การ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนออนไลน์ เรื่อง Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ผู้ใดถูกใจการ์ตูนญี่ปุ่นชมเพลิดเพลิน ๆ สอดแทรกการ ผจญภัยค้นหาบางสิ่งบางอย่างบางสิ่งบางอย่างดูเรื่องนี้เลย สนุก คลายเครียดได้ดิบได้ดี ถึงแม้การ์ตูนหัวข้อนี้จะมีอายุมากถึง 16 ปี แต่เนื้อหากลับสนุกสนานและคลาสสิกมาก และยังเป็นอนิเมะบน Netflix ที่คนไทยเข้าถึงจำนวนเยอะที่สุดในปี 2020 นี้ด้วยนะ

สถานะการณ์เกี่ยวกับ โซฟี สาวสวยที่ไม่เคยมองว่าตัวของเราเองสวย ได้มาประสบกับแม่มดแห่งทุ่งร้างได้สาปให้เธอเปลี่ยนเป็นเพศหญิงชรา และได้ไปจัดการงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ปราสาทของฮาวล์ ซึ่งเขาคนนั้นคือหน้าจอมเวทที่ยากจะหาตัวจับได้ และเป็นเพียงคนเดียวที่ถอนคำสาปให้เธอได้

Higurashi no Naku Koro ni ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง

บอกชื่อนี้คงจะไม่คุ้น แต่หากบอกชื่อก่อนมีลิขสิทธิ์อย่าง “แว่วเสียงเรไร” ก็จะร้องอ๋อกันเป็นแถบๆ เนื่องด้วยมันคือการ์ตูนหลอนที่ฮิตที่สุดและเกือบจะไม่มีใครไม่เอ๋ยถึงเมื่อสิบกว่าปีก่อน การ์ตูนออนไลน์ เรื่องจำแนกออกเป็นหลากหลายบท มีณ เวลาจบหลายประเภท แต่ที่เช่นเดียวกันคือ มาเอบาระ เคอิจิ ย้ายมาอยู่หมู่บ้านเล็กๆ ชื่อเรื่องฮินามิซาวะ เขาได้คุ้นเคยกับเพื่อจะนใหม่และมีชีวิตที่มีความสบาย แต่ไม่นานเขาก็เริ่มระแคะระคายเกี่ยวกับอันที่จริงบางสิ่งบางอย่างที่คนในหมวดบ้านนี้บากบั่นปกปิด สมัยที่ชมจำเป็นที่จะต้องหลอนตลอดว่าตอนเดินในที่มือจะมีเสียงเท้าเกินมา หรือมีผู้ใดอยู่ข้างข้างหลังอยู่เสมอ พิมพ์ไปยังขนลุกไปอยู่เลย สิบกว่าปีแล้วนะ

บันทึกคืนหลอน

รวมเรื่องราวสุดหลอนที่เริ่มต้นจากสถานะการณ์ความฝันสุดประหลาด อ่านและรวมทั้งชวนหลอนจริง ๆ เนื่องจากว่าโอกาสการเล่าของผู้เขียนทำเป็นแล้วได้ออกจะดี เราค่อนข้างชอบเรื่องที่สองที่เกี่ยวกับโรงเรียนรู้เนื่องด้วยมันดูพิศวงมาก ๆ ผู้ใดที่ชอบเหตุการณ์หลอน ๆ ห้ามพลาดเลย

Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม ฮินาตะ โชโย ซึ่งสูงเพียง162 เซนติเมตร อย่างที่ทราบกันว่ากีฬาวอลเลย์บอลการที่มีความสูงจะได้เปรียบทั้งการกระโดดตบ หรือการบล๊อกลูกจากคู่แข่งขัน แต่ฮินาตะ มีความฝันที่ต้องการบินให้สูงกว่าเดิม จึงไม่เคยยอมแพ้ในส่วนนี้ ในยุคมัธยมต้น ฮินาตะได้แข่งขันและเคยพ่ายแพ้ พอเข้ามัธยมปลาย การ์ตูนออนไลน์ ที่โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ จึงตกลงใจเข้าดูรมวอลเลย์บอล และในช่วงนั้นก็ได้เหมือนกันเผชิญกับ คู่ปรปักษ์วอลเลย์บอลยุค ม ต้น คนนึงชื่อ คาเงยามะ โทบิโอะ คนที่ได้สมญานามว่า “ราชา” เพราะเป็นผู้เล่นคนนึงที่เก่งมากๆ แต่ในก่อนหน้านี้นั้นเพื่อนร่วมทีมไม่อาจจะเล่นตามคำสั่งได้ จึงทำให้ คาเงยามะ ถูกตั้งฉายาว่า ราชา และใครๆต่างพากันรังเกียจ ไม่ต้องการที่จะอยากเล่นด้วย

