หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก อีกเรื่อง หนังน่าชม ในเดือนเดือนเดือนมิถุนายนนี้ที่จะพาทุกคนเข้าสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นกับหนังแอนิเมชันภาคแยกเรื่องแรกของ Toy Story เอ๋ยถึงเหตุการณ์ของ Buzz Lightyear นักบินอวกาศที่แฟน ๆ รู้จักดีที่ภาคนี้เขาจะเด่นเป็นสง่าเยอะๆยิ่งกว่าคนไหนด้วยการสัญจรไปสู่ดวงดาวหนแห่งึ่งในห้วงอวกาศอันเต็มไปด้วยอันตรายพร้อมกับคู่หูคนใหม่อย่าง สตาร์เรนเหน้าจอร์ ความวายป่วงจะมีมากเล็กน้อยมากแค่ไหน สรุปแล้วนี่เป็นของเล่นหรือมนุษย์อวกาศตัวจริงขาดไม่ได้จะต้องติดตาม

หนังชีวิต โรแมนติก และสุดแสนจะดราม่า ของคู่รักเกย์ ที่คบกันมากว่า 20 ปี ที่ตกลงใจเดินทางด้วยกันและเก็บเกี่ยวระยะเวลาดี ๆ ด้วยกัน ไปเจอปะเพื่อจะนฝูง เจอครอบครัว ก่อนที่อีกฝ่ายจะค่อย ๆ ลืมเพลินใจ ด้วยเหตุว่าว่าถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคความคิดในหัวเสื่อม หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ทำให้รู้โดยนักชี้ให้เห็นมากสมรรถนะอย่าง สแตนลีย์ ทุซซี่ และ โคลิน เฟิร์ธ และได้รับคำชมอย่างท่วมท้น

ถ่ายทอดเหตุการณ์และอารมณ์ ที่จะมีผลให้ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เอาใจช่วยไปกับการเดินทาง ครั้งท้ายที่สุด และเก็บเกี่ยวความทรงจำที่งดงามไปกับหมวดเขาได้ ใน “Supernova” ค่ะ ตำยาวนานแม่นาค พระโขนงยังอาจตรึงใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี แต่ภายหลังถูกปราบก็ไม่มีเรื่องมีราวมีรากลุ่มคำ้ลับในหมู่บ้านอีก จนถึงมีผีเด็กอาละวาด ชาวบ้านสันนิษฐานว่าเป็นแดง ลูกของนาคที่ไม่ได้ถูกสะกดวิญญาณด้วย ชาวบ้านจึงจะต้องหาทางขจัดผีแดง เพื่อจะให้หมวดหมู่บ้านกลับมาสงบสุขอีกที

หยาง เป็นชื่อของหุ่นยนต์ที่บุตรสาวของตระกูลหนึ่งนับจับเป็นพี่ชาย เมื่อวันหนึ่งหยางพังลง พ่อจึงหาเคล็ดลับซ่อมหยางคืนมาและนั่นนำมาซึ่งกระบวนการทำให้เขาต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องเชื่อมความทรงจำกับหยางและส่อให้เห็นตัวความจำที่เขาก็เกือบเพลิดเพลินใจเลือนไปแล้ว ต่อด้วยภาพยนตร์ระทึกขวัญสัญชาติเกาหลี The Anchor เจาะรายละเอียดข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารผี เรื่องราวของ เซรา (รับบทโดย ชอนอูฮี)

ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดังที่ได้รับโทรศัพท์จาก มีโซ ก่อนที่จะจะถ่ายทอดสดรายการเนื้อหาข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารในอีก 5 นาที มีโซโทรมากล่าวว่ากำลังจะถูกใครสักคนฆ่า และขอให้ช่วยปกปิดเรื่องราวการตายของเธอ เซรามีความคิดว่าเป็นการโทรมาก่อกวนทั่วไป แต่เธอก็สิ้นสุดนึกถึงหัวข้อนี้มิได้ โซจอง (รับบทโดย อีฮเยยอง) แม่ของเซรา ก็เลยนำเสนอให้เธอเล่าสถานะการณ์ของมีโซ เซราก็เลยตัดสินใจไปดีเยี่ยมที่สุดบ้านของมีโซและเผชิญว่ามีโซถูกฆ่าจริงๆ

