FearStreet Part 3 1666

FearStreet Part 3 1666

FearStreet Part 3 1666 รีวิว

FearStreet Part 3 1666 ในเมืองเซดี้ไซด์ เมืองเล็กๆเมืองหนึ่งในอเมริกา เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองที่นักฆ่าของสหรัฐ เมืองที่ฉาบไปด้วยกลิ่นของตำนานแม่มดซาราห์ เฟียร์ ในปี 1994 หลังจากการเกิดสถานะการณ์การฆ่าในห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และก็ร้านค้าขายของของเมือง โดยนักฆ่าที่ว่ากันว่าเกิดขึ้นจากแรงพยาบาทของแม่มด คนรอดพ้นจากความตายคือ ดีน่า จอช ทั้งคู่ก็ต้องหาทางแก้อาถรรพณ์คำสาป

เพื่อไม่ให้แซมเปลี่ยนเป็นนักฆ่าคนถัดไป ก็เลยไปที่บ้านของซินดี้ เบอร์แมน หญิงสาวเพียงแค่อันเดียวที่รอดจากการฆาตกรรมในปี 1978 มาได้ ภายหลังที่ทุกคนสามารถสืบจนได้ว่า ร่างกายแล้วก็มือของแม่มดซาร่าห์ เฟียร์ฝังไว้ที่แหน่งใดแล้ว ดีน่าก็จัดแจงนำมารวมกันเพื่อหาทางกำจัดรวมทั้งลบอาถรรพ์ กลายเป็นว่าดีน่าได้มองเห็นนิมิตรบางอย่าง ภาพในหัวคุณก็ย้อนไปถึง ปี FearStreet Part 3 1666 และก็ดีน่าก็คือ ซาร่าห์ เฟียร์

อะไรเป็นความเครียดแค้น ที่ทำให้แม่มดซาร่าห์ เฟียร์เคียดแค้น ขอเชิญติดตามรับชมจากรีวิวนี้ได้เลยจ๊า ขอรับเรื่องย่อเผยรายละเอียดสำคัญในปี 1666 ณ เมืองหนึ่งที่ชื่อว่ายูเนี่ยน เป็นเมืองที่เป็นชุมชนขนาดเล็ก ผู้คนทุกคนทุกหลังคาเรือนรู้จักกัน เป็นชุมชนที่ครัดเคร่งในศาสนาเป็นอย่างยิ่ง เรื่องเริ่มที่บ้านของ ซาร่าห์ เฟียร์ แม่หมูสีดำได้คลอดลูกออกมา 12 ตัว

คุณได้ช่วยมันทำคลอด กระทั่งสำเร็จ รอดตายทุกตัว เธอได้นำลูกหมูไปให้ชายคนหนึ่งที่รู้จักกันดีชื่อว่าโซโลมอน ข้าดส์ ซึ่งเขาเป็นคนเก็บตัวดำรงชีวิตอยู่คนเดียวในป่าลึก รวมทั้งนี่ก็คือชายที่เป็นมิตรกับคุณเยอะที่สุดในเมืองในคืนวันนั้นเอง วัยรุ่นของเมืองก็ได้รวมตัวกันในป่า สังสรรค์รอบกองไฟ แล้วดื่มของมึนเมา แม้กระนั้นซาร่ารวมทั้งเพื่อนฝูงอีกสองคนก่อนจะเข้างานกลับเชิญกันไปบ้านของหญิงม่าย

หญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่มดของเมือง เรื่องราวเล่าขานว่ากันว่า เป็นหญิงที่ชอบดื่มเลือดสาวบริสุทธิ์ต่างน้ำให้อาจจะความวัยเยาว์ ในบ้านของเธอล้วนมีข้าวของอาถรรพ์ มีตำราที่สามารถติดต่อกับปีศาจร้ายได้ และก็ที่สำคัญมีผลเบอร์ปรี่ที่กินแล้วทำให้มีฤทธิ์มึนเมารวมทั้งรู้สึกดีราวกับขึ้นสวรรค์ อีกทั้งสามอยากได้ไปขโมยผลเบอร์ปรี่มากินในงาน แม้กระนั้นซาร่ากับพบเจอสมุดเล่มหนึ่ง ที่เขียนถึงเรื่องราวของปีศาจร้าย

เรื่องราวในปี 1666 นั้นจะเป็นยังไง

เขียนถึงความประพฤติปฏิบัติที่ติดต่อกับภูติผี แลกความเป็นอมตะกับซาตานได้ แล้วเธอก็ไปอ่านมนต์บทหนึ่งเข้า FearStreet Part 3 1666 เครื่องยังไม่ทันจะอ่านจบ หญิงหม้ายก็โผล่ขึ้นมาเสียก่อน แล้วไล่พวกคุณหนีไปในปาร์ตี้ทุกคนต่างเมาหยำเปโดยยิ่งไปกว่านั้นซาร่าห์กับฮาน่า ทั้งคู่จูงมือกันออกไปในที่ลับตา แล้วหลังจากนั้นก็พรอดรักกันอย่างดูดดื่มแบบหญิงกับหญิง ในขณะที่กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม มีบางบุคคลเห็นพวกคุณ  พวกเธอจึงหยุดพฤติกรรมนั้นแล้ว