แต่เมื่อทั้งสอง2คนนี้ ที่เป็นคู่ปรปักษ์กันมาเหน้าจอกัน ดั่งคำที่ว่า “ศัตรูที่เก่งกาจ ก็คือมิตรที่ชำนาญด้วยเช่นกัน” ฮินาตะผู้ที่มีความฝันพยายามวิ่งและบินไม่เคยหยุด กับคาเงยามะ ที่เป็นผู้เล่นที่เก่งมากๆที่ได้เหน้าจอคู่หูที่เล่นคู่กับตัวเราเองได้ ก็เลยมีการเล่นวอลเลย์บอลดั่งปาฏิหาริย์ ซึ่งพูดได้เลยว่า การ์ตูนออนไลน์ เป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มเลย คือการโจมตีเร็วทันใจแบบปีศาจ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการประลองวอลเลย์บอล ที่คุณจึงต้องควรตื่นเต้นมากๆ เพราะมีทั้งการเปลี่ยนเกม กลยุทธ์ต่างๆ ในการแข่งขันชิงชัยไปมาตลอด เบิกบานมากๆจริงๆ แนะนำเลย

Hotel Transylvania 1-3 (2012-2018)

แอนิเมชันแนวคอเมดี-แฟนตาซี จาก Columbia Pictures และ Sony Pictures ที่ประสบความสำเร็จต่อเนื่องถึง 3 ภาค และกำลังจะมีภาค 4 ออกมาให้ได้ดูเร็วๆ นี้ โดย Hotel Transylvania ภาคแรก เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของโรงแรมแห่งหนึ่งที่มี Dracula เป็นผู้ดูแล ให้บริการแก่เหล่าซาตาน สัตว์ประหลาด พร้อมครอบครัว การ์ตูน ผจญภัย โดยปราศจากการรบกวนจากมนุษย์ แต่แล้วในวันเกิดปีที่ 118 ของ Mavis ลูกสาวของ Dracula ก็มี Jonathan มนุษย์ชายหนุ่ม โผล่มาที่งานและตกหลุมรัก Mavis

Mavis และ Dracula แต่งงานมีลูกร่วมกันในภาค 2 และ Dracula ก็มานะทำให้ประจักษ์ว่าหลานของเขาจะได้เป็นแวมไพร์น้อยหรือไม่ พร้อมๆ กับการค้นหาคำตอบและตัวตนของนักแสดงทุกๆ ตัว และต่อด้วยการออกสัญจรไปเที่ยวของเหล่าแก๊งผีในภาคที่ 3 ซึ่งในทุกๆ ภาค คนชมจะได้เห็นเห็นความก้าวหน้าของนักแสดงที่เติบโตขึ้นพร้อมด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ปรับเปลี่ยนไป

Higurashi no Naku Koro ni

เมื่อพูดถึงอนิเมะสยองแล้วหล่ะก็ ชื่อเรื่องของ Higurashi no Naku Koro ni หรือ แว่วเสียงเรไร ควรจะเป็นหนึ่งสำหรับเพื่อการ์ตูนที่คนรักความ Horror เคยชินกันดีแน่นอน การ์ตูนออนไลน์ เพราะว่านี่คือตำนานความน่ากลัวที่ฮิตที่สุดไม่ว่าจะเป็นฉบับมังงะ ไลท์โนเวล เกมหรืออนิเมะก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยสถานะการณ์ที่เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ มาเอบาระ เคอิจิ ย้ายมาอยู่พวกบ้านที่ชื่อฮินามิซาวะ เขาได้รู้จักดีกับเพื่อที่จะนใหม่และใช้ชีวิตรายวันอย่างทั่วไปสุข แต่ผ่านไปนานวันเข้า เขาก็เริ่มต้นสัมผัสถึงความลับดำมืดบางสิ่งบางอย่างที่พวกบ้านแห่งนี้และต้องเจอว่าความสยองขวัญนั้นอาจจะวนเวียนอยู่ใกล้ตัวเขามากกว่าที่คิด

Coco (2017)

