พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

    พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2 เป็นไลท์โนเวลเขียนโดย สึโทมุ ซาโต้ วาดโดย คานะ อิชิดะ ส่วนแอนิเมชันจัดการผลิตโดยสตูดิโอ แมดเฮาส์ โดยมีทั้งปวง 2 ซีซั่น จำนวนตอนทั้งสั้น 39 ตอนจากภาคนิยายของลูกพี่ลูกน้องปัญหาสถานศึกษามหาเวท พูดถึง เรื่องราวของมนตร์ที่มิได้เป็นเพียงแค่เรื่องบอกในตำนานหรือนิทานปรัมปรา แต่ว่าแปลงเป็นเทคโนโลยีอันที่จริงมาได้กว่า 1 ศตวรรษแล้ว ดูการ์ตูน คลิก  พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

 

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

 

แล้วก็ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ฤดูแห่งนักเรียนใหม่เวียนกลับมาอีกครั้ง ที่โรงเรียนมัธยมปลายสาธิตลำดับที่ 1 ในสังกัดของมหาวิทยาลัยคาถา เรียกกันว่า “โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายสายคาถา” แบ่งนักเรียนออกเป็น “ผู้เรียนชั้นหนึ่ง”ผู้มีผลการศึกษาดี รวมทั้ง “เด็กนักเรียนชั้นสอง”

ผู้อยู่นอกเหนือจากนักเรียนชั้นยอด พวกเขาถูกเรียกเป็น “บลูม (Bloom ดอกตูม)” และก็ “วีด (Weed ต้นหญ้าแพรก)” ญาติพี่น้องร่วมเชื้อสายคู่หนึ่งได้เข้าห้องเรียนในโรงเรียนมัธยมสายคาถาที่นั้น พี่ชาย เป็นผู้เรียนชั้น2(วีด)ผู้มีบางสิ่งบางอย่างผิดพลาด น้องสาว เป็นผู้เรียนชั้น1(บลูม)ผู้เพอร์เฟ็คไร้ที่ติเตียน

พี่ชายผู้เรียนชั้น2บริเวณใบหน้าใจเย็นสายตาเฉียบคม กับน้องสาวนักเรียนดีเด่นห่วงหาพี่ชายเกินกว่าจะเป็นแค่ครอบครัว ตั้งแต่ทั้งคู่ย่างเหยียบเข้าสู่โรงเรียนชั้นแนวหน้าแห่งนี้ วันคืนอันแสนวุ่นวายก็ได้มาเยี่ยมรอบรั้วสถานศึกษาที่เคยสงบสุข

Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha Hen หรือ พี่น้องปริศนาสถานศึกษาเวทมนต์ ภาค 2 หนึ่งในอนิเมะที่รอคอยกันมานาน ตั้งแต่ปี 2014 ที่ผลิตโดย Madhouse ก่อนจะกลับมาให้หายนึกถึงแบบภาคมูฟวี่ในปี 2017 รวมทั้งได้เป็นอนิเมะอีกครั้งในปี 2020 สองภาคหลังผลิตโดยสตูดิโอ 8bit

ถึงอาจไม่ดีเท่าผู้ผลิตเดิม แม้กระนั้นคุณภาพก็จัดว่าพอได้ในเดือนธันวาคม ปี คศ. 2095 แองเจลีน่า คุโด ชีลส์ เด็กนักเรียนแลกเปลี่ยน จาก USNA (สหพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ) ผู้ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนสายมนตร์ซ่อนตัวทำคดีผีดูดเลือด แต่จำเป็นต้องมาร่วมมือกับทัตสึยะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นจำนวน: 13 ตอนเริ่มฉาย: 3 ต.ค. 2020 วันแล้ววันเล่าเสาร์เวลา 22.30 น.

ผลิต: 8bitชื่ออื่น: พี่น้องปัญหาโรงเรียนมหาเวท บทแขก, ญาติปริศนาสถานที่เรียนเวทมนต์ ภาค 2, The Irregular at Magic High School: Visitor Arc, 魔法科高校の劣等生 来訪者編ต้นฉบับมาจากไลท์โนเวล ผลงานของ Satou Tsutomu วาดภาพประกอบโดย Ishida Kana

จำหน่ายโดย Dengeki Bunko (ASCII Media Works) ตั้งแต่ปี 2011-2020 ภาคหลักรวม 32 เล่มจบ มีภาคเสริม 10 เล่มนิยายไลท์โนเวล มีภาคต่อข้างหลังจบภาคหลักในชื่อ Zoku Mahouka Koukou no Rettousei Magian Company เนื้อหาต่อจากเล่ม 32 ช่วงสำเร็จการศึกษา พร้อมมีภาคแยกอีกซีรีส์ในชื่อ Shin –

