การ์ตูนออนไลน์ 2022

การ์ตูนออนไลน์ 2022

การ์ตูนออนไลน์ 2022

การ์ตูนออนไลน์ 2022 เรื่อง Taiso Samurai ซามูไรยิมนาสติก อารางากิ โจทาโร่ สมัยเก่านักกีฬายิมนาสติกเหรียญเงิน จากการประลองโอลิมปิก ฉายา “ซามูไร” ด้วยเหตุว่าเวลายุคนั้นที่เค้าแข่ง เค้าไว้ผมทรง ซามูไร เรียกได้ว่าปลุกกระแสซามูไรขึ้นมาเลยในสมัยนั้น แต่ซึ่งปัจจุบันด้วยวัย29ปีแล้ว และมีอาการบาดเจ็บเรื้องรังบริเวณไหล่ ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ทำผลงานได้เลวร้ายนัก รวมกับอายุที่เพิ่มขึ้นด้วย โค้ชอามาคุสะ ก็เลยบากบั่นบอกโจทาโร่ว่า ให้วางมือจากวงการนี้ได้แล้ว เพราะว่าด้วยวัยและอาการบาดเจ็บ ควรจะวางมือไปอย่างซามูไร และปล่อยให้เด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้แล้ว

แต่ด้วยความที่ว่า ยิมนาสติกคือทุกสิ่งทุกอย่างของโจทาโร่ รวมกับคิดถึงรอยยิ้มของบุตรสาวที่ วิชาการสึกที่ต้องการให้ลูกเห็นท่วงท่าที่สง่างามของพ่อขณะเล่นยิมนาสติก โจทาโร่ก็เลยพูดว่า “การวางมือไม่อยู่ด้านในตัวเลือก” โค้ชอามากุสะ ก็เลยไล่โจทาโร่ออกจากสโมสร นี่คือสถานะการณ์ของยุคเก่านักกีฬาทีมชาติ ที่บาดเจ็บปวดและไม่อาจจะจะกลับมาเล่นได้ แถมยังโดนโค้ชไล่ออกอีก แต่ด้วยความฝัน และความมานะบากบั่นที่จะกลับขึ้นมาให้ได้อีกรอบ เป็นสาเหตุให้มาลุ้นกันต่อว่า เค้าจะสามารถกลับมาแข่งอีกครั้งได้หรือไม่?

Free!

อนิเมะเกี่ยวกับกีฬาเรื่องที่พวกเราอยากจะแนะนำให้สาวๆ กันนั้น กล่าวเลยว่าพวกเรามิได้ต้องการมาเอาใจสาวๆ สายเมะเพียงอย่างเดียว แต่เราขอเอาใจสาวๆ สายวายด้วยเหมือนกัน การ์ตูนออนไลน์ 2022 และอยากแอบกระซิบๆ เบาๆ ข้างหูว่า “โดนตกแน่นอน” กับอนิเมะเรื่องนี้ Free! อนิเมะที่สร้างมาจากนิยายจากแดนปลาดิบที่ใช้ชื่อเรื่องว่า “High Speed!” เกิดเรื่องราวกับของ นานาเสะ ฮารุกะ เด็กหนุ่มดูรมว่ายน้ำที่กำลังก้าวผ่านจากวัยมัธยมต้นสู่มัธยมปลาย เขารักการว่ายน้ำและสายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ระหว่างที่เขาอยู่มัธยมต้นนั้นเคยลงชิงชัยทัวร์นาเม้นท์กับเพื่อนๆ ในชมรมเดิมมาแล้ว

แต่ทว่าเมื่อถึงจุดเปลี่ยนต่างคนก็ต่างแยกย้ายไปใช้ชีวิต ฮารุกะตกลงใจเข้าโรงเรียนมัธยมอิวาโทบิ จนทำให้เขาได้เจอกับ มัตซึโอกะ ริน คู่ปรับตัวฉกาจของฮารุกะในสมัยก่อน นั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาฮารุกะอยากแข่งว่ายน้ำอีกรอบ การ์ตูนออนไลน์ ในขณะที่ชิงชัยอย่างไม่เป็นทางการนั้น ก็ได้เหมือนกันรู้ผลแพ้ชนะ โดย ริน เป็นฝ่ายชนะ และสะท้อนให้มีความคิดเห็นว่า ความสามารถของเขานั้นก้าวไกลกว่าฮารุกะเป็นไหน ฉะนั้นทำให้ฮารุกะ อยากกลับมาเป็นจ้าวแห่งสระและกลับมาว่ายน้ำอีกที

