ดู หนังผี

ดู หนังผี

ดู หนังผี

ดู หนังผี เรื่อง Roh สำหรับใครที่อยู่บ้านว่างๆและต้องการดูหนังระทึกขวัญที่แอบแฝงไปด้วยความสยองขวัญสั่นประสาท ขอเสนอแนะหนังเรื่อง Roh ซึ่งอ่านว่า โระฮ์ แสดงว่าวิญญาณ หนังสุดหลอนจากประเทศมาเลเซียซึ่งสามารถหาดูได้ทาง Netflix เป็นเรื่องดังของแม่หม้ายคนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาวและลูกชายอย่างยากลำบากในป่าลึก

แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เผชิญกับเด็กสาวสุดลึกลับที่หลงทางมา เธอส่งเสริมเด็กสาวอย่างดีเยี่ยม แล้วจู่ๆในคืนนั้นก็มีก้อนหินจำนวนไม่ใช่น้อยตกลงมาใส่บ้านของหมวดเขา นอกนั้นเช้าวันรุ่งขึ้นเด็กสาวก็ยังฆ่าตัวตายซึ่งๆหน้าต่อตาอีก สามแม่ลูกจึงรีบนำศพไปทิ้ง พอกลับมาถึงบ้านก็พบกับเพศหญิงชราบุคลิกแปลกที่มาเตือนหมวดหมู่เสว่าง่าก้อนหินกลุ่มนี้เป็นสิ่งที่บ่งกล่าวว่าจะเกิดลางร้าย คำทำนายนี้จะเป็นจริงหรือไม่ และจะมีสถานะการณ์อะไรเกิดสังกัดครอบครัวนี้บ้าง ต้องตามไปดูเองนะคะ

His House – บ้านของคนไหน

เรื่องย่อ รูปยนตร์สยองขวัญปนแนวจิตวิทยาและดราม่า โดยผู้กำกับ Remi Weekes เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาผิวดำ ลี้ภัยจากสงครามโดยเรือ จากประเทศซูดานใต้มายังประเทศอังกฤษ ดู หนังผี แต่ก็ได้เหมือนกันเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้น ลูกสาวของหมวดเขาได้พลัดตกจากเรือ นำมาซึ่งการทำให้เสียชีวิต หนังผี นับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของพวกเขา หลังจากที่หมู่เขาสัญจรมาถึงประเทศอังกฤษ และมาอาศัยอยู่บ้านพักผ่อนหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านข้างหลังนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากลแอบแฝงอยู่

The Sixth Sense (1999)

เป็นอีกหนังสยองขวัญที่ติดลำดับแทบจะทุกสำนัก แถมยังได้เข้าชิงออสการ์หนังยอดเยี่ยมแห่งปีไปอีก ตัวหนังเล่าเรื่องของเด็กชายคนหนึ่งที่มีรู้สึกพิเศษ มองเห็นคนตายได้ ดู หนังผี ความเจ๋งของหนังไม่น่าใช่ความน่ากลัวสยดสยอง แต่เป็นการเล่าเรื่องด้วยบรรยากาศทึม ๆ เหมือนนั่งอยู่ด้านในไอหมอกตลอดเกือบจะสองชั่วโมง โดยที่มีฉากสยองขวัญให้ตกใจไม่กี่ครั้ง คงพูดได้ว่า The Sixth Sense เป็นหนังณ เวลาจบหักมุมที่ตราตรึงหัวใจผู้ชมให้อ้าปากค้างคาเก้าอี้ก็เป็นได้

Sweethome (2020)

เริ่มที่เรื่องแรก หนังสยองขวัญเกาหลี ที่ทำมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ในเว็บ Naver เรื่องราวของชาฮยอนซู ที่สูญเสียครอบครัว และควรต้องมาอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์คนเดียว จู่ ๆ ดู หนังผี คนรอบภายในอพาร์ตเมนต์ก็แปลงกายเป็นสัตว์ประหลาด เขาจะต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านั้นเพื่อที่จะเอาตัวรอด เป็นหนังสยองขวัญแนวผจญภัยที่ชมแล้วไม่ไม่สมหวัง เนื่องด้วยเนื้อเรื่องเบิกบาน CG อลังการ แถมยังได้ผู้กำกับ อีอึงบก ที่กำกับซีรีส์เรื่อง Mr. Sunshine และ ก็อบลิ มากำกับอีกด้วย ขึ้นเป็นหนังสยองขวัญ Netflix ลำดับขั้น 1 ที่ห้ามพลาดในตอนนี้