Mahouka Koukou no Rettousei Cygnus no Otome-tachiภาคแรก: โลกที่มนตร์กลายเป็นเทคโนโลยีความจริงกว่า 1 ศตวรรษ ถูกนำมาใช้ในการรบ จนกระทั่งเวลาผ่านไป ใน “โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายสายเวทมตร์” ที่แบ่งโรงเรียนเป็นสองชั้น ระหว่าง “บลูม” ผู้เรียนที่มีความรู้ความเข้าใจด้านมนตร์ รวมทั้ง “วีด” ห้องที่ความสามารถรองกว่าห้องบลูม

เรื่องราวของพี่น้อง ที่ ชิบะ ทัตสึยะ พี่ชายผู้เงียบขรึม ไม่มีความสามารถเวทมนตร์คาถานัก แม้กระนั้นมีอดีตปกปิด ได้อยู่ภายในห้อง วีด และก็ ชิบะ ไม่ยูกิ น้องสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านมนตร์ ที่อยู่ในห้อง บลูม

ฤดูแห่งนักเรียนใหม่เวียนกลับมาอีกครั้ง

Mahouka จากปกนิยายเล่ม 9-11เพราะเหตุว่า Season 2 ประกาศชื่อบทแจ้งชัดว่าเป็นบทแขก จึงคงจะจบเพียงแต่เล่ม 11 ของนิยายเท่านั้น ซึ่งจะประกาศ Season 3 ไหม ก็รอดูถัดไป, เรื่องย่อมีสปอยล์เนื้อหาเล็กน้อยญาติปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 9 (นิยาย)

คิตะยามะ ชิซึลุก เพื่อนร่วมชั้นของ ไม่ยูกิ ย้ายไปเรียนต่อที่ สมาพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ (USNA) 3 เดือน ในสมัยที่จอมขมังเวทระดับค่อนข้างสูง ถูกจำกัดการเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อคุ้มครองการรั่วไหลของสายกรรมพันธุ์ ซึ่งพอๆกับการรั่วไหลของกำลังทหาร แต่ก็ยังได้รับการอนุญาต ต้นสายปลายเหตุ

เพราะว่ามีนักเรียนแลกแองเจลีน่า ลุกโด ชีลส์ เด็กนักเรียนแลก ผมสีทองดวงตาฟ้า ผู้ย้ายเข้ามาเรียนในสถานที่เรียนสายคาถาแทน เธอเจอกับทัตสึยะแล้วก็สามารถรับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงได้ในทันที ตัวจริงของลีน่า คือ แองจี สิริอุส หัวหน้าใหญ่ของหน่วย “สตาส์” หน่วยรบจอมขมังเวทของ USNA และก็หนึ่งในสิบสามสาวก

จอมขมังเวทระดับยุทธวิธี ที่มีอำนาจเสมอกันอาวุธล้างผลาญวงกว้างญาติปริศนาสถาน ที่เรียนมหาเวท เล่ม 10 (นิยาย)ในธ.ค. ปี คศ. 2095 ลีท้องนา จาก USNA (สมาพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ) ผู้แฝงตัวมาในฐานะ เด็กนักเรียนเปลี่ยน มายังสถานศึกษาสายคาถา

แต่ว่า ทัตสึยะ ก็มองออกในทันทีว่าเธอเป็นหนึ่งในสิบสามสาวก จอมขมังเวทระดับกลยุทธ์ ที่มีอานุภาพเสมอกันอาวุธเผาผลาญวงกว้าง ทัตสึยะยังจะต้องค้นหาว่าคุณเกี่ยวโยงยังไงกับคดี “ผีดูดเลือด”เหตุรังควานดูดเลือดจากจอมขมังเวทที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในโตเกียว ในช่วงเวลาเดียวกัน

รายละเอียดต่างๆของคดี ผีดูดเลือด เริ่มจะกระจ่างแจ้งขึ้นเรื่อยๆและด้วยเบาะแสจากทัตสึยะ และเวทมนตร์คาถาโบราณของไม่กิฮิโกะ ก็เลยเผยโฉมได้สุดท้ายว่าตัวตนโดยความเป็นจริงของผีดูดเลือดหมายถึงมารร้าย ที่ถูกเรียกว่า “พาราไซต์” แม้กระนั้น แขก ที่ถูกเชิญมาจากต่างมิติโดยไม่มีเจตนานี้

ในที่สุดก็รุกรานมายังโรงเรียนสายคาถา และร่างตามที่เป็นจริง (ร่างอาศัย) ของ ผีดูดเลือดเป็นบุคคลที่นึกไม่ถึงญาติปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 11 (นิยาย)ผีดูดเลือดถอยไปจากการจู่โจมของทัตสึยะ แต่ว่าร่างต้นของ “พาราไซต์” นั้นได้ออกจาก ร่างอาศัย และก็ยังล่องลอยอยู่ในโลก

จากนั้นก็ได้พบร่างอาศัยใหม่ หุ่นยนต์ ฮิวมานอยด์ โฮม เฮลเปอร์ พาราไซต์ พิกซี่ ที่คัดลอกลักษณะของมิตสึอิ โฮโนกