หนังจีน รัก โรแมนติก หนังชนโรง หนัง Netflix

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์

หนังจีน รัก โรแมนติก อีกเรื่อง หนังน่าชม ในเดือนเดือนเดือนมิถุนายนนี้ที่จะพาทุกคนเข้าสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นกับหนังแอนิเมชันภาคแยกเรื่องแรกของ Toy Story เอ๋ยถึงเหตุการณ์ของ Buzz Lightyear นักบินอวกาศที่แฟน ๆ รู้จักดีที่ภาคนี้เขาจะเด่นเป็นสง่าเยอะๆยิ่งกว่าคนไหนด้วยการสัญจรไปสู่ดวงดาวหนแห่งึ่งในห้วงอวกาศอันเต็มไปด้วยอันตรายพร้อมกับคู่หูคนใหม่อย่าง สตาร์เรนเหน้าจอร์ ความวายป่วงจะมีมากเล็กน้อยมากแค่ไหน สรุปแล้วนี่เป็นของเล่นหรือมนุษย์อวกาศตัวจริงขาดไม่ได้จะต้องติดตาม

หนังชีวิต โรแมนติก และสุดแสนจะดราม่า ของคู่รักเกย์ ที่คบกันมากว่า 20 ปี ที่ตกลงใจเดินทางด้วยกันและเก็บเกี่ยวระยะเวลาดี ๆ ด้วยกัน ไปเจอปะเพื่อจะนฝูง เจอครอบครัว ก่อนที่อีกฝ่ายจะค่อย ๆ ลืมเพลินใจ ด้วยเหตุว่าว่าถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคความคิดในหัวเสื่อม หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ทำให้รู้โดยนักชี้ให้เห็นมากสมรรถนะอย่าง สแตนลีย์ ทุซซี่ และ โคลิน เฟิร์ธ และได้รับคำชมอย่างท่วมท้น

ถ่ายทอดเหตุการณ์และอารมณ์ ที่จะมีผลให้ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เอาใจช่วยไปกับการเดินทาง ครั้งท้ายที่สุด และเก็บเกี่ยวความทรงจำที่งดงามไปกับหมวดเขาได้ ใน “Supernova” ค่ะ ตำยาวนานแม่นาค พระโขนงยังอาจตรึงใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี แต่ภายหลังถูกปราบก็ไม่มีเรื่องมีราวมีรากลุ่มคำ้ลับในหมู่บ้านอีก จนถึงมีผีเด็กอาละวาด ชาวบ้านสันนิษฐานว่าเป็นแดง ลูกของนาคที่ไม่ได้ถูกสะกดวิญญาณด้วย ชาวบ้านจึงจะต้องหาทางขจัดผีแดง เพื่อจะให้หมวดหมู่บ้านกลับมาสงบสุขอีกที

หยาง เป็นชื่อของหุ่นยนต์ที่บุตรสาวของตระกูลหนึ่งนับจับเป็นพี่ชาย เมื่อวันหนึ่งหยางพังลง พ่อจึงหาเคล็ดลับซ่อมหยางคืนมาและนั่นนำมาซึ่งกระบวนการทำให้เขาต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องเชื่อมความทรงจำกับหยางและส่อให้เห็นตัวความจำที่เขาก็เกือบเพลิดเพลินใจเลือนไปแล้ว ต่อด้วยภาพยนตร์ระทึกขวัญสัญชาติเกาหลี The Anchor เจาะรายละเอียดข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารผี เรื่องราวของ เซรา (รับบทโดย ชอนอูฮี)

ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดังที่ได้รับโทรศัพท์จาก มีโซ ก่อนที่จะจะถ่ายทอดสดรายการเนื้อหาข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารในอีก 5 นาที มีโซโทรมากล่าวว่ากำลังจะถูกใครสักคนฆ่า และขอให้ช่วยปกปิดเรื่องราวการตายของเธอ เซรามีความคิดว่าเป็นการโทรมาก่อกวนทั่วไป แต่เธอก็สิ้นสุดนึกถึงหัวข้อนี้มิได้ โซจอง (รับบทโดย อีฮเยยอง) แม่ของเซรา ก็เลยนำเสนอให้เธอเล่าสถานะการณ์ของมีโซ เซราก็เลยตัดสินใจไปดีเยี่ยมที่สุดบ้านของมีโซและเผชิญว่ามีโซถูกฆ่าจริงๆ

ข้างข้างหลังต่อหลังจากนั้นเซราก็ไม่สามารถที่จะลบภาพของสภาวะศพที่เธอเผชิญพบเจอได้ หนังโรแมนติก ตลก เธอก็เลยได้เข้าประสบกับ อินโฮ (รับบทโดย ชินฮาคยุน) จิตแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษามีโซ ซึ่งนั่นส่งผลให้เซราเข้าสู่ความโกลาหลเพิ่มเติมเพิ่มมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งหนังระทึกขวัญจากเกาหลีที่ได้รับความพอใจและน่าติดตาม ใครจับอกจับใจหนังแนวนี้ก็เตรียมการการไปชมกันได้โดยทันที