The Myth (2005)

221 ปีก่อนคริสตกาล จิ๋นซีฮ่องเต้ จักรพรรดิ์องค์แรกของจีน ได้เริ่มสร้างหลุมศพของตนเองขึ้น ด้วยหยาดเหงื่อของแรงงานกว่า 700,000 ชีวิต สุสานสุดยิ่งใหญ่นี้สำเร็จในอีก 37 ปีถัดจากนั้น ว่ากันว่าเพื่อจะเก็บความลับเรื่องสุสาน แรงงานทั้งปวงถูกฝังทั้งเป็น พร้อมกับของจักรพรรดิ์ ไม่มีใครรอดชีวิตแม้แต่คนเดียว

Insidious (2010)

จอร์จ เด็กชายที่มีจิตสัมผัสกับวิญญาณได้ ถูกวิญญาณเจ้าผู้หญิงชุดดำตามติด ซึ่งผีเจ้าสตรีชุดดำนี้ เป็นฆาตกรที่ฆ่าคนมาแล้วหลากหลายศพ จอร์จโดนวิญญาณนี้ตามติด หนังผีไทย เพราะผีตนนี้ต้องการที่จะได้ร่างของจอร์จ ทำให้หน้าจอร์จฝันร้าย และช่วงถ่ายรูปก็จะมีวิญญาณสีดำๆ ติดมาในภาพตลอด เอลลิส เพศหญิงสาวซึ่งสามารถถอดจิตได้ ดู หนังผี ก็เลยมาสนับสนุนหน้าจอร์จ และนำมาซึ่งการทำให้วิญญาณกลับมาตามติดเธอแทน หนังชื่อเรื่องราวจากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ลงทุนไป 1.2 ล้านเหรียญ แต่ทำค่าตอบแทนรวมทั่วโลก 9.7 ล้านเหรียญ ถือได้ว่าไม่เบาเลยจ้ะ สำหรับหนังหัวข้อนี้ เป็นหนังสยองขวัญคนต่างประเทศที่คนใด ๆ ก็เคยชินอีกหนึ่งเรื่อง

The Pact (2012)

เรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่งที่ย้ายมาพักผ่อนอยู่ภายในบ้านที่ขายทอดตลาด ปกติทั่วไป จนอยู่มาวันหนึ่ง เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้นในบ้าน เมื่อผู้คนจำนวนมากเริ่มแสดงตัวพลังงานวิญญาณของหญิงสาว สิ่งของในบ้านโยกย้ายได้เอง อาหารในตู้เย็นถูกกินไปจนเกือบหมด และที่เลวร้ายที่สุด คือ คนในบ้านเริ่มขาดหายไปทีละคนๆ เดือดร้อนถึงมือคนทรงเจ้าสาวที่ควรต้องเข้ามาไขความลับการขาดหายตัวไปของคนในบ้าน และสิ่งที่เธอเหน้าจอมันกลับไม่น่าใช่ผี แต่เป็นบางอย่างที่ชั่วร้ายยิ่งกว่า

Blood Red Sky – ฟ้าสีเลือด

เรื่องย่อ หนังสยองขวัญแนวแอคชั่น สำหรับผู้ที่พอใจผีดิบหรือแวมไพร์ ผลงานการกำกับของผู้กำกับ Peter Thorwarth เรื่องดำเนินอยู่บนเครื่องบินของสายการบิน Transatlantic จากกรุงโรม ประเทศอิตาลี เข้าสู่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่แสดงตัวว่ามีผู้ก่อการร้ายกำลังจี้เครื่องบิน ซึ่งมีสองแม่ลูก ซึ่งผู้เป็นแม่นั้นเป็นแวมไพร์อยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วย เธอจึงควรฉีดยาบางสิ่งเข้าสู่เส้นเลือด และเดินทางไปอเมริกาเพื่อไปรักษา ให้ทายว่าแวมไพร์หรือผู้ก่อการร้าย คนไหนจะเป็นผู้รอดชีวิตออกจากเครื่องบินลำนี้

A Quiet Place Part II – ดินแดนไม่มีเสียง ภาค 2

เรื่องย่อ สำหรับคนที่เคยรับชม A Quiet Place ภาค 1 ไปแล้ว ที่ทำออกมาได้เข้มข้นมาก คงรอคอยภาค 2 อยู่อย่างใจจดใจจ่อ เป็ภาพยนตร์ survival ที่ลุ้นระทึกสุด ๆ จากผู้กำกับ John Krasinski โดยในภาคนี้ หมวดหมู่เขาจะได้ทราบดีว่าไม่ได้มีเพียงหมวดหมู่เขาที่เอาชีวิตรอดจากปีศาจร้ายเหล่านั้นได้ และจุดจบของการหนีเอาชีวิตของครอบครัวนี้จะเป็นยังไง จึงควรตามไปชมกัน

