Kingdom

Kingdom

Kingdom ตอนพิเศษ ของซีรีส์สุดฮิต

Kingdom ตอนพิเศษ ของซีรีส์สุดฮิต อย่าง King dom โดย ‘Kingdom : Ashin of the North’ หรือ ‘ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อาชินแห่งเผ่าเหนือ2021 ’ บอกสิ่งที่ทำให้เกิดสมุนไพรคืนชีพ รวมทั้งหญิงสาวปริศนาที่แสดงตัวขึ้นในด้านหลังฤดูกาล 2

-เทียบกับ ซีรีส์สองภาคก่อน KingdomAshinoftheNorth2021 มีความเป็นหนังดราม่ามากยิ่งกว่าแอ็คชั่นซอมบี้แต่ก็ยังคงสไตล์เดิมที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นแล้วก็สะท้อนการเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม

-อาคุ้นชิน (จอนจีฮยอน) เด็กหญิงชาว ซองจอยาอินหรือชาวชาวหนี่ว์เจินที่จงรักภักดี ต่อโชซอน ผู้ค้นพบสมุนไพร คืนชีพในป่า กลับมาพบหมู่บ้าน ตนเองโดนฆ่าล้างบางโดยเผ่าพาหน้าจอวีผู้โหดเหี้ยม

-คุณก็เลยยอมรับใช้ทหารโซชอนแม้จะโดนดูถูกดูหมิ่นและรังแก แลกกับการที่โชชอนจะเอาคืนให้กับครอบครัวของคุณ แล้วก็ฝึกหัดเพื่อคอยวันที่ศัตรูจะได้รับเรื่องเลวร้ายที่ทำไว้

-อาเคยชินเติบโต มาด้วย การโดนกระทำ ไม่มีความแตกต่างกับข้าทาส ต้องอยู่ในเล้าหมู ใช้แรงงานและก็เป็นเครื่องระบายความปรารถนาทางเพศของทหาร

-แม้กระนั้น วันหนึ่ง เธอกลับได้ เจอเรื่องจริง บางสิ่งที่ทำให้คุณ ตกลงใจว่า เธอจะไม่ยอมเป็นเบี้ยล่าง อีกต่อไป เทียบกับซีรีส์สองภาคก่อน

King dom : Asin of the North มีความเป็นหนังดราม่ามาก

ยิ่งกว่าแอ็คชั่นซอมบี้ ถึงฉากแอคชั่น จะมีอยู่ไม่มากมาย แม้กระนั้นยังคง มาตราฐานที่ดี ของภาคก่อนๆไว้ได้ และมีความมากมายหลากหลายทำให้ไม่มีเบื่อส่วนเรื่องราวที่เข้มข้น และก็สะท้อนการบ้าน การเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม ยังคงเป็นลักษณะเด่น ของตอนพิเศษนี้ เรื่องราวสะท้อนให้เห็นว่าเมื่อคนจากชนชั้นกรรมกรสุดลุกขึ้นยืนมาต่อสู้รวมทั้งชี้ขาดทุกคนมันจะคืออะไร ผ่านทางอาชินซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ที่ไม่ได้รับการยินยอมรับจากเชื้อสายเดียวกันอย่างหนีว์เจินที่อยู่ฝั่งพาหน้าจอวี หรือกลุ่มคนที่คุณภักดีอย่าโชชอน และก็สัญลักษณ์ต่างๆ

เรื่อง บ่อเกิดของหายนะ คือการปกป้องคุ้มครอง ผู้มีอิทธิพลและก็รังควานสามัญชน การปกป้องคุ้มครองผู้กุมอำนาจ แล้วก็นิ่งเฉยต่อความไม่ยุติธรรม โดยเริ่มจากการที่ ‘แม่ทัพมินชีรก’ (พัคบยองอึน) พูดเท็จ เพื่อปกป้องกษัตริย์ โจบอมอิลเครือญาติแฮวอนโจที่ละเลยสามัญชนแล้วก็ใช้อำนาจในทางมิชอบเป็นจุดเริ่มที่ทำให้เกิดอาการชาวซองหน้าจอยาอินโดนฆ่าและก็กลายเป็นปีศาจร้ายในสุดท้าย

ความภักดีจะไร้ค่า ถ้าหากมอบ ให้ผิดคนพ่อ ของอาเคยชินซื่อสัตย์ภักดีต่อแผ่นดินโชซอนและก็ราชวงศ์เพราะว่ามีพระคุณต่อกันมาตั้งแต่ยุคบรรพบุรุษ รวมทั้งยอมปฏิบัติงานทุกสิ่งทุกอย่างตามสั่งเพื่อคอยที่จะได้รับเกียรติแล้วก็การยินยอมรับเป็นรางวัล แต่ว่าเรื่องราวก็สะท้อนให้เห็นว่าถ้าภักดีต่อคนที่ไม่เห็นค่า จนวันตายรางวัลทดแทนก็ไม่มีทางมาถึง

‘พวกเขาอาจมีความมีน้ำใจต่อบรรพบุรุษของเราก็จริง แต่บัดนี้ พวกเขาทวงคืน ทุกสิ่งไปหมดแล้ว’ ประโยคง่ายๆ ที่อาเคยชินกล่าว กับพ่อแสดงให้เห็นว่าพระคุณ ที่มอบให้ก็หมดได้ สะท้อนให้เห็นความแตกต่าง ทางความคิด ของคนสองรุ่น ที่เด็กๆได้มีความเห็นว่าบุณคุณมีวันหมดได้ในเวลาที่คนแก่ยังติดอยู่ที่ความเลื่อมใสเดิมๆ ที่ว่าพระคุณ จะต้องชดเชย และการอาศัยบารมี ของผู้กุมอำนาจนั้น เป็นสิ่งที่ปลอดภัยกว่า และก็ความจงรักภักดีอย่างไม่มีเงื่อนไขจะทำให้พวกเขาดำรงชีวิตอย่างองอาจ ฉากนี้ยิ่งทำให้ฉากที่อาคุ้นชินได้ เจอกับพ่อในวัยแก่ ที่ร้องหา

เพียงแค่ความตายน่าสะเทือนใจและก็ชี้ให้เห็นว่าวาระสุดท้ายของคนที่เลือกเข้าข้างผู้มีอำนาจมากกว่าความถูกต้องแน่ใจนั้น ท้ายที่สุดก็ต้องอยู่อย่างไร้วิญญาณแล้วก็เกียรติ ซอมบี้เป็นเพียงแค่คนธรรมดากระหายที่จะมีชีวิตรอดประเด็นนี้แสดงอย่างเห็นได้ชัดผ่านฉากที่รอย้ำอยู่เสมอว่า ก่อนที่จะพวกเขาจะแปลงเป็นซอมบี้นั้น พวกเขา เคยเป็นคนไม่มีความแตกต่างกับคนทั่วไปที่คิดเพียงเอาชีวิตรอด เพราะความไม่ยุติธรรม ยากจนแล้วก็หิวโหย บีบคั้นให้คนเห็นแก่ได้จนไม่มีสติ คำที่พ่อของอาเคยชินพูดไว้ว่า ‘สิ่งที่น่าขนลุกกว่าพวกปีศาจเป็นทหาร’ จึงแปลงเป็นเหมือนลางร้าย เนื่องจากว่าผู้ใช้อำนาจในทางไม่ดีนั่นร้ายมากกว่าภูติผีปีศาจนั่นเอง