ข้างข้างหลังต่อหลังจากนั้นเซราก็ไม่สามารถที่จะลบภาพของสภาวะศพที่เธอเผชิญพบเจอได้ หนังโรแมนติก ตลก เธอก็เลยได้เข้าประสบกับ อินโฮ (รับบทโดย ชินฮาคยุน) จิตแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษามีโซ ซึ่งนั่นส่งผลให้เซราเข้าสู่ความโกลาหลเพิ่มเติมเพิ่มมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งหนังระทึกขวัญจากเกาหลีที่ได้รับความพอใจและน่าติดตาม ใครจับอกจับใจหนังแนวนี้ก็เตรียมการการไปชมกันได้โดยทันที

หนังจีน รัก โรแมนติก

The Last 10 Years

เมื่อเวลาอายุได้ 20 ปี มัตสึริ ทากะบายาชิ ได้รู้ว่าเธอเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่เพียง 10 ปี ต้นสายปลายเหตุเนื่องด้วยภาวะอาการป่วยจากโรคที่ไร้วิถีทางรักษาได้ขาดหายขาด ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจไม่จมปลักอยู่กับความขมขื่นและความสิ้นหวังที่ถูกอนาคตชะตาชีวิตของตัวเองเองล่วงหน้า เธอยังเป็นจริงเป็นจังที่จะไม่ตกหลุมคนไหนกันแน่อีกต่อจากนี้เป็นต้นไปจนกระทั่งจะตายจากโลกใบนี้ แต่ชะตาชีวิตก็โดยมากจะเล่นตลกขบขันเสมอ ๆ ต้นเหตุเหตุเพราะว่าเธอได้กลับมาเผชิญ คาซุโตะ พากเพียรเบะ เพื่อจะน(เคยสนิท)ยุคทำความเข้าใจอีกสักที ณ วันคืนสู่เหย้าของโรงเรียนรู้เล่าเรียนที่ศึกษาเล่าเรียนจบมา

สายหนังสยองขวัญห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องไม่พลาดกับ หนังเข้าใหม่ มิถุนายน 2565 ที่มีการนำเอาเรื่องราวสถานที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่นมาบอกเล่ากับ “หมวดบ้านคนหัววัว” ถ้าผู้ใดกันได้ยอมรับฟังเรื่องลี้ลับนี้จะต้องถูกคำสาป ซึ่ง “คาน่อน” สตรีสาวที่ดันมาเผชิญพบเห็นกับเรื่องประหลาดข้างหลังวัยรุ่นสาวคนหนึ่งขาดหายตัวไปอย่างข้อขัดข้อง ถึงแม้รู้ดีว่าการไปหมวดบ้านแห่งนี้มีแต่เรื่องวิปริต ความสยอง แต่เธอก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องสัญจรไปเพื่อแก้คำสาปก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินไป

มาร์คัส อคุล่า ผู้บัญชาการกองทัพโรมัน เดินทัพข้ามช่องแคบมาถึงเกาะบริเทนและพบหน้ากับหน่วยทหารของหมู่เซลติกที่ขัดขวางไม่ให้หมวดหมู่เขาบุกขึ้นแผ่นดินได้อย่างง่ายดาย ข้อผิดพลาดสำหรับเพื่อการออกคำสั่ง ส่งผลให้กองทัพโรมันถูกตีแตก ภารกิจเผชิญความล้มเหลว

มาร์คัสเสี่ยงภัยหลีกหนีโดยมีทาสชาวเซลติกนาม เอสคา ติดตามไปด้วย เขายังมุ่งมั่นบุกลึกขึ้นเหนือเขาสู่แผ่นดิน ที่จริงแล้วคือมาร์คัสรับอาสาภารกิจนี้ เพื่อที่จะสัญจรมาสืบเกี่ยวกับความลับสิบห้าปีก่อน เกี่ยวกับกองพันที่ 9 อันมีสัฐลักษณ์ตราอินทรี ซึ่งบัญชาการโดยพ่อของเขา ต่อสู้กับนักรบชาวสก๊อตและไม่ได้กลับมาตุภูมิ