หนังจีน รัก โรแมนติก

The Last 10 Years

เมื่อเวลาอายุได้ 20 ปี มัตสึริ ทากะบายาชิ ได้รู้ว่าเธอเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่เพียง 10 ปี ต้นสายปลายเหตุเนื่องด้วยภาวะอาการป่วยจากโรคที่ไร้วิถีทางรักษาได้ขาดหายขาด ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจไม่จมปลักอยู่กับความขมขื่นและความสิ้นหวังที่ถูกอนาคตชะตาชีวิตของตัวเองเองล่วงหน้า เธอยังเป็นจริงเป็นจังที่จะไม่ตกหลุมคนไหนกันแน่อีกต่อจากนี้เป็นต้นไปจนกระทั่งจะตายจากโลกใบนี้ แต่ชะตาชีวิตก็โดยมากจะเล่นตลกขบขันเสมอ ๆ ต้นเหตุเหตุเพราะว่าเธอได้กลับมาเผชิญ คาซุโตะ พากเพียรเบะ เพื่อจะน(เคยสนิท)ยุคทำความเข้าใจอีกสักที ณ วันคืนสู่เหย้าของโรงเรียนรู้เล่าเรียนที่ศึกษาเล่าเรียนจบมา

สายหนังสยองขวัญห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องไม่พลาดกับ หนังฝรั่ง netflix โรแมนติก หนังเข้าใหม่ มิถุนายน 2565 ที่มีการนำเอาเรื่องราวสถานที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่นมาบอกเล่ากับ “หมวดบ้านคนหัววัว” ถ้าผู้ใดกันได้ยอมรับฟังเรื่องลี้ลับนี้จะต้องถูกคำสาป ซึ่ง “คาน่อน” สตรีสาวที่ดันมาเผชิญพบเห็นกับเรื่องประหลาดข้างหลังวัยรุ่นสาวคนหนึ่งขาดหายตัวไปอย่างข้อขัดข้อง ถึงแม้รู้ดีว่าการไปหมวดบ้านแห่งนี้มีแต่เรื่องวิปริต ความสยอง แต่เธอก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องสัญจรไปเพื่อแก้คำสาปก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินไป

มาร์คัส อคุล่า ผู้บัญชาการกองทัพโรมัน เดินทัพข้ามช่องแคบมาถึงเกาะบริเทนและพบหน้ากับหน่วยทหารของหมู่เซลติกที่ขัดขวางไม่ให้หมวดหมู่เขาบุกขึ้นแผ่นดินได้อย่างง่ายดาย ข้อผิดพลาดสำหรับเพื่อการออกคำสั่ง ส่งผลให้กองทัพโรมันถูกตีแตก ภารกิจเผชิญความล้มเหลวมาร์คัสเสี่ยงภัยหลีกหนีโดยมีทาสชาวเซลติกนาม เอสคา ติดตามไปด้วย เขายังมุ่งมั่นบุกลึกขึ้นเหนือเขาสู่แผ่นดิน ที่จริงแล้วคือมาร์คัสรับอาสาภารกิจนี้ เพื่อที่จะสัญจรมาสืบเกี่ยวกับความลับสิบห้าปีก่อน เกี่ยวกับกองพันที่ 9 อันมีสัฐลักษณ์ตราอินทรี ซึ่งบัญชาการโดยพ่อของเขา ต่อสู้กับนักรบชาวสก๊อตและไม่ได้กลับมาตุภูมิ

การสัญจรทดสอบความเชื่อมโยงของมาร์คัสและเอสคา ผู้เกลียดโรมันเข้าสายเลือด ยิ่งเดินขึ้นเหนืออันตรายก็ยิ่งมาก จนทั้งสองถูกจับโดยหมู่ซีล ชนเผ่าเซลติกที่เหี้ยมโหดที่สุด เอสคายกตัวอย่างตนเป็นนายและสั่งให้มาร์คัสแสร้งเป็นทาสเพื่อที่จะรักษาชีวิตให้รอด มาร์คัสเป็นไปไม่ได้เฟ้นเลือกเฟ้นและจำเป็นที่จะต้องปลดปลดปล่อยให้ชีวิตของเขาอยู่ในกำมือของศัตรู

โลกเวทมนตร์ชุลมุนอีกทีเมื่อเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เพียรพยายามปลุกปั่นชุมชนผู้วิเศษให้ต่อต้านหมวดไร้เวทมนตร์ ดัมเใบรับเงินดอร์ก็เลยขาดไม่ได้จำเป็นต้องให้นิวท์ออกมาสิ้นสุดความเร่าร้อนของเหตุการณ์ เพื่อที่จะให้เขาสามารถเกลี้ยกล่อมกรินเดลวัลด์ให้ล้มเลิกแผนร้ายให้ได้ปักหมุดรอได้เลย เนื่องด้วยเดือนพฤศจิกานี้ Netflix มีหนังและซีรีส์น่าดูเพียบ จัดหนักจัดเต็มสุด ๆ ทาง ก็เลยได้ รวมหนัง