หลังจากนั้นก็แยกย้ายวันต่อมาก็มีบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้นในเมือง เริ่มจากพ่อของฮันน่าที่เป็นนักบวช มีลักษณะใจลอยกล่าวแม้กระนั้นเรื่องราวในพระหนังสือ ทั้งคู่มีความคิดว่าโน่นเป็นผลจากการที่คุณสองคนทำผิดกฎของศาสนาอย่างรุนแรงในหัวข้อการร่วมประเวณีเพศเดียวกัน แม่ของฮันน่ากีดกั้นสั่งห้ามไม่ให้ฮันน่ากับซาร่าห์พบกันอีกจากนั้นก็มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นมากกว่าเดิมก็คือ พืชพันธุ์ธัญญาหารทั้งเมืองนั้นเน่าเสียทั้งผอง แม่หมูของซาร่าที่ออกลูกมา 12 ตัว จู่ๆแม่หมูก็กินลูกของตนทั้งปวง

ม้าและสัตว์เลี้ยงของมนุษย์อยู่ในอาการบ้าคลั่งไม่อาจควบคุมได้ หมากระกระโดดลงไปตายในหนองน้ำที่ทุกคนบริโภคจนน้ำเสียเสีย แต่ที่ทรามที่สุดก็คือ บาทหลวงของเมืองได้กระทำการฆาตกรรมเด็ก 10 คน ด้วยการควักดวงตาออกมา จากนั้นก็ควักลูกตาของตน นักบวชยืนที่แท่นแล้วพูดเรื่องราวในพระตำรา ซึ่งๆหน้าศพเด็กทั้ง 10 ผู้ที่ยังนั่งเก้าอี้อยู่ หนึ่งในนั้นคือน้องชายของซาร่าห์ เฟียร์ด้วย ต่อจากนั้น

ผู้คนก็แตกตื่น แล้วก็ปรักปรำว่าสิ่งอุบาทที่เกิดขึ้นในเมืองทั้งปวงนั้นมันมีเหตุมาจากคาถาของแม่มด เป็นฝีมือของพวกนอกรีต ผู้คนในเมืองลงมัตำหนิให้ตามล่าแม่มด และก็ความประพฤติการรักร่วมเพศของซาร่าห์กับฮันน่านั่นแหละที่ทำให้ทั้งสองคนจำต้องรับผิดชอบกับปัญหาที่เกิดขึ้น

ฮันน่าถูกกล่าวร้ายเป็นว่าเป็นแม่มดคนแรกจากชายคนหนึ่ง ที่กล่าวโทษเธอ ว่าเธอจะทำยั่วและร่ายมนต์ให้ชายผู้นี้ นำชายไปที่ป่าให้มองนางเปลือยเปล่าขึ้นขี่ฬ่อสีแดงมีเขา นางกลับนอนกับซาตาน แล้วทุกคนก็เชื่อคำชายผู้นี้ ฮันน่าก็เลยถูกจับผูกไว้รอคอยการประหารด้วยการห้อยคอ ส่วนซาร่าห์ก็แอบหนีรวมทั้งหาทางมาช่วยฮันน่า แต่ว่าก็ไม่สมารถช่วยได้ ซาร่าห์ก็เลยบอกกับฮันน่าว่า ถ้าทุกคนในเมืองมั่นใจว่าเธอเป็นแม่มด

คุณก็จะกลาย เป็นแม่มดซะเองแล้ว หลังจากนั้น ซาร่าห์ เฟียร์จึงไปยังบ้านของหญิงม่ายเพื่อไปเอาแบบเรียนหวังจะแลกเปลี่ยนบางอย่างกับผี แต่ว่าเมื่อไปถึงคุณก็พบว่าหญิงม่ายตายไปซะแล้วด้วยคนไหนกันแน่คนใดคนหนึ่งมาปาดคอคุณ แล้วหลังจากนั้นซาร่าห์ก็รู้ว่าคนไหนกันแน่อยู่เบื้องหลังทั้งปวง รวมทั้งเป็นสาเหตุของอาถรรพณ์ต่อเนื่องถัดไปอีก 3 ศตวรรษ เรื่องราวจะคืออะไรถัดไปนั้นก็ขอให้ไปติดตาม

รับดูได้ทาง Netflix 

มาถึงภาคที่ 3 แล้ว กับหนัง Fear Street Part 3 1666 ชุดสยองขวัญ ถนนหนทางสายอาถรรพณ์ ผลงานจาก netflix Original ที่สร้างสรรค์มาจากงานวรรณกรรมตื่นเต้นของ อาร์. แอล. สไตน์ เสน่ห์สำคัญที่สุด ของหนังชุดนี้ก็คือ ในภาค 1 1994 รวมทั้งภาค 2 1978 เขาสามารถนำเอามนต์เสน่ห์ของแนวหนังไล่เฉือนหรือ slasher film ในสมัยสมัย 80s – 90s มาใช้ได้อย่างลงตัว ถือได้ว่าเป็นการคารวะหนังแนวไล่เชือดอย่างแท้จริงแม้กระนั้นเพียงพอมาถึงภาค