การสัญจรทดสอบความเชื่อมโยงของมาร์คัสและเอสคา ผู้เกลียดโรมันเข้าสายเลือด ยิ่งเดินขึ้นเหนืออันตรายก็ยิ่งมาก จนทั้งสองถูกจับโดยหมู่ซีล ชนเผ่าเซลติกที่เหี้ยมโหดที่สุด เอสคายกตัวอย่างตนเป็นนายและสั่งให้มาร์คัสแสร้งเป็นทาสเพื่อที่จะรักษาชีวิตให้รอด มาร์คัสเป็นไปไม่ได้เฟ้นเลือกเฟ้นและจำเป็นที่จะต้องปลดปลดปล่อยให้ชีวิตของเขาอยู่ในกำมือของศัตรู

โลกเวทมนตร์ชุลมุนอีกทีเมื่อเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เพียรพยายามปลุกปั่นชุมชนผู้วิเศษให้ต่อต้านหมวดไร้เวทมนตร์ ดัมเใบรับเงินดอร์ก็เลยขาดไม่ได้จำเป็นต้องให้นิวท์ออกมาสิ้นสุดความเร่าร้อนของเหตุการณ์ เพื่อที่จะให้เขาสามารถเกลี้ยกล่อมกรินเดลวัลด์ให้ล้มเลิกแผนร้ายให้ได้

ปักหมุดรอได้เลย เนื่องด้วยเดือนพฤศจิกานี้ Netflix มีหนังและซีรีส์น่าดูเพียบ จัดหนักจัดเต็มสุด ๆ ทาง ก็เลยได้ รวมหนัง/ซีรีส์ Netflix เข้าใหม่ เดือนพ.ย. ไม่ว่าจะเป็นแอคชั่น ดราม่า แฟนตาซี สยองขวัญ และการ์ตูน ห้ามพลาดเลยงานนี้ เตรียมจดวันไว้กันลืมได้เลย บันเทิงใจทุกเรื่องอย่างแน่ๆ ไปชมกันเลยว่าจะมีเหตุการณ์ไหนเข้าใหม่บ้าง

ไปทุกคนไป รีวิว Interceptor สงครามขีปนาวุธ (2022) หนังแอ็คชั่นสุดมันส์จากทาง NETFLIX ได้กลิ่นอายความรื้นเริงสมัย 90 เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย มีพากษ์ไทยด้วยนะ

เชื่อว่าใครที่กำเนิดทันสมัย 90 จำเป็นมากจะต้องเคยชมหนังบู๊แหลกจากทางฝั่ง ฮอลลิวูด มาหลาย ๆ เรื่องอย่างแน่ๆไม่ว่าจะเป็น Broken Arrow, Crimson Tide หรือ True Lies ที่ทั้งหมดนั้นล้วนตามแต่เป็นหนังแนวแอ็คชั่นในตำช้านาน ที่แม้ว่าในตอนนั้นเอฟเฟคต่าง ๆ จะยังไม่สะดุดตาเท่าไรนัก แต่เนื้อเรื่องที่เข้าใจโดยง่าย และความสามารถการแสดงทำให้หนังเหล่านี้แปรเปลี่ยนเป็นหนังขึ้นหิ้งที่เหมือนกันกับว่า Interceptor (2022) จะมีกลิ่นอายตรงนั้นมาไม่เล็กน้อยเลยละ

หนังทำขึ้นจากเรื่องจริงเล่าเรื่องของ โธมัส มิลเลอร์ สายลับอังกฤษที่ซ่อนเร้นตัวเข้าไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเล่าเรียนรู้หญิงของนาซีแต่ยิ่งเรื่องราวกำลังสะเด็ดน้ำ เขาก็เผชิญว่าตัวของเราเองตกอยู่ภายในภาวะจึงควรคัดเลือกระหว่างงานสายลับของประเทศหรือความให้การช่วยเหลือเกื้อกูลเหล่าเด็กนักเรียนของเขาให้รอดพ้นจากภัยสงคราม

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญภาคแยกจากจักรวาล The Conjuring ของขอความปรานีิวเซอร์ชื่อราวอย่าง James Wan จุดเริ่มของภูติผีแม่ชีวาลัคแห่งศาสนจักรโรมาเนีย เธอได้เสียชีวิตลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้บาทหลวงบรู๊ค ผู้รับรู้อดีตสมัยอันสุดสยองขวัญ รวมทั้งคำสัตย์สาบานท้ายที่สุดของเธอ