เรื่องนี้ทำคนดูเสียน้ำตามาหลายท่านแล้ว กับสถานะการณ์สุดซาบซึ้งกินใจของ Miguel เด็กชายวัย 12 ขวบ ที่โตขึ้นมาในครอบครัวช่างทำรองเท้าทายที่มีกฏเหล็กห้ามทุกท่านเล่นดนตรีและร้องเพลงเฉียบขาด แต่ความใฝ่ฝันเดียวของ Miguel ก็คือการเป็นนักดนต สถานะการณ์พลิกผันเมื่อ Miguel หลุดเข้าไปอยู่ภายในโลกแห่งความตาย และได้เจอกับเหล่าญาติผู้ล่วงลับ ทางเดียวที่เขาจะกลับสู่โลกมนุษย์ได้คือควรต้องให้วิญญาณของปู่ย่าตายายอวยพร

แต่วิญญาณบรรพบุรุษของเขาก็มีเงื่อนไขว่ากลับไปแล้วห้ามเล่นดนตรี การ์ตูนออนไลน์ 2022 เขาก็เลยจำเป็นจะต้องผจญภัยในดินแดนแห่งนี้เพื่อหาทางกลับโลกมนุษย์ให้ได้ และนั่นก็ส่งผลให้เขาได้เข้าใจเช่นเดียวกับในเมื่อก่อนนี้ของครอบครัวและนำมาซึ่งการทำให้ทุกอย่างแปรไป

IN FOCUS

รูปยนตร์เรื่อง Akira มีงบประมาณสำหรับเพื่อการสร้างสูงถึง 10 ล้านเหรียญ แต่เมื่อเข้าฉาย ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง ทั้งด้านค่าแรงและคำติชม นอกเหนือจากนั้นได้สร้างสิ่งจูงใจให้กับรูปยนตร์หลายๆ เรื่องในช่วงต่อจากนั้น

Ghost in the Shell ดัดแปลงมาจากมังงะของมาซามุเนะ ชิโร ซึ่งได้แรงกระตุ้นจากหนังสือ The Ghost in the Machine หนังสือปรัชญาเชิงจิตวิทยา และภายหลังประเด็นนี้ก็แปรเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจให้กับเรื่อง The Matrix อีกรอบ Spirited Away เป็นอนิเมะที่ให้ความรู้สึกและซ่อนเร้นไปด้วยความมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปรัชญา ศาสนา การพลิกผ่าน การเสียสละ ความชั่วร้าย ความบากบั่น มิตรภาพ และสิ่งสำคัญก็คือการมีตัวตน

อนิเมะน่าชม เรื่อง “One Punch Man”

แน่ๆว่าหากกล่าวถึงอนิเมะน่าดูและรวมทั้งอาจหนีไม่พ้นเรื่องวันพันช์แมน ซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนอย่างไซตามะ ที่มีพลังสามารถฆ่าคนได้ข้างในหมัดเดียว แต่เบื้องหลังของเขาก่อนหน้านี้เป็นเพียงชายตกงานผู้หนึ่งที่มีความฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากไปสู่วงการฮีโร่ ก็เลยได้ทำการฝึกฝนพละกำลังต่าง ๆ นา ๆ กระทั่งสามารถต่อสู้ระดับสูงได้!

Soul Eater ยมทูตแสบสายพันธุ์ซ่า

มากะ อัลบาร์น ลูกค้าอาวุธ กับอาวุธเคียวภูติผี โซล อีทเตอร์ การ์ตูนออนไลน์ ที่เอาใจใส่สะสมไข่วิญญาณ คิชิน ได้ 99 ดวง และเมื่อได้วิญญาณของแม่มดอีก 1 ดวง เพื่อจะทำให้อาวุธเปลี่ยนเป็น Death Scythe อาวุธสุดยอดของเหล่ายมฑูต แต่ผลสุดท้ายทั้งสองได้วิญญาณดวงสุดท้ายที่ไม่น่าใช่วิญญาณของแม่มด แต่กลับกลับกลายเป็นวิญญาณของแมวที่ชื่อว่า แบลร์ ท่านยมทูตจึงทำการให้ทั้งสองก็เลยจำเป็นต้องเริ่มสะสมวิญญาณใหม่และควรต้องร่วมมือกับ แบล็คสตาร์ และ สึบากิ ในบทศึกษาเล่าเรียนซ่อมที่ท่านยมทูตได้ระบุให้ จริงๆ แล้วเรื่องนี้จะแอ็คชั่นบันเทิงใจมากกว่าสยองขวัญนะ

Monster House (2006)