เขากลับสามารถ สร้างหลายสิ่งหลายอย่างขึ้นมาเป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ แถมยังเล่าได้บันเทิงใจ ตื่นเต้น รวมทั้งเก็บกลิ่นความกำกวมของบรรยากาศช่วงยุคกลางช่วงท้าย ในช่วงที่ผู้คนในยุโรป รวมทั้งในอเมริกา กำลังยึดมั่นอยู่กับศาสนา อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นศาสนาคริตส ศาสนานิกาย โรมันคาทอลิกหรือโปรแตสแตนท์ก็ตาม ทำให้การต้านทานพวกนอกทางอย่างจริงจัง

โดยเฉพาะผู้คนที่ประพฤติตัวผิดแปลกไปจากช่วง ดังเช่นการกระทำรักร่วมเพศ เธอร่วมประเวณีกับสัตว์ ไม่เลื่อมใสในศาสนาและก็คำกล่าวอบรมสั่งสอน รวมถึงหญิงที่ปฏิบัติตนเก่งเกินชาย ซึ่งสิ่งพวกนี้จะถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด จะถูกลงโทษด้วยการห้อยคอหรือไม่ก็เผาทั้งเป็น หนังแสดงถึงความกลัวในเรื่องนี้ออกมาได้ดีมากมายถึงแม้ในภาค 3 1666 นี้ จะไม่ค่อยมีฉากนักฆ่าไล่เฉือน ไล่ฟัน ไล่จามหรือไล่แทงคนอย่างในภาค 1 และก็ภาค 2 แต่เขาก็สามารถสร้างบรรยากาศของความไม่วางใจ ความเมามัว รวมทั้งความกลัวได้ดี ดูแล้วก็ทำให้คิดถึงบรรยากาศจากในหนังเรื่อง The Village (2004)

หมู่บ้านสาปสยอง หนังของ M. Night Shyamalan

อยู่ไม่น้อย รวมถึงบรรยากาศ ที่เกี่ยวเนื่องกับศาสนา แม่มด อาถรรพณ์หรือซาตานนั้นก็ทำให้คิดถึง The VVitch (2015) อาถรรพ์แม่มดโบราณ์ด้วยเช่นเดียวกันแม้จะกล่าวถึง ภาคสูงที่สุดแล้ว ก็เป็นภาค 1666 นี่แหละครับ ชอบกระบวน การสร้างบรรยากาศของเรื่อง ทำให้เราเห็นสังคมที่ ยึดมั่นอยู่ในคำเชื่อมคำกล่าวสอนทางศาสนา ตามแนวทางของยุคกลางหนือยุคมืด เขาทำบรรยากาศออกมาให้ดูหมองไม่สดใสหมอง บีบและก็กดดัน และนำมาซึ่ง การก่อให้เกิดบทสรุปในช่วงท้าย ที่รู้สึกว่าเสียใจอย่างใหญ่โต เป็นตอนที่นับว่า “ดาร์ค”สุดๆแล้ว

มีการใช้เครื่องหมาย ที่เกี่ยวเนื่องกับผีรวมทั้งแม่มด จำนวนไม่ใช่น้อย ในรูปภาพยนตร์ Fear Street Part 3 1666 อย่างเช่นเครื่องหมายดาวห้าแฉก สัญลักษณ์เลข 13 ที่เป็นการท้าทายอำนาจของพระผู้เป็นเจ้า ที่เกี่ยวกับวันศุกร์ 13 และก็อาหารมื้อในที่สุด คติความเชื่อถือ เรื่องแม่มดและก็ซาตาน การแลกอะไรบางอย่างกับภูตผีปีศาจเพื่อให้มีชีวิตเป็นอมตะ ซึ่งการใส่สัญลักษณ์กลุ่มนี้ เขาสามารถใส่เอาไว้ได้ อย่างแนบเนียน และมีความน่าดึงดูดใจ ในเชิงสัญลักษณ์วิทยากับภาพยนตร์ด้วย

ซึ่งโอกาสหน้าทางช่อง Super Review Channel ของเรา จะขอขยายความเรื่อง การใช้สัญลักษณ์ในภาพยนตร์ประเด็นนี้มารับใช้ท่านผู้ชมคนฟังครับจุดที่ชอบหนึ่งอย่างก็คือเขาสามารถนำตัวละคร เกือบทุกตัวทุกตัว ที่ปรากฏ ตั้งแต่ในภาค 1994 ภาค 1978 กลับมาใช้ในภาค 1666 ได้อย่างดี ทำให้พวกเรา มีความคิดว่าเขามิได้ทอดทิ้งนักแสดง หาก แม้บางตัวบางครั้งก็อาจจะใช้ไม่มากมายนะ แม้กระนั้น ก็ถือว่าทำให้เรา หายนึกถึงผู้แสดงทุกตัวไปได้

https://graceonthemoon.com/