ถูกส่งตัวไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาต้นสาเหตุทั้งสิ้นทั้งมวล และเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวก็ได้เช่นกันเริ่มต้นปัจจุบันนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น เตรียมการตัวประสบหน้ากับแรงอาฆาตของภูติผีอสุรกายแม่ชีจาก The Conjuring 2 ที่จะมาแปลงให้โบสถ์อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กลายเป็นสมรภูมิณ ณ เวลาคนและอะไรอะไรบางอย่างอันแสนเลวร้าย

เป็นเรื่องราวของคนหลากหลายชีวิตที่จำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องเข้ามาผูกพัน และเกี่ยวโยงกัน ตรัย (สมชาย เข็มกลัด) นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสายอาชญากรรม และ พิม (พิชญ์นาฏ สาขากร) น่าจะารย์ประจำโรงเล่าเรียนมัธยมหนแห่งึ่ง ทั้งสองมีลูกสาวที่น่ารักคือ ใยบ้างมั๊ย (ด.ญ ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ) ทั้งปวงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขสำราญสำราญ

แต่ในวันหนึ่งกลับเกิดสถานะการณ์บางอย่างกระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้จึงควรผจญกับสถานะการณ์แปลก ๆ ในเวลาที่ เบล (กานต์ธิดา ชา ) กับ บอม (พีรวิชญ์ บุนนาค) ผู้เรียนที่พิมเป็นคงารย์ประจำกลเม็ดเด็ดพราย อยู่ ๆ กำเนิดท้องขึ้นมาจนส่งผลให้พิมจำเป็นต้องเข้ามาผลักดัน และนำมาซึ่งการทำให้บอมกับเบลจำเป็นจะต้องมาเจอกับสถานะการณ์น่าสะพรึงกลัว แต่กลับเป็นบทเรียนรู้ที่ไม่อาจจะย้อนกลับมามาเริ่มต้นใหม่ได้อีก ทุกท่านห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องผจญกับชะตากรรมที่ตนเป็นผู้ก่อ กับความอาฆาตของวิญญาณเด็กนับพัน

ลอเร็ตต้า เสจ เป็นคนเขียนนิยายแนวผจญภัยที่หาตัวหยิบได้ยาก เธอได้อลัน หนังจีน รัก โรแมนติก นายแบบหนุ่มมาขึ้นปกหนังสือเล่มใหม่ของเธอ แต่ณ เวลาโปรโมทโฆษณาหนังสือเล่มนี้ ทั้งสองกลับถูกเศรษฐีสติเฟื่องหยิบตัวไป ด้วยหวังว่าจะให้ลอเร็ตต้าพาไปหาขุมสมบัติตามนิยายที่เธอเขียน

โจเซฟ บาทหลวงวัยกลางคนได้รับเบาะแสการตายของ เพื่อจะนบาทหลวงผู้ปฏิบัติหน้าที่มิชชันนารีในหมู่บ้านหนแห่งึ่งนามว่าลอนโด โดยเบาะแสนั้นก็คือเครื่องบันทึกแผ่นเสียงแนวทางการทำให้รู้ละครรำ ในคืนที่เชื่อกันว่าฯลฯตอของคำสาปที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้สามัญชนในพวกบ้านค่อยๆ ล้มตายไปกว่าครึ่ง

โดยเสียงเพลงที่ได้ยินนั้น เป็นเสียงร้องที่ไพหมู่พวกเราะประหนึ่งนางอัปสรณ์บรรเลงพิณ แต่กลับให้สัมผัสโหยหวนเสมือนเสียงของซาตานปีศาจ โจเซฟจึงตกลงใจออกไปตามหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวล จนพบกับที่แท้ที่ค่อยๆเผยให้แสดงตัวถึงด้านมืดของหัวใจมนุษย์

และต้นตอของคำสาปที่น่าสะพรึงกลัวที่มีเหตุมาจากแม่ลูก นักเคลื่อนที่เสภา ชื่นและดู และจุดสิ้นสุดที่น่าเวทนา ในบรรยากาศความลึกลับน่ากลัวของบรรยากาศบ้านป่าของประเทศสยามในปลายรัชยุค รัชกาลที่ 6 ที่ความก้าวหน้ายังไม่รุกคืบความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์