สิ่งที่ทำให้พวกเรามีความคิดว่าอนิเมะเกี่ยวกับกีฬาประเด็นนี้น่าสนใจและน่าติดตามเลยคือ หนุ่มๆ ในเรื่อง (เอ่ย!) ไม่ใช่ (ก็ด้วยแหละ) สิ่งที่ส่งผลให้พวกเรากำเนิดความสนใจในอนิเมะประเด็นนี้เลยคือ การถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น สะท้อนออกมาในแบบอย่าง Coming of Age หรือ การก้าวพ้นวัย โ

ดยเด็กหนุ่มในวัยนี้เป็นวัยที่เรียกว่าเลือดร้อน การ์ตูนออนไลน์ 2022 ทำตามจุดมุ่งหมายและมุทะลุเป็นที่สุด นอกเหนือจากนี้ในเวลาเดียวกันกีฬาว่ายน้ำนั้น การ์ตูน ผจญภัย พวกเราคงจะรู้สึกว่าเป็นกีฬาที่ไม่แสดงตัวต้องมีให้ได้ต้องมีความเป็นทีมเลย ระดับความสามารถใครก็สมรรถภาพมัน แต่ไม่เลยไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันแบบใด กีฬาไหนๆ ถึงแม้ว่าจะแข่ง ด้วยตัวเราเองหรือมีแนวทางนับคะแนนแบบเดี่ยว ท้ายสุดแล้ว เราจะทำทั้งหมดทุกอย่างด้วยตัวเราเองมิได้ ทุกคนมีความถนัดที่ต่างกัน และพวกเราควรจะเคารพและเชื่อถือความถนัดและบทบาทที่ต่างคนต่างได้รับ และนั่นแหละคือ “กลุ่ม”

My Hero Academia

เมื่อการเกิดมาพร้อมพลังพิเศษกลายเป็นเรื่องปกติในอนิเมะน่าชมเรื่อง มายฮีโร่ อคาเดเมีย แต่ไม่น่าใช่กับเดกุ เขาเป็นเด็กเด็กนักเรียนทั่วไปที่มีความฝันอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่ การ์ตูนออนไลน์ 2022 เมื่อเขาเกิดมาไม่มีซึ่งพลังพิเศษเลยส่งผลให้ถูกรังแกตั้งแต่เด็ก แต่ก็มีความบากบั่นที่จะศึกษาเหตุการณ์เกี่ยวกับฮีโร่ จนได้มาเผชิญกับออลไมท์ ผู้ที่จะช่วยให้เดกุประสบพลังพิเศษของตนเอง

Arrietty อาริเอตี้ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว

เรื่องราวความน่ารักของการ์ตูนตัวจิ๋วที่ชื่อเรื่องว่า อาริเอตี้ สาวเล็กน้อยวัย 14 ปี ผู้ถูกนิยามว่าเป็น ‘ผู้หยิบยืม’ แต่เอาที่เข้าใจง่าย ๆ ก็หัวลักขโมยนี่แหละ การ์ตูนออนไลน์ 2022 โดยใช้ชีวิตด้วยการขอยืมข้าวของจากคนที่อยู่ภายในคฤหาสน์เก่าแก่ข้างหลังใหญ่กลางสวน โดยระวังไม่ให้ใครประสบพบเห็นเพราะหมวดคนตัวจิ๋วมีกฎระเบียบว่า “หากถูกมนุษย์พบเจอจำเป็นจะต้องย้ายที่อยู่ในทันที” แต่วันหนึ่งในฤชมร้อน อาริเอตี้ ก็ถูก “โช” เด็กชายวัย 12 ปี ที่มาพักรู้สึกตัวที่คฤหาสน์เก่าหลังนี้ปรากฏตัวเธอเข้าจนได้