ซีรีส์ Netflix เข้าใหม่ เดือนพ.ย. ไม่ว่าจะเป็นแอคชั่น ดราม่า แฟนตาซี สยองขวัญ และการ์ตูน ห้ามพลาดเลยงานนี้ เตรียมจดวันไว้กันลืมได้เลย บันเทิงใจทุกเรื่องอย่างแน่ๆ ไปชมกันเลยว่าจะมีเหตุการณ์ไหนเข้าใหม่บ้างไปทุกคนไป รีวิว Interceptor สงครามขีปนาวุธ (2022) หนังแอ็คชั่นสุดมันส์จากทาง NETFLIX ได้กลิ่นอายความรื้นเริงสมัย 90 เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย มีพากษ์ไทยด้วยนะ

เชื่อว่าใครที่กำเนิดทันสมัย 90 จำเป็นมากจะต้องเคยชมหนังบู๊แหลกจากทางฝั่ง ฮอลลิวูด มาหลาย ๆ เรื่องอย่างแน่ๆไม่ว่าจะเป็น Broken Arrow, Crimson Tide หรือ True Lies ที่ทั้งหมดนั้นล้วนตามแต่เป็นหนังแนวแอ็คชั่นในตำช้านาน ที่แม้ว่าในตอนนั้นเอฟเฟคต่าง ๆ จะยังไม่สะดุดตาเท่าไรนัก หนังจีน รัก โรแมนติก แต่เนื้อเรื่องที่เข้าใจโดยง่าย และความสามารถการแสดงทำให้หนังเหล่านี้แปรเปลี่ยนเป็นหนังขึ้นหิ้งที่เหมือนกันกับว่า

Interceptor (2022) จะมีกลิ่นอายตรงนั้นมาไม่เล็กน้อยเลยละหนังทำขึ้นจากเรื่องจริงเล่าเรื่องของ โธมัส มิลเลอร์ สายลับอังกฤษที่ซ่อนเร้นตัวเข้าไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเล่าเรียนรู้หญิงของนาซีแต่ยิ่งเรื่องราวกำลังสะเด็ดน้ำ เขาก็เผชิญว่าตัวของเราเองตกอยู่ภายในภาวะจึงควรคัดเลือกระหว่างงานสายลับของประเทศหรือความให้การช่วยเหลือเกื้อกูลเหล่าเด็กนักเรียนของเขาให้รอดพ้นจากภัยสงคราม

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญภาคแยกจากจักรวาล The Conjuring ของขอความปรานีิวเซอร์ชื่อราวอย่าง James Wan จุดเริ่มของภูติผีแม่ชีวาลัคแห่งศาสนจักรโรมาเนีย เธอได้เสียชีวิตลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้บาทหลวงบรู๊ค ผู้รับรู้อดีตสมัยอันสุดสยองขวัญ รวมทั้งคำสัตย์สาบานท้ายที่สุดของเธอถูกส่งตัวไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาต้นสาเหตุทั้งสิ้นทั้งมวล และเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวก็ได้เช่นกันเริ่มต้นปัจจุบันนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

เตรียมการตัวประสบหน้ากับแรงอาฆาตของภูติผีอสุรกายแม่ชีจาก The Conjuring 2 ที่จะมาแปลงให้โบสถ์อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ กลายเป็นสมรภูมิณ ณ เวลาคนและอะไรอะไรบางอย่างอันแสนเลวร้ายเป็นเรื่องราวของคนหลากหลายชีวิตที่จำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องเข้ามาผูกพัน คนตัดคน 3 และเกี่ยวโยงกัน ตรัย (สมชาย เข็มกลัด) นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสายอาชญากรรม และ พิม (พิชญ์นาฏ สาขากร) น่าจะารย์ประจำโรงเล่าเรียนมัธยมหนแห่งึ่ง ทั้งสองมีลูกสาวที่น่ารักคือ ใยบ้างมั๊ย (ด.ญ ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ) ทั้งปวงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขสำราญสำราญ

แต่ในวันหนึ่งกลับเกิดสถานะการณ์บางอย่างกระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้จึงควรผจญกับสถานะการณ์แปลก ๆ ในเวลาที่ เบล (กานต์ธิดา ชา ) กับ บอม (พีรวิชญ์ บุนนาค) ผู้เรียนที่พิมเป็นคงารย์ประจำกลเม็ดเด็ดพราย อยู่ ๆ กำเนิดท้องขึ้นมาจนส่งผลให้พิมจำเป็นต้องเข้ามาผลักดัน และนำมาซึ่งการทำให้บอมกับเบลจำเป็นจะต้องมาเจอกับสถานะการณ์น่าสะพรึงกลัว แต่กลับเป็นบทเรียนรู้ที่ไม่อาจจะย้อนกลับมามาเริ่มต้นใหม่ได้อีก ทุกท่านห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องผจญกับชะตากรรมที่ตนเป็นผู้ก่อ กับความอาฆาตของวิญญาณเด็กนับพัน