The Rundown (2003)

หนังผจญภัย เรื่องนี้เล่าถึงในป่าคอนกรีตของนครลอสแอนเจลิส ที่ชีวิตจำเป็นที่จะต้องดำเนินไปอย่างเหนื่อยยาก มีคนอย่าง เบ็ก (เดอะร็อค)…ที่จริง ก็ไม่เชิงเหมือนเบ็คไปหมดทุกสิ่ง เป็นผู้ชายที่ทำทุกวิถีทางที่จำเป็น เพื่อที่จะให้ได้ในทุกสิ่งที่มีคนจ้างให้เขาทำ ไม่ว่าจะเป็นคน เงินค่างวดที่ค้างชำระ หรือแหวนซูเปอร์โบวล์ จากควอเตอร์แบ็คที่ติดหนี้เดิมพัน เบ็คมองไม่เห็นได้ชัดถึงความไม่เหมือนกัน เขาอาศัยเชาวน์, ทัศนคติในเชิงที่ว่า “มาจัดแจงให้มันจบๆ ไปเป็นต่อกว่า” และความกล้าหาญ อำนาจสำหรับในการทำลายล้างของเขา เพื่อปฏิบัติงานให้ได้ผลสำเร็จ สำหรับเบ็ค มันเป็นโลกแสนธรรมดา ที่มีหนทางหลายๆทาง คือหนึ่ง ใช้เคล็ดวิธีของเบ็ค – สอง ใช้เคล็ดวิธีของเบ็คผสมกับการใช้กำลัง หรือสาม ไม่ ไม่มีวันคัดสรรค์ที่สามหรอก

I Know What You Did Last Summer

ความลับของวัยรุ่นที่ขับเคลื่อนรถชนคนตาย จะถูกเผยและเอาคืน หนังเก่ามากค่ะ แต่พึ่งเข้า Netflix เมื่อวันที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ผู้ใดชอบหนังแนวสยองขวัญจำเป็นต้องจับจิตจับใจเลย ลุ้นกันให้ใจสั่นว่าบุคคลปริศนาที่รู้ความลับของวัยรุ่นกลุ่มนี้เป็นคนใดกันนะ ! หนังประเด็นนี้ไม่ใช่แค่หนังสืบสวนหาจริงๆแล้ว แต่ยังถูกเอ่ยถึงในสถานภาพหนังสยองขวัญที่ทำค่าแรงงานรวม 125 ล้านเหรียญสหรัฐจากทั่วโลก (ในปี 1998) ซึ่งบางคนเรียกว่าเป็นหนังไล่เชือดของวัยทีนสมัย 90 ฆาตกรจะตามไล่ล่าวัยรุ่นพวกนี้ที่กำลังหนีความผิดแบบไม่ลดละเลยล่ะ ท้ายที่สุดฆาตกรจะเป็นคนใด เรื่องราวจะหักมุมมั๊ย ต้องไปผวากันด้วยตัวของเราเองในหนังเลยจ้า

The Da Vinci Code (2006-2009)

หนังผจญภัยตามล่าสมบัติล้ำค่า ที่มาพร้อมด้วยแนวสืบสวน หยิบเอาเหตุการณ์ทางที่มาที่ไปศาสตร์มากล่าวถึงด้วย เรียกว่าเข้มข้นเร้าใจตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่องเลยทีเดียวเพื่อ The Da Vinci Code โค้ดลับระทึกโลก ที่เล่าสถานะการณ์ของ ศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน นักศาสนเครื่องหมายชื่อราว ที่ได้รับโทรศัพท์สายตรงจากเจ้าบทบาทตำรวจแห่งชาวต่างชาติเศส ให้เดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ซึ่งเป็นที่กำเนิดต้นเหตุฆาตกรรมโหด ชาร์ค โซนิแยร์

