชื่อเรื่องกระฉ่อนและหาญกล้า ผู้เคยล่องเรือไปทั่วทะเลทั้งเจ็ด ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการหาข้อขัดแย้งบรรจุตัว และในที่สุดข้อขัดแย้งก็ได้เช่นกันรับคำตอบเป็นอย่างมากใหญ่ หนังผีไทย ซินแบ็ดผู้โด่งเช่นเดียวกับเมื่อครั้งเขาลักขโมยคัมภีร์แห่งสันติสุข ซึ่งจับเป็นสมบัติทรงพลังและล้ำค่าที่สุดในโลก มีจังหวะที่จะได้ค้นหาหาและส่งหนังสือล้ำค่านี้กลับคืนที่เดิม มิเช่นนั้น โปรทุส เพื่อจะนสนิทของเขา (โจเซฟ ไฟนส์) จึงต้องควรตาย แต่ซินแบ็ดไม่ขอรับโอกาสนั้น แต่กลับมุ่งหน้าแสวงหาความรื้นเริงและแสงอาทิตย์แห่งเกาะฟิจิ

PIRATES OF THE CARIBBEAN: THE CURSE OF THE BLACK PEARL (2003) คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก

​เอลิซาเบธ สวอนน์ สูกสาวของข้าหลวงแห่งพอร์ตรอยัล หนังผี ถูกลูกเรือของเรือแบล็กเพิร์ลนำโดยกัปตันเฮกเตอร์ บาร์บอสซ่าลักพาตัวไป วิล เทอร์เนอร์ เพื่อจะนตั้งแต่สมัยเด็กของเอลิซาเบธจึงได้ทำการหว่านล้อมกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ เข้าร่วมมือกับเขาสำหรับในการพาตัวเอลิซาเบธกลับคืนมา

Ready or Not – เกมพร้อมตาย

เรื่องย่อ ภาพยนตร์สยองขวัญสุดระทึก ผลงานของผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett เป็นเรื่องราวกับของครอบครัว Le Domas ที่มีธรรมเนียมการเล่นเกมจากกล่องโบราณ โดยการสุ่มการ์ด ซึ่งทุกท่านในครอบครัวควรต้องเข้าร่วมเล่นกันหลังพิธีแต่งงาน ตัวละครหลักคือเพศหญิงสาวชื่อว่า Grace ตกลงปลงใจแต่งงานกับ Alex ชายหนุ่มทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานตระกูล Le Domas เธอก็เลยจึงควรตกอยู่ภายในเหตุการณ์สยองขวัญนี้

Wrath of man

หนังระทึกขวัญ ผลงานของผู้กำกับชื่อราว Guy Ritchie เรื่องราวเริ่มต้นที่รถขนเงินคันหนึ่งของบริษัท Fortico Security ถูกโจรกรรมตอนที่เดินทาง ทำให้บุคลากร 2 คน รวมทั้งลูกชายของ Patrick Hill ที่อยู่ด้านในสถานะการณ์ครั้งนั้นพก่อนหน้านี้้องเสียชีวิตลง เขาเพียรพยายามสืบหาว่าผู้ใดกันที่เป็นคนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังหัวข้อนี้ แต่กลับไม่ประสบผลลัพธ์ จึงตกลงใจมาสมัครงานในบริษัทรับจ้างขนส่งเงิน เพื่อจะสืบหาว่าใครที่เป็นคนฆ่าลูกชายของเขา

โดยตรงนี้เขาได้รับการดูแลจาก Bullet และถูกตั้งฉายาว่า H ซึ่งยิ่งไปกว่านั้นเขาจำเป็นจะต้องกระทำจำลองเพื่อที่จะให้ผ่านการสมัครงานครั้งนี้แล้ว ยังจะต้องเหน้าจอกับเพื่อที่จะนเข้าร่วมงานที่ชมจะไม่ค่อยชอบเขาสักเยอะแค่ไหน และยังจึงควรเผชิญกับภารกิจเสี่ยงอันตรายอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว H จะสามารถหาคำตอบและแก้แค้นให้กับลูกชายได้หรือไม่ ตามไปหาคำตอบกันได้ในหนังเลยจ้ะ

Ringu (2008)