Shiki ศพปีศาจร้าย

ที่หมู่บ้านเล็กๆ ห่างไกลผู้คน มีประชากรเพียงพันกว่าคน ชื่อพวกบ้านโซโตบะ มีคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ตั้งคฤหาสน์ทรงยุโรปข้างหลังใหญ่อยู่บนเนินเขา ในขณะเดียวกันนั้นเอง คนในหมวดหมู่บ้านก็ทยอยล้มตายกันด้วยสาสาเหตุประหลาดเหมือนโรคระบาด ประเด็นนี้บรรยากาศกดดันเคร่งเครียดมาก งานภาพและดีไซน์ก็ทำออกมาได้จิตๆ หลอนๆ ดี

Corpse Bride (2005)

เมื่อกล่าวถึงชื่อเรื่อง Tim Burton ผู้กำกับชื่อราวกับชาวอเมริกัน การ์ตูนออนไลน์ 2022 รูปหนังดาร์กๆ ของเขาก็ส่วนมากจะผุดขึ้นมาในหัวในเวลาเดียวกันหลากหลายเรื่อง และ Corpse Bride คือหนึ่งในนั้น แม้จะเป็นแอนิเมชัน แต่ความดาร์กก็มิได้บางส่วนไปว่าหนัง live-action สักเท่าใด โดยเฉพาะพล็อตเรื่องที่ว่าด้วยความเกี่ยวพันของคนกับผี Victor ว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังซุ่มซ้อมสวมแหวนให้กับ Victoria ว่าที่เจ้าสาวของเขา แต่กิ่งไม้ที่เขาใช้ซ้อมสวมแหวนกลับแปรเปลี่ยนเป็นมือของ Corpse Bride ผีในชุดเจ้าสาว และนั่นก็นำมาซึ่งการทำให้เธอถือได้ว่า Victor เป็นสามีของเธอ และพาเขาไปยังโลกคนตายแต่เขาก็ไม่ยินยอมอ่อนข้อและบากบั่นจะหนีกลับมาแต่งงานกับเจ้าสาวตัวจริงของเขา

Rick and Morty

แอนิเมชันแนวบันเทิง-วิทยาศาสตร์จากสหรัฐอเมริกาที่เต็มไปด้วยความวายป่วงไม่มีที่สิ้นสุด และไร้ซึ่งจุดสิ้นสุดของจักรวาล Rick and Mortyแอนิเมชันประเด็นนี้เป็นที่นิยมมากในพวกเด็กวัยรุ่น โดยยิ่งไปกว่านั้นซีซั่น 3 ที่ทำเรตติ้งไปจำนวนเยอะที่สุดของช่อง Adult Swim และหลายๆคนก็ตั้งตาคอยซีซั่น 4 อย่างกระหายว่าจะพบกับสถานะการณ์ใดอีกบ้าง

เมื่อปลายปีให้หลัง Rick and Morty ยังทำให้กำเนิดความวุ่นวายในโลกแห่งอันที่จริงด้วยกระแสเสฉวน ซอส ของแมคโดนัลด์ที่เลิกผลิตไปนานแล้ว บรรดาแฟนการ์ตูนแห่กันไปที่ร้านรวงเพื่อจะซื้อ เมื่อประสบว่าไร้ก็ถึงขั้นประท้วงกันเลยทีเดียวการผจญภัยทั้งสิ้นเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นจาก ‘ริค ซานเชส’ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องและพ่วงมาด้วยการเป็นแอลกอฮอลิก เขาเป็นคุณตาของ ‘มอร์ตี สมิธ’ เด็กชายสุดเนิร์ด ไม่สู้คน มีข้อขัดข้องในการเข้าสังคม แต่จิตใจดี

ทั้งคู่เริ่มท่องจักรวาลไปร่วมกัน ด้วยเหตุว่าความเอาแต่ใจของริคล้วนๆ พวกเขาไปๆ มาๆ ณ เวลาบ้านและมิติอื่น ดาวอื่น จนเหมือนว่าจักรวาลนี้ไม่รู้จักจบสิ้น ความเป็นไปไม่ได้ทั้งหมดดูจะเกิดขึ้นได้ตรงนี้ วิทยาศาสตร์ก้าวล้ำจนขั้นสุดของสุด ซึ่งมันนำมาซึ่งการทำให้ Rick and Morty ทั้งบ้าบอ รื้นเริง สะใจ และปู้ยี่ปู้ยำทุกอย่างเข้ามารวมกัน เสียดสีวงการวิทยาศาสตร์ ล้อไปกับเรื่องราวโลก รวมทั้งวัฒนธรรม ศาสนา การเมือง เพศสภาพ