ลอเร็ตต้า เสจ เป็นคนเขียนนิยายแนวผจญภัยที่หาตัวหยิบได้ยาก เธอได้อลัน หนังจีน รัก โรแมนติก นายแบบหนุ่มมาขึ้นปกหนังสือเล่มใหม่ของเธอ แต่ณ เวลาโปรโมทโฆษณาหนังสือเล่มนี้ ทั้งสองกลับถูกเศรษฐีสติเฟื่องหยิบตัวไป ด้วยหวังว่าจะให้ลอเร็ตต้าพาไปหาขุมสมบัติตามนิยายที่เธอเขียนโจเซฟ บาทหลวงวัยกลางคนได้รับเบาะแสการตายของ เพื่อจะนบาทหลวงผู้ปฏิบัติหน้าที่มิชชันนารีในหมู่บ้านหนแห่งึ่งนามว่าลอนโด โดยเบาะแสนั้นก็คือเครื่องบันทึกแผ่นเสียงแนวทางการทำให้รู้ละครรำ ในคืนที่เชื่อกันว่าฯลฯตอของคำสาปที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้สามัญชนในพวกบ้านค่อยๆ ล้มตายไปกว่าครึ่ง

โดยเสียงเพลงที่ได้ยินนั้น เป็นเสียงร้องที่ไพหมู่พวกเราะประหนึ่งนางอัปสรณ์บรรเลงพิณ แต่กลับให้สัมผัสโหยหวนเสมือนเสียงของซาตานปีศาจ โจเซฟจึงตกลงใจออกไปตามหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวล จนพบกับที่แท้ที่ค่อยๆเผยให้แสดงตัวถึงด้านมืดของหัวใจมนุษย์และต้นตอของคำสาปที่น่าสะพรึงกลัวที่มีเหตุมาจากแม่ลูก นักเคลื่อนที่เสภา ชื่นและดู และจุดสิ้นสุดที่น่าเวทนา ในบรรยากาศความลึกลับน่ากลัวของบรรยากาศบ้านป่าของประเทศสยามในปลายรัชยุค รัชกาลที่ 6 ที่ความก้าวหน้ายังไม่รุกคืบความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์

นี่คือหนังแอ็กชันภายใต้ชายคาของค่าย A24 ค่ายหนังมาแรงที่เชื่อใจเรื่องความคิดไม่เหมือนใครได้เลย และการได้มิเชล โหยวมาพร้อมชื่อเรื่องไทยสุดรู้จักอย่าง ‘ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส’ ก็มีผลให้หนังโคตรน่าชมมาก ๆ บอกเล่าถึงเอเวอลีน หวัง ที่จู่ ๆ ก็เผชิญว่าตัวเธอสามารถสัญจรไปยังชีวิตในมิติพหุจักรวาลและสามารถดึงพลังและสมรรถภาพของเอเวอลีนในเวอร์ชันต่าง ๆ มาใช้ต่อกรกับวายร้ายที่หมายมาทำลายโลกให้จงได้

The Anchor

หนังน่าดู อีกเรื่องที่กล่าวถึง “เซรา” ผู้ประกาศข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารสาวที่ได้รับโทรศัพท์จาก “มีโซ” ก่อนการถ่ายทอดสดเพียง 5 นาที กับคำกล่าวปัญหาที่ระบุว่าเธอกำลังถูกใครซักคนตามฆ่าและต้องการให้ปิดสถานะการณ์นี้ไว้ ทีแรกก็มีความคิดว่าเกิดเรื่องป่วนประสาท แต่พอเธอไปดูที่บ้านของสตรีสาวปลายสายก็พบว่าโดนฆาตกรรมจริง และภาพศพก็ติดตา จนถึงเธอไปพบเจอจิตแพทย์แต่แปรเปลี่ยนเป็นการนำมาสู่เรื่องชวนอกสั่นขวัญผวาอย่างคาดไม่ถึง

ไม่บ่อยนักที่หนังเกาหลีจะหยิบยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ หนังจีน รัก โรแมนติก อีกอีกทั้งที่เป็นแถวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและเฮฮาไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งยังได้นักบ่งบอกมากขีดความสามารถมาถ่ายถอดเรื่องราวชวนหัวนี้ โดยจะพูดถึง “อูมูชิ” หัวหน้าโจรภูเขาที่จำเป็นต้องลอยเคว้งในท้องทะเลอันรวมไปถึงด้วยสาเหตุว่าถูกเนรเทศด้วยสาต้นสายปลายสาเหตุบางสิ่งอะไรบางอย่าง