ผู้นำผู้ชมแลพิพิธภัณฑ์ เมื่อก่อนที่จะหมดลมหายใจ ชาร์ค โซนิแยร์ ได้จัดร่างอันโชกเลือดของเขาในหน้าตาที่เป็นภาพ วิทรูเวียนแมน หรือ ภาพคนบนดาวห้าแฉก (เหมือนเป็น 1 ในผลงานเลื่องชื่อของศิลปินลำดับขั้นโลก เลโอนาร์โด ดา วินชี) ไว้อย่างมีเงื่อนงำ เพื่อชี้เบาะแสถึงผู้ร้ายตัวจริง ศาสตราจารย์โรเบิรต์ แลงดอน จึงได้รับมอบหมายจากหน่วยราชการลับแห่งชาวต่างชาติเศส นำโดย ผู้กอง เบซู ฟาสช์ สำหรับเพื่อการไขโค้ดลับของคดีฆาตกรรมอันน่าสยดสยองนี้ เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่กองถอดรหัส แห่งกรมตำรวจคนต่างประเทศเศส โซฟี เนอเวอ

The Conjuring (2013)

หนังสยองขวัญคนต่างประเทศแนวล่าท้าทายผี และเป็นหนังสยองขวัญ ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของ คู่รักนักภูติผีปีศาจวิทยาและวิญญาณวิทยา เอด และ ลอร์เรน วอลเรน ที่จำเป็นต้องเข้าไปปราบปีศาจร้ายที่สิงอยู่ด้านในบ้านข้างหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านหลังนั้นคือบ้านของครอบครัวเพอร์รอน ที่จำเป็นต้องพูดว่า สยองมาก! เนื่องจากว่าในบ้านข้างหลังนั้น มิได้มีผีแค่ตัวเดียว แถมผีแต่ละตัวก็ยังเฮี้ยนสุด ๆ ! เฮี้ยนกระทั่งขั้นที่ว่ากองถ่ายหนังหัวข้อนี้ก็ยังเจอเรื่องแปลก ๆ เวลาการถ่ายทำด้วย ถ้าต้องการทำให้ความจริงนั้นปรากฎถึงความเฮี้ยนของหนังหัวข้อนี้ก็จำเป็นจะต้องลองดูจ้ะ

The Call (2020)

หนังสยองขวัญเกาหลีอีกเรื่องที่ไม่น่าจะใช่แนวผี ๆ แต่เป็นแถวฆาตกรรม อีกหนึ่งหนังสยองขวัญน่าดูใน Netflix สถานะการณ์ของซอยอน ที่ทำโทรศัพท์หายบนรถไฟ เธอก็เลยนำโทรศัพท์อีกเครื่องโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์มือถือของตน แต่ปลายสายนั้นกลับแปรเปลี่ยนเป็นคนในสมัยก่อนซึ่งสามารถทำนายอนาคตของเธอได้อย่างแม่นยำ และเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ ก็กำเนิดขึ้น หนังที่หยิบเอาแนวความคิด Butterfly Effect มาผูกเรื่องอย่างน่าสนใจ แถมยังได้นางเอกที่คุ้นหน้าคุ้นตาหลาย ๆ คนอย่าง ปาร์ค ชิน ฮเย มาเล่น ขอบอกเลยว่าลุ้นทุกวินาทีที่ได้ชมเลยจ้ะ

Old (2021)

คนแปลกหน้าสองสามคนในวันหยุดท่องเที่ยวพักที่ชายหาดท่ามกลางแสงแดด จนกระทั่งหมู่เขาทั้งปวงเริ่มต้นศึกษาและทำการค้นพบว่ามีบางสิ่งที่น่ากลัวเกี่ยวกับชายหาด เมื่อหมวดเขาทั้งปวงเริ่มแก่ตัวลงอย่างรวดเร็วทันใจ และในไม่ช้าก็ใส่ใจว่าไม่มีผู้ใดสามารถออกไปจากเกาะได้ พวกเขาจะออกมาจากเกาะก่อนที่จะมันจะสายเกินความจำเป็นบ้างมั๊ย?

เอ็ม. ไนท์ ชยามาลานทำมันอีกที เขียนหนังระทึกขวัญได้ดิบได้ดีจริงๆ และได้รับการส่อให้เห็นที่ดีจากนักส่อให้เห็นของเขา แสดงให้เห็นถึงความกลัวและความหนักใจที่ผู้แสดงจำเป็นต้องเจอจริงๆ มีระยะเวลาที่น่าหัวเราะอยู่ตรงนี้และที่ตรงนั้น และเกิดการหักมุม คุณก็รู้ว่าเป็นชยามาลาน โดยกล่าวว่าคุณจำเป็นที่จะต้องปรากฏมันถึงจะเชื่อ Old เป็นหนังระทึกขวัญที่สร้างมาอย่างดี หนึ่งใน 10 หนังสยองขวัญที่เหมาะสมที่สุดของพวกเรา

graceonthemoon