ริคเทียบราวกับผู้กุมอำนาจทุกๆอย่าง เขาอยู่เหนือทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทั้งหมดทั้งมวล ความประพฤติของเขามันทั้งห่วยแตก แต่ขณะเดียวกันมันก็สะท้อนให้ปรากฏโลกปัจจุบันของหลายแบบ ในความไม่มีเพราะอะไร้ผล ตรรกะที่ไร้แนวทาง มันก็ยังมีความดีงามในแบบของมัน จัสตินและแดน ผู้สร้างเปิดเผยว่าได้รับแรงกระตุ้นมาจากภาพยนตร์ Back to the Future สองตัวละครหลักล้อไปกับ ดร.เอ็มเมต บราวกับน์ และมาร์ตี แม็กฟลาย ส่วนคาแรกเตอร์หลักนั้นเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าขณะวิทยาศาสตร์ ผนวกเข้ากับ The Simpsons และ Futurama

Attack on Titan

อีกหนึ่งอนิเมะน่าดูสุดโด่งตามที่เกิดเรื่องได้โปรดกรุณาของผู้ใดหลายๆคน กับ ผ่าพิภพไททัน สถานะการณ์ของการที่โลกถูกคุกคามจากไททัน บ้านเมืองและผู้คนถูกสร้างลายไปเป็นปริมาณมาก ซึ่ง เอเรน เด็กหนุ่มซึ่งสามารถแปลงตัวเป็นไททันได้ เขาคือความคาดหวังที่สามารถต่อกรกับหมู่มันได้ และเขาเองก็ได้สูญเสียแม่ไปเนื่องมาจากไททันอาทิเช่นดียวกัน งานนี้จะเป็นศึกสงครามที่ดุเดือดเท่าไรต้องติดตามแล้ว!

Siamese Creepy Story

ใครที่รู้สึกว่าเปรี้ยวมาก ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ขอแนะนำให้จำลองอ่านหัวข้อนี้ดู การ์ตูนที่รวมเรื่องสั้นเกี่ยวกับความลึกลับ ระทึกขวัญ และสยองขวัญ ความหลอนจะค่อย ๆ ไต่ชั้นไปครั้งละระหว่าง บวกกับลายเส้นที่ดูหลอน ๆ ส่งผลให้ยิ่งอ่านยิ่งขนลุกขึ้นเรื่อยๆ ๆ

มินิซีรีย์ยาวเพียง 13 ตอน เหตุการณ์ของ เด็กประถมบรรจุโรลเลอร์เบลด หยิบไม้เบสบอลไล่ตีหัวชาวบ้าน ในขั้นต้นๆ หมวดตำรวจพากันมีความรู้สึกว่าอาจเป็น แค่เรื่องเล่าที่มีเหตุมาจากคำโกหกของใครบางคน แต่เมื่อประสบว่ามีคนถูกตีหัวมากขึ้นเรื่อยๆ และทุกคนที่ถูกตีหัวนั้นล้วนเป็นคนที่มีความกดดันสูงทั้งหมดทั้งมวล หมวดตำรวจเลยเริ่มต้นสืบสวนอย่างจริงจัง แล้วก็จำเป็นที่จะต้องงงว่า… ยิ่งบทความลือเรื่องไอ้เด็กนี่อย่างกับไปเยอะแค่ไหน ภาพลักษณ์และพลังของมันก็เปลี่ยนแปลงไปตามบทความมากแค่นั้น

เรื่องนี่ได้ผลสำเร็จงานของ ซาโตชิ คง ผู้กำกับอนิเมะที่โด่งดังจากเรื่อง Perfect Blue ซึ่งเอกลักษณ์ที่เหมือนลายเซ็นต์ของแกยังอยู่ครบถ้วนคือ เล่นกับที่แท้และความฝัน เนื่องจากว่าว่าคนชมจะถูกผลิตให้งงงันตลอดช่วงเวลาว่าอะไรมันจริง อะไรมันไม่จริงมั่ง แล้ว เด็กประถมบรรจุโรลเลอร์เบลด หยิบไม้เบสบอลไล่ตีหัวชาวบ้าน นี่มีตัวตนจริงหรือไม่ หรือว่ามีต้นเหตุที่เกิดจากการคิดไปเองของเหยื่อ?

graceonthemoon