เรโกะ นักข่าวสาวที่รู้เนื้อหาข้อมูลข่าวสารการตายของญาติ และได้รับรู้เรื่องอย่างกับประหลาดของวีดีโอเทปที่จะทำให้ใครก็ตามที่ได้ดูมันจะต้องตายภายใน 7 วัน ซึ่งเธอมีความรู้สึกว่าเป็นเรื่องเหลวไหล หนังผี จนมาทราบดีว่าเพื่อที่จะนคนหนึ่งของญาติที่ได้ดูวิดีโอม้วนเดียวกันนั้นต่างก็เสียชีวิตในวันขณะเดียวกัน และส่งผลให้เธอตามล่าหาจริงๆแล้ว ซึ่งเธอก็ได้เช่นกันดูวีดีโอม้วนนั้นซะเอง สุดท้ายเหตุการณ์ที่ประหลาดก็ค่อย ๆ กำเนิดขึ้นอยู่กับเธอ ต้นฉบับของหนังสยองขวัญ หญิงสาวในบ่อน้ำ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ชม วีดีโอจึงต้องควรตาย หลอนๆสุดๆ จนนั่งไปติดเลยทีเดียว

The 8th Night

นี่เป็นเลิศในหนังผี Netflix แนะนํา 2021 ที่เราตั้งใจจะรีวิว แต่มันดูวุ่นวายเกินไป ตั้งแต่ลำดับขั้นซาตานที่น่าสะพรึงกลัวไปกระทั่งการถ่ายรูปยนตร์ที่สมจริง มีองค์ประกอบดีๆ อยู่บ้าง วิญญาณที่ครอบงำผู้คนนี้น่ากลัวบ้างครั้ง และภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างงานที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการสร้างระยะเวลาที่น่าสะพรึงกลัว สิ่งที่โชคร้ายคือช่วงเวลาที่น่าสะพรึงกลัวมีน้อยเกินไปและอยู่ไกลเวลานั้น

นักแสดงแทบไม่น่าดึงดูดพอที่จะสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักสืบของเรา และไร้อะไรมากไปกว่าตำยาวนานที่ทำขึ้นในฉากเปิด เมื่อมันมาถึงย่างก้าวในองก์ที่สาม ก็มีความบันเทิงใจอยู่บ้าง แต่มันก็สายไปนิดเหตุเพราะขาดการลงทุนไปก่อน ที่ห่วยที่สุดก็คือ The 8th Night นั้นค่อนข้างจืดชืดและน่าเบื่อโดยรวม มันมืดมาก (ทางสายตา) ตลอด และนี่ไม่น่าใช่หนังสยองขวัญที่น่าดูเนื่องจากเรื่องนั้น แสดงตัวได้ชัดว่าไม่ได้มีเป้าประสงค์เพื่อให้ท่านรับรู้สบายเกินความจำเป็น แต่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องมีอะไรบางอย่างที่เกินความน่ากลัวบางส่วน

The Mummy (1999)

หนังผจญภัย เรื่องนี้เล่าถึงกลางทะเลทรายอียิปต์ คนหมู่หนึ่งเดินทางมาขวนขวายหาสมบัติที่สาปสูญ แต่หมู่เขากลับปลุกคำสาปอาถรรพ์กว่า 3,000 ปีขึ้นมา และนำความสยดสยองมาสู่ผู้รุกล้ำ

ซีรีส์เกาหลี A Korean Odyssey

ตำนานไซอิ๋วที่เราคุ้นเคยฉบับเกาหลี มีนางเอกเป็นพระถังซัมจั๋งเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี ไซอิ๋ว ฉบับไฮเทค ที่หล่อ มีรถหรู บ้านมีฐานะ และมีพระซัมจั๋งเป็นนางเอก “จินซอนมี” ซัมจั๋งผู้หญิงสาวที่มีสมรรถนะสังเกตเห็นภูติผี อสุรกาย สมัยยังเด็กได้ถูกปิศาจวัว วังโย หลอกล่อให้เข้าไปเอาของจากลิงไซอิ๋ว “ซนโอกง” ที่โดนขังอยู่ แต่ซอนมีก็โดนลิงเจ้าเล่ห์หลอกให้ทำข้อตกลงว่า ถ้าออกไปได้ เมื่อไหร่ก็ดังที่จินซอนมีเรียกชื่อเรื่องเขา เขาจะคอยตามไปป้องกันเธอ

เมื่อนางเอกเติบโตกลิ่นเลือดของซัมจั๋งก็ยิ่งส่งกลิ่นหอมยั่วยวนให้ปิศาจมากินเธอ ถ้าผู้ใดได้กินก็จะกล้าแกร่ง แต่ด้วยสัญญาที่ทำไว้ในอดีตสมัยนำมาซึ่งการทำให้ซนโอกงจำเป็นจะต้องตามคุ้มครองนางเอก มีการดำเนินเรื่องรวดเร็วพร้อมความหลอนของผี แถมด้วยฟีลโรแมนติกปนฮาโดยเฉพาะภูติผีวัวที่คอยเป็นตัวเรียกเสียงหัวเราะให้กับทุกคนค่ะ

graceonthemoon