เรื่องย่อ

การปรากฏตัวของสตรีลึกลับ ข้างหลังการรบ ชิงบัลลังก์ โชชอนจบลงในซีรีส์ซีซัน 2 กำลังได้รับการเปิดเผยภูมิหลังในหนังเรื่องนี้ ซึ่งยังเฉลยต้นเหตุของดอกไม้ชุบชีวิตผู้ที่นำไปสู่คนเสียชีวิตเดินดินระบาดไปทั่วอาณาจักรโชซอนด้วยข้างหลังความสนเท่ห์ใจ ในตอนจบ ของซีซันที่ 2 ซึ่งเปิดเผยหน้าของดาราดังอย่าง จอนจีฮยอน หรือ ยัยตัวร้าย จากหนัง ‘My Sassy Girl’ ที่ห่างหายจากวงการไปนานหลายปี มาเผยตัวเป็นตัวละครใหม่ที่ใบ้ว่าเป็นต้นโคนของเรื่องราวทั้งสิ้นด้วยความตื่นเต้นที่กำลังจะได้

ดูเรื่องราว ซีซันต่อไป ของซีรีส์ ‘Kingdom’

ก็ยิ่งทวีคูณไปอีก แต่จะทำยังไง เมื่อวิธีการถ่ายทำย่อมยากขึ้นใช้เวลานานขึ้น เมื่อสเกล เรื่องราวใหญ่ มโหฬาร จากการศึกเมืองชายแดน เปลี่ยนเป็นสงครามกลางเมืองหลวง และก็กำลังเปลี่ยนเป็นสงครามคุ้มครองปกป้องอาณาจักร แฟนซีรีส์จะทนห้ามใจรอได้นานเกิน 1-2 ปีได้หรือไม่ นี่เป็นปัญหาที่ทีมงานอาจขอกั้นด้วยหนังที่จะขยายความรู้ เรื่องจักรวาลของซีรีส์ได้ ไปพร้อมกัน เรื่องราวของหนังจับใจ ความย้อนไปเป็นตรง เวลาหลายปีก่อน หน้านี้เหตุการณ์ในซีรีส์ ณ ชายแดนภาคเหนือของโชชอนที่กำลังเจอปัญหากับมวลชนเผ่าเร่ร่อนหนี่ว์เจินที่รวมเป็นประเทศที่ชื่อ พาจอวี ด้วยเหตุผลดังกล่าว กองทัพโชซอนซึ่งนำโดยรองแม่ทัพ ไม่นจีเกลื่อนกลาด ผู้อุทิศตนเพื่อชาติซึ่งเคย ปรากฏตัวในซีรีส์มาก่อนแล้ว

ก็เลย อาศัยชนกลุ่มน้อย ของหนี่ว์เจินกลุ่มหนึ่ง ที่อยู่กั้นกลาง รอเป็นไส้ศึก เพื่อรายงานการเคลื่อนไหว ของพาหน้าจอวีโดยเสนอจะช่วยให้ได้เป็นข้าราชการของโชซอนถัดไป แม้กระนั้น เมื่อเกิดเหตุ บางสิ่ง บางอย่างในเขตป่าลึก ของโชซอน ทำให้ชาวพาจอวี ตายหลายๆคน โดยทหารโชชอนอ้างถึงว่าเป็นการกระทำของเสือร้าย ก็กลับยิ่งสร้างความสงสัย ของพาจอวีจนถึงเสี่ยงจะแปลงเป็นจุดเริ่มต้นของการรบขึ้นจอนจีฮยอนรับบทเป็น อาเคยชิน ตัวหลักของเรื่องที่วัยเด็กของคุณอาศัยอยู่ในหมู่บ้านคนกลุ่มน้อยหนี่ว์เจิน

โดยพ่อของเธอ เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ที่รอรายงานโชซอนอยู่เป็นประจำ นอกจากเธอยังได้ ศึกษาค้นพบ ดอกไม้ต้องห้าม ที่ซุกซ่อนเอาไว้ ในป่าลึกพร้อมสลักคำเตือนว่า ดอกไม้นี้ช่วยชีวิตคนเสียชีวิตได้ หากแต่ว่าต้องรับผล ในสิ่งที่ตามมา และก็หลังจาก หมู่บ้านของคุณ กลายเป็นเหยื่อความไม่ถูกกันของพาหน้าจอวีและก็โชชอน อาคุ้นชินจึงระเหเร่ร่อนมาขอให้รองแม่ทัพโชซอนไม่นจีเกลื่อนกลาด