ในช่วงเวลาที่แนวทางรอดริบหรี่ลงเรื่อย ๆ เขาก็ได้เช่นกันพบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลเกื้อกูลจากโจรสลัดเหล่านี้ ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นโจรภูเขาก็ได้เช่นกันกลายเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่หายสาบสูญไปด้วยกัน Netflix น่าชมหัวข้อนี้เอ๋ยถึงเรื่องของตำรวจนายหนึ่งชื่อว่า Richard Vronski หัวหน้าหน่วยสืบสวน ที่มักจำเป็นมากจะต้องประสบพบเห็นกับแก๊งมาเฟียอยู่สม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งขณะแก๊ง ข้อขัดโต้แย้งการค้ายาเสพติด แถมเขายังจะต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับคดีฆาตรกรรมของตำรวจในพื้นที่เดียวกัน แถมคนในหมู่ก็โดนเก็บไปเรื่อยๆ ๆ ท้ายสุดเขาได้เรียนรู้ศึกษาค้นพบว่าเรื่องราวกลุ่มนี้มีความเกี่ยวข้องกับตำรวจตำแหน่งระดับสูงท้ายสุดแล้วเขาจะสามารถจัดกันเรื่องราวเหล่านี้ได้ยกตัวอย่างเช่นไร ไปชมได้ใน Rogue City กระแสหนังญี่ปุ่นในบ้านพวกเราเรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ จะชมกี่ครั้งก็เรียกน้ำตาได้ทุกครั้ง อย่าง The 100th Love With You ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พล็อตหนังโคตรจะชวนเสียน้ำตาสุดๆ เลยล่ะค่ะ

แต่ว่าก็นับว่าเคราะห์ที่การแนะแล้วหลังจากนั้นก็เปิดตัวกรุ๊ป ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังหัวข้อนี้ ทำออกมาได้ค่อนจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น ด้วยความที่ดาราที่คัดเลือกใส่เข้ามานั้นยังค่อนจะซอฟต์ๆไม่รู้เดียงสาไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไป..แทบเด่นแล้วแต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน เวลาที่ “โนอาห์ เซนว่ากล่าวนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีแอร์ไทม์น้อยไปสักหน่อย แล้วก็จำเป็นต้องขอบคุณ “เพียร์ซ บรอสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแต่เยอะแยะ ยอดเยี่ยมในสิ่งที่ควรแก่จำ

โดยสรุป ‘Faces of Anne’ หรือ ‘แอน’ เป็นหนัง Psycho Triiler ที่ช็อตฟีล ท้าทาย รวมทั้งย่อยยากที่สุดในบรรดาหนังแนวน่าจะเดโชทุกเรื่องแล้วล่ะครับผม เป็นหนังที่ช็อตฟีลด้วยความทะเยอทะยานขั้นสุด นำเสนอด้วยวิชวลที่แปลก สุดกำลัง การนำเสนอที่ไม่มีออมชอม และก็สัญญะในรูปของรหัสลับที่รุนแรงที่สุดกาลครั้งหนึ่งของหนังไทยแล้วล่ะ เป็นหนังที่วางเงื่อนเอาไว้ให้เราได้ขบคิดไปจนถึงสิ้นเรื่องสิ้นราว

หรือแม้แต่ด้านหลังมองดูจบ มันก็เลยเป็นหนังที่ผู้แต่งมีความรู้สึกว่าไม่ควรรู้อะไรเลยด้วยขอรับ ไปดูแบบหัวว่างๆแล้วไปรู้เรื่องกับหนังเลยจะดีงาม ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นหนังที่รื้นเริงด้วยซีนเขย่าขวัญไล่ล่า และก็เขย่าขวัญมากยิ่งกว่าด้วยหลักสำคัญที่ทะลุเพดาน ทั้งสิ้นดานหนังไทย และเพดานข้อความสำคัญสังคมการบ้านการเรือนที่แอบเสียวเล็กๆรวมทั้งเอาเข้าจริง นักเขียนมีความเห็นว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเดินสายไปฉายหรือแข่งที่ต่างประเทศเสียอย่างมาก

ตกลงว่า Black Adam ที่ถือได้ว่าเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกครั้งหนึ่ง ก็ถือว่าเห็นผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยเห็นกันมา หนังยังไม่ได้เลื่อนฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ ถึงแม้ก็มีกรุ๊ปแคสติ้งดาราหนังชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยพยุงให้หนังเรื่องนี้ดูทรงพลังมากยิ่งกว่าเดิมมาย ตอนที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เต็มไปหมด อีกทั้งบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อแล้วก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน ถึงแม้ส่วนท้ายนี่ก็น่าจะเป็นการเวียนอยู่ในเซฟโซนอีกครั้งของดีซี แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้อีกคราว