นี่คือหนังแอ็กชันภายใต้ชายคาของค่าย A24 ค่ายหนังมาแรงที่เชื่อใจเรื่องความคิดไม่เหมือนใครได้เลย และการได้มิเชล โหยวมาพร้อมชื่อเรื่องไทยสุดรู้จักอย่าง ‘ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส’ ก็มีผลให้หนังโคตรน่าชมมาก ๆ บอกเล่าถึงเอเวอลีน หวัง ที่จู่ ๆ ก็เผชิญว่าตัวเธอสามารถสัญจรไปยังชีวิตในมิติพหุจักรวาลและสามารถดึงพลังและสมรรถภาพของเอเวอลีนในเวอร์ชันต่าง ๆ มาใช้ต่อกรกับวายร้ายที่หมายมาทำลายโลกให้จงได้

The Anchor

หนังน่าดู อีกเรื่องที่กล่าวถึง “เซรา” ผู้ประกาศข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารสาวที่ได้รับโทรศัพท์จาก “มีโซ” ก่อนการถ่ายทอดสดเพียง 5 นาที กับคำกล่าวปัญหาที่ระบุว่าเธอกำลังถูกใครซักคนตามฆ่าและต้องการให้ปิดสถานะการณ์นี้ไว้ ทีแรกก็มีความคิดว่าเกิดเรื่องป่วนประสาท แต่พอเธอไปดูที่บ้านของสตรีสาวปลายสายก็พบว่าโดนฆาตกรรมจริง และภาพศพก็ติดตา จนถึงเธอไปพบเจอจิตแพทย์แต่แปรเปลี่ยนเป็นการนำมาสู่เรื่องชวนอกสั่นขวัญผวาอย่างคาดไม่ถึง

ไม่บ่อยนักที่หนังเกาหลีจะหยิบยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ หนังจีน รัก โรแมนติก อีกอีกทั้งที่เป็นแถวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและเฮฮาไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งยังได้นักบ่งบอกมากขีดความสามารถมาถ่ายถอดเรื่องราวชวนหัวนี้ โดยจะพูดถึง “อูมูชิ” หัวหน้าโจรภูเขาที่จำเป็นต้องลอยเคว้งในท้องทะเลอันรวมไปถึงด้วยสาเหตุว่าถูกเนรเทศด้วยสาต้นสายปลายสาเหตุบางสิ่งอะไรบางอย่าง

ในช่วงเวลาที่แนวทางรอดริบหรี่ลงเรื่อย ๆ เขาก็ได้เช่นกันพบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลเกื้อกูลจากโจรสลัดเหล่านี้ ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นโจรภูเขาก็ได้เช่นกันกลายเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่หายสาบสูญไปด้วยกัน Netflix น่าชมหัวข้อนี้เอ๋ยถึงเรื่องของตำรวจนายหนึ่งชื่อว่า Richard Vronski หัวหน้าหน่วยสืบสวน ที่มักจำเป็นมากจะต้องประสบพบเห็นกับแก๊งมาเฟียอยู่สม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งขณะแก๊ง ข้อขัดโต้แย้งการค้ายาเสพติด แถมเขายังจะต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับคดีฆาตรกรรมของตำรวจในพื้นที่เดียวกัน แถมคนในหมู่ก็โดนเก็บไปเรื่อยๆ ๆ ท้ายสุดเขาได้เรียนรู้ศึกษาค้นพบว่าเรื่องราวกลุ่มนี้มีความเกี่ยวข้องกับตำรวจตำแหน่งระดับสูง

ท้ายสุดแล้วเขาจะสามารถจัดกันเรื่องราวเหล่านี้ได้ยกตัวอย่างเช่นไร ไปชมได้ใน Rogue City กระแสหนังญี่ปุ่นในบ้านพวกเราเรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ จะชมกี่ครั้งก็เรียกน้ำตาได้ทุกครั้ง อย่าง The 100th Love With You ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พล็อตหนังโคตรจะชวนเสียน้ำตาสุดๆ เลยล่ะค่ะ

https://graceonthemoon.com/