ซึ่งแสดง โดยศิลปิน คุณภาพอีกคน อย่าง พักบยองอึน นั้นช่วยทวงแค้นให้พ่อของเธอ แลกกับการที่เธอจะสอดแนมพาจอวีให้จะต้องยอมหัวใจในความเชี่ยวชาญในบทหนังของ คิมอึนฮี ที่สามารถใช้นักแสดงไม่นจีเกลื่อนกลาดที่เราเคยรู้จักมาพลิกประเด็นการนำเสนอว่าความรักชาติบางทีอาจไม่ได้มีเพียงแค่มุมที่สวยงาม

และยังส่งผลให้ตัวอาเคยชินนั้นยิ่งมีเงื่อนความไม่ถูกกันที่น่าสนใจน่าเห็นใจขึ้นไปอีก ไม่เพียงแต่ในหนังประเด็นนี้ แม้กระนั้นยังโยงไปถึงความไม่ถูกกันระหว่างอุดมการณ์ของนักแสดงนี้ในซีรีส์ซีซัน 3 กับพวกกรุ๊ปผู้แสดงนำด้วย และก็ผู้ชมบางทีอาจต้องเอาใจช่วยทั้งสองฝั่งที่อยู่ตรงกันข้ามกันอย่างยิ่งจริงๆ นี่เป็นความสุดยอดที่สุดในบทอันย้อนคัดค้านแทงทะลวงอารมณ์ความนึกคิดของผู้ชม

King dom : Ashin of the North จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ อาเคยชิน (ชอนจีฮยอน)

หญิงสาว จากแดนเหนือ ที่แสดงตัว มาให้คนเซอร์ไพรส์ ในช่วงท้ายของซีซัน 2 ที่คงจะกุมความลับและเค้าเงื่อนสำคัญเกี่ยวกับสมุนไพรฟื้นคืนชีพเอาไว้ โดยด้านในคลิปเปิดตัวความยาว 20 วินาทีเศษ ได้เปิดเผยให้เราเห็นภาพของ อาเคยชิน (คิมชีอา) ในวัยเด็ก ที่กำลังถือคบไฟมุ่งหน้าเข้าไปยังถ้ำปริศนาแห่งหนึ่ง และได้พบกับเครื่องหมายแปลกๆบนก้อนหิน พร้อมด้วยสมุนไพรฟื้นคืนชีพลึกลับ ซึ่งบางทีอาจเป็นการบอกใบ้ให้เรารู้ดีว่า เคยมีผู้ที่พยายามจะใช้สมุนไพรฟื้นมาก่อนแล้วด้านกองทัพผู้แสดงนำฝ่ายในคราวนี้

ชอนจีฮยอน จะกลับมา สวมบทบาท เป็นอาชิน อีกที ร่วมกับ พัคบยองอึน ในบทบาทของไม่นจีรอคอยก เสริมทัพด้วย คิมชีอา นักแสดงเด็กมากมายความสามารถที่เคย ฝากผลงาน การมาแล้ว ในภาพยนตร์ The House of Us (2019) แล้วก็ Miss Baek (2018) ที่จะมา สวมบท เป็นอาคุ้นชิน  วัยเด็ก ด้านทีมงานเบื้องหลังยังคงได้ คิมซองฮุน ผู้กำกับจาก King dom ซีซันแรก รวมทั้งเป็นผู้ดูแลภาพรวมในซีซันที่ 2 กลับมารับหน้าที่ กำกับอีกรอบ และ คิมอึนฮี มือเขียนบทจากทั้งคู่ซีซันมารับหน้าที่เขียนบทอย่างเช่นเดิม

https://graceonthemoon.com/