แล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังที่ควรจะไปดูเองที่โรงภาพยนต์นะครับ ด้วยวิชวลแล้วก็บรรยากาศมันคงจัดการในโรงภาพยนต์มากกว่าบนจอทีวีที่บ้านแน่ๆและที่สำคัญซึ่งมันน่าจะบังคับเราให้ตั้งใจใส่ใจกับมันได้ดียิ่งไปกว่าแน่นอนมันเป็นหนังที่ไม่ง่ายสำหรับผู้ชมหนังสายแมส และมากยิ่งกว่าแน่นอนก็คือ มันไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะประทับใจ มันเป็นหนังที่เอ่ยถึงความเจ็บปวดของคนรุ่นใหม่ และก็แทนดวงใจคนยุคนี้ (โดยเฉพาะคนไทย) ได้รุนแรงรวมถึงตรงที่สุดเรื่องหนึ่ง นี่ก็เลยเป็นหนังที่คนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด เป็นหนังที่ควรเข้าไปดูแล้วเอามาแย้งกันต่อในโซเชียล ไม่ว่าจะทั้งยังหลักสำคัญในหนัง หรือสิ่งที่หนังทิ้งหลักสำคัญไว้ให้กับผู้ชม ทั้งยังเป็นหนังที่เหมาะสมกับผู้สูงวัยที่เปิดใจกว้าง แต่อาจไม่เหมาะสมสำหรับคนสูงอายุเผด็จการใจคอคับแคบ

นอกจากศิลปินแล้ว การบรรลุวัตถุประสงค์ของ Bring It On ยังมีการสร้างภาคต่อตามออกมาหลายภาคไม่ว่าจะเป็น Bring It On Again (2004), Bring It On: All or Nothing (2006), Bring It On: In It to Win It (2007), Bring It On: Fight to the Finish (2009) โดยภาคนี้ได้นักร้องสาวอปิ้งคริสว่าขานนา ไม่ลเลียนมารับบทนำของเรื่อง ส่วน Bring It On: Worldwide Cheersmack (2017) ก็เลือกที่จะเล่าการประลองเชียร์ลีดเดอร์ในระดับประเทศ หากแม้บรรดาภาคต่อที่ถูกทำออกมานั้น บรรดาผู้ชมต่างสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่า ยิ่งทำยิ่งห่วยและไม่มีภาคไหนครึกครื้นเท่าได้พอกับภาคแรกเลย

รีวิว The Sweet Thing

เกิดเหตุราวความรักของสามสาวโสดที่มีความจูงใจในตัวมากเกินอย่างยิ่ง หนังจีน รัก โรแมนติก พวกท่านประทับใจดำเนินชีวิตไปกับการท่องยามวิกาลดำเนินชีวิตตอนกลางคืนแล้วอยู่อยู่วันหนึ่งในคลับหรูที่พวกท่านท่องเที่ยวกันสาวคนหนึ่งก็ได้พบรักกับหนุ่มน้อยคนหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ แล้วคุณก็มารู้ว่าชายคนที่คุณรัก กำลังจะเดินทางออกจากเมืองที่คุณอยู่ไปมันก็เลยเกิดเป็นภารกิจที่คุณคิดแผน เพื่อเดินทางตามหารักจริงแล้วในช่วงเวลาที่พวกท่านเดินทางนี่แหละพวกท่านก็ได้พบกับเรื่องราวที่สร้างความตรึงใจ แล้วก็ยิ่งกระชับความเกี่ยวข้องความเป็นเพื่อนของพวกเขาเพิ่มมากขึ้น

Bring It On: Cheer or Die ภาคปัจจุบันนี้ของแฟรนไชส์เชียร์ลั่น แต่คราวนี้เหล่าตัวเอกจำเป็นต้อง “กรีด” กันสุดคอหอย เมื่อเหล่าเชียร์ลีดเดอร์ตกลงปลงใจจะฝึกฝนกรุ๊ปกันที่โรงเรียนร้าง แม้กระนั้นแล้วภายหลังที่เดินทางไปถึงพวกเขาก็พบว่า เมื่อฝึกฝนไปได้สักระยะสมาชิกกรุ๊ปก็เริ่มล่องหนกันไปทีละคนอย่างลึกลับ รวมถึงการปรากฏตัวของมาสคอตรูปหน้าหน้ากลัวรวมทั้งออกไล่ล่าพวกเขาอย่างบ้าคลั่ง ตกลงแล้วใครจะเหลือชีวิตรอดกลับไปในการแข่งขันได้บ้างละตั้งแต่นี้ต่อไป

Torn Hearts เล่าราวของคู่ดูโอ้นักร้องคันทรี่สาว จอร์แดน ไวลเดอร์ กับ ลีห์ กางล็กเฮาส์ ในชื่อวง ทอร์นฮาร์ตส์ ที่กำลังเป็นดาวรุ่งที่คอยการเจิดก้าวหน้าไปถึงดวงดาวในวงการเพลงเป็นลำดับขั้น หากแม้พวกเขาคุณได้ค้นหาทางลัดที่คงทำให้ดีดตัวเองได้ปังกว่าเก่า เมื่อได้รู้ปมที่อยู่ของ ฮาร์เปอร์ ดัชท์ หนึ่งในดูโอ้คันทรี่ระดับตำนาน อย่าง เดอะ ดัชท์เชส ที่เปรียบเทียบเป็นไอดอลในดวงใจของพวกท่าน คุณบุกไปถึงบ้านของนักร้องในตำนาน แล้วก็วิงวอนขอให้ร่วมอัดเพลงใหม่ด้วยกัน แต่ว่าต้องเจอหน้ากับความน่าขนพองสยองเกล้าแบบทเกินจะจินตนาการได้

หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักโรแมนติกของผู้ชายคนหนึ่ง ที่เขามีนิสัยขี้อายเอาซะมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆเค้าเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายหนังสือร้านขายของเล็กๆที่อยู่ในรอบๆน็อตติ้งฮิลล์ แล้วชีวิตของเขาก็ดำเนินไปด้วยความเงียบหงอยเหงาอย่างเคยเสมอเหมือนที่เค้าเคยเจอมาตลอด แม้กระนั้นอยู่อยู่ก็ได้ไปพบกับสาวสวยสะพรั่งคนหนึ่งที่ก้าวขาเข้ามาในร้านขายของคุณเป็นนักแสดงซุปเปอร์สตาร์ที่โลกภาพยนตร์ เค้ามีวิถีชีวิตที่แตกต่างไปจากพระราชโอรสชายหนุ่มประหม่าคนนี้ราวฟ้ากับเหวเลย แล้วเค้าสองคนจะเกิดความรักต่อกันได้เช่นไรมันน่าติดตามจำนวนมากนะ

Bring It On: Cheer or Die เสร็จหน้าที่การงานควบคุมของติดอยู่เรน แลม ผู้กำกับหญิงที่ผ่านงานนิพนธ์บทและดูแลหนังสั้นมาเยอะมาก โดยผลงานการดูแลที่น่าสนใจของคุณ เป็นหนังเรื่อง The Curse of Willow Song (2020) อันเป็นหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เอารางวัลในเทศกาลหนังต่างมามหาศาลนี่ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของดาราภาพยนตร์สาวที่มีฝีมือรอบด้าน “บรี เธอรนต์” ที่ไม่ใช่ผลงานเรื่องแรกของคุณ

และคุณก็มีประสบการณ์ประดิษฐ์หนังแนวเลือดสาดแบบนี้มาก่อน โดยเหตุนี้การถ่ายทอดออกมาในประเด็นนี้ค่อนข้างจะลื่นไหลไปได้ด้วยดี แต่ว่าทำสำเร็จงานการเขียนบทหนังเรื่่องแรกของโปรดิวเซอร์สาวสายคันทรี อย่าง “เรเชล โคลเลอร์ คคอยฟต์” ที่เสียดายไปนิดที่บทหนังค่อนจะอยู่ในเซฟโซน ถึงไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์จะค่อนจะน่าสนใจ แม้กระนั้นเป็นหนังที่จู้จี้จุกจิกแล้วก็เก็บหมัดฮุกเอาไว้คราวหลังมากกว่า

Torn Hearts เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบขาๆแทบไม่มีอะไรที่เหนือความคาดหมายรวมทั้งทายใจสักเท่าไหร่ เป็นหนังความยาวชั่วโมงครึ่งทีพอใช้เพลิดเพลินใจๆกับจังหวะหลอนแบบเป็นแพ็คเกจสำเร็จรูปของ Blumhouse แต่ว่าก็แอบชอบโทนการใส่บรรยากาศเชิญชวนปั่นประสาทเข้ามาห่างๆของหนัง เป็นหนังที่ใส่เสียงรวมทั้งพฤติกรรมแปลกๆของคนเข้ามาได้กวนโอ๊ยผู้ชมได้เป็นระยะๆแล้วก็มีส่วนช่วยปลุกอารมณ์ผู้ชมมากขึ้นไปบ่อย

เกิดเหตุราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำเป็นต้องเผชิญกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น ซึ่งก็คือการควรต้องยินยอมให้มิตรภาพสำคัญกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งความรัก ยอนดู เพื่อนของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ และก็โบราจำต้องไปแอบส่องหนุ่มน้อยคนแรกที่ยอนมองดูแอบชอบเพื่อเอากลับมาเล่าให้เพื่อนฟัง

เพื่อจะเก็บข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา นั้นก็คือ อุนโฮ ถึงแม้ว่าทุกๆอย่างไม่เป็นไปตามแผน แล้วก็โบราก็จำเป็นต้องแปลกใจที่พบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด เวลานี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกครั้งในช่วงฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอานานาประการความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกครั้ง

รีวิวหนัง “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น”

เป็นหนังเชื้อชาติประเทศสเปนที่มาแบบเฉยๆแม้กระนั้นก็สามารถสร้างความเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อยกับผู้ชมจริงๆนี่เป็น “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น” หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ทำหน้าที่ตบหน้าผู้ชมได้อย่างแยบยลสุดๆเนื่องจากเนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกันกับเป็นหนังอีกหัวข้อ ที่มีและจุดหักมุมแล้วก็ความเหี้ยมโหดที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัว

MAPPA สตูดิโอผู้ผลิตแอนิเมชันสมาชิกใหม่จากญี่ปุ่น ได้สั่นสะเทือนวงการอนิเมะ หนังจีน รัก โรแมนติก ด้วยการจับมังงะดีๆมาสร้างเป็นอนิเมะ จนถึงส่งให้การ์ตูนประเด็นนั้นเลื่องลือเป็นวงกว้างมากขึ้นยกตัวอย่างเช่น โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน, ผ่าพื้นพิภพไททัน The Final Season แล้วก็ มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่ง The Movie ภาค 0 ก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมที่ดีจากผู้ชมเอามากๆทำให้แฟนๆต่างคาดหวังว่า อะไรก็แล้วแต่ที่ถูกปิดป้ายว่าสร้างโดย MAPPA นั้น จะเป็นการการันตีได้ประมาณหนึ่งเลยว่ามองดูหัวข้อนี้แล้วสนุกแน่นอน

เป็นหนังที่เกี่ยวกับการแต่งงาน 100% เลยสำหรับหนังประเด็นนี้อย่างว่าแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาวเนี่ย มีความแสบความน่ารักน่าเอ็นดูความซนในตัวล้นหลามๆแอดจะไม่อธิบายเรื่องราวของหนัง แต่อยากให้ทุกคนไปพบดูเองหนังเรื่องนี้ฝากข้อคิดไว้ เว้นเสียแต่ความขบขันแล้วเนี่ยยังมีความสาระ แล้วหลังจากนั้นก็ข้อพิสูจน์ของโลกของการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วยควรต้องไปพบมองดูนะคะ

ในท้ายปี 2020 นั้นเอง MAPPA ก็ได้ประกาศว่า หนังจีน รัก โรแมนติก พวกเขากำลังปรับปรุงแก้ไข Chainsaw Man ซึ่งเป็นมังงะของอาจารย์ ฟูจิโมโตะ ทัตสึกิ (Fujimoto Tatsuki) ให้แปลงเป็นอนิเมะอยู่ ข่าวที่ออกมานี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เหล่าแฟนคลับของ MAPPA กับแฟนคลับของ Chainsaw Man กระทั่งเป็นกระแสทั่วเครือข่ายสังคมในทันทีทันใด และก็ในเวลานี้ MAPPA ก็พร้อมแล้วที่จะประกาศแรงให้โลกรู้ถึงความวิปลาสพลังของพวกเขาแล้ว

ขณะที่การแสดงก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นจะต้องกล่าวว่ายังไม่มีอะไรเด่น “แอบบี้ ควินน์” กับ “อเล็กสิส เลอเมีย” นับว่ายังค่อนข้างจะใหม่อยู่ การแสดงของพวกท่านก็เป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ได้หวือหวาและก็สะดุดตาอะไรนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งก็บางครั้งอาจจะเพราะเหตุว่าบทหนังและก็มิติของตนไม่ได้ชูให้ชัดเจนอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้น Torn Hearts ก็ยังจับตัวได้แม่ “เคที่ ซากัล” คนนี้แหละ ตัวจริง คุณเป็นเหตุผลที่ช่วยปรับหนังประเด็นนี้น่าดูขึ้นมาอีกระดับ ถึงตัวอย่างค้างแรกเตอร์ของคุณจะรู้ดีว่าไม่ยากและไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่ว่าก็ถือว่าคุณเป็นเสน่ห์ในหนังหัวข้อนี้จริงๆ

โดยสรุปแล้วนั้น Torn Hearts ก็เป็นหนังแนวตื่นเต้นเลือดสาด ที่ค่อนข้างจะมีกิมไม่กที่น่าสนใจ หนังจีน รัก โรแมนติก ด้วยการผสมผสานความโรคทางจิตของมนุษย์ มาโยงกับเพลงแล้วก็วงการเพลงคันทรี่ กลายเป็นหนังที่ร้องไปแล้วฆ่าเลือดสาดที่เต็มไปด้วยการเล่นใหญ่ ซึ่งอาจจะไม่ได้เห็นกันหลายครั้งแค่ไหนนัก แม้ว่าหนังก็ยังค่อนข้างจะไกลห่างคำว่าสมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าก็ไม่ถึงความเสื่อมโทรมอะไร

เนื่องจากว่าหนังมีส่วนประกอบที่ดูรื้นเริงได้ แม้ว่าจะปูเรื่องแล้วก็บอกมากมายไปหน่อย หากแม้ไคลแม็กซ์ทิ้งทายนั้น จัดว่าน่าจำดวงใจอยู่ไม่น้อยเลยChainsaw Man เล่าถึงเดนจิ เด็กหนุ่มอดอยากผู้อาศัยอยู่กับ โปจิตะ สุนัขปีศาจหัวเลื่อย พวกเขาเป็นครอบครัวเพียงเดียวของกันและกัน เดนจิกับโปจิตะหาเลี้ยงตัวไปวันๆด้วยการกำจัดซาตานมาเปลี่ยนเป็นเงิน เพื่ออุดหนุนตนเองจากชีวิตอันแร้นแค้นกลุ่มนี้ วันหนึ่งเดนจิได้ไปรับงานล่าซาตาน