เรื่องวุ่นวุ่นวายวานอันเกิดขึ้นมาจากบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของบ้านดุจนคนบ้านใกล้เรือนเคียงไม่กล้าไปยุ่ง นอกจาก DJ เด็กชายวัย 13 ขวบ ที่อยู่บ้านหลังตรงข้ามกัน ด้วยความอยากทราบอยากมีความคิดเห็นว่า ทำไม Nebbercracker เจ้าของบ้านถึงรังเกียจให้ผู้ใดมายุ่งกับเขาและบ้านหลังนี้ DJ ก็เลยส่องกล้องแอบดูพฤติกรรมของเพื่อจะนบ้านคนนี้ จนถึงถึงวันฮาโลวีน เขาก็เจอกับความสยอง เมื่อบ้านของ Nebbercracker มีชีวิตขึ้นมา เขาและเพื่อที่จะนอีก 2 คน Chowder กับ Jenny ก็เลยต้องช่วยกันยุติความเฮี้ยนของบ้านข้างหลังนี้และค้นหาหาที่แท้ที่ส่งผลให้ตรงนี้กลายเป็นบ้านผีสิง

อนิเมะน่าดู เรื่อง “GTO คุณครูพันธุ์ขาดหายาก”

หนึ่งในตำช้านานอนิเมะน่าชมกับคุณครูสุดเกรียน โอนิซึกะ เอคิจิ สมัยเก่านักเลงที่ผันตัวมาเป็นคุณครูในโรงศึกษาเล่าเรียนที่มีเด็กนักเรียนสุดแสบ และมีเพียงเขาเพียงแค่นั้นที่จะจัดการเด็กพวกนี้ให้กลับเข้าสู่เส้นทางที่จะต้องเป็นได้ นี่เป็นจังหวะที่เขาจะได้ประจักษ์ขีดความสามารถของตนเอง โอนิซึกะจะมีกลยุทธ์อะไรมารับมือกับเด็กเด็กนักเรียนสุดแสบ งานนี้ต้องตามดูแล้ว!

Akira (1988)

อนิเมะเรื่อง Akira เป็นการ์ตูนแนวแอ็กชั่นไซไฟที่ดัดแปลงมาจากมังงะในชื่อเรื่องเดียวกัน เนื้อหาเกี่ยวกับโลกอนาคตที่เสื่อมโทรมและปั่นป่วน ผลงานของนักวาดการ์ตูนชื่อราวสมัย 80 คัตสึฮิโร โอโตโมะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีงบโดยประมาณสำหรับในการสร้างมากถึง 10 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นอนิเมะที่ลงทุนสูงมากในสมัยนั้น แต่เมื่อเข้าฉาย Akira ก็บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งด้านค่าแรงงานและคำวิพากษ์วิจารณ์ นอกนั้นผลงานหัวข้อนี้ก็ได้สร้างสิ่งจูงใจให้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องในตอนถัดจากนั้น

ในปี ค.ศ. 1988 กรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นถูกระเบิดปรมาณูถล่มจนย่อยยับ ไม่กี่ชั่วโมงต่อได้โลกก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้น พื้นที่ในหลายประเทศจำเป็นจะต้องพังพินาศลง คิดเป็นความทรุดโทรมมูลค่ามหาศาล ขณะผ่านไป 31 ปี สงครามผ่านไปเนิ่นยาวนาน แต่ก็ทิ้งบาดแผลไว้เยอะมากๆ หลายๆประเทศต่างฟื้นตัวขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั้งกับโตเกียว เมืองหลวงในชื่อเรื่องใหม่ Neo Tokyo

เนื่องมาจากก่อนหน้าได้พลาดท่าให้กับอาวุธนิวเคลียร์ รัฐบาลญี่ปุ่นจึงได้ก่อตั้งโครงการลับชื่อ “อากิระ” ขึ้น และในปี 2019 นี้เอง ท่ามกลางสภาพสังคมอันโหดร้าย และดวงใจของคนถดถอยลง ญี่ปุ่นก็เลยเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยคนจร อันธพาล เด็กเกเร และยาเสพติด

แล้วในวันหนึ่งรัฐบาลก็มาจับตัวเท็ตสึโอะ เด็กหนุ่มผู้มีพลังพิเศษไป ส่งผลให้เพื่อนสนิทของเขาอย่างคาเนดะควรต้องออกตามหาและร่วมกับหมู่ต่อต้านรัฐบาล ก่อนจะเจอกับจุดจบที่ว่าเท็ตสึโอะไม่น่าใช่คนเดิมอีกถัดไป พลังของเขาตื่นขึ้นและรวมเข้ากับพลัง “อากิระ” ทำให้ขาดหายนะครั้งใหม่กำเนิดขึ้นอยู่กับญี่ปุ่น ขาดหายนะอันมีต้นเหตุจากสงครามครั้งก่อนและความล้มเหลวของรัฐบาลเอง

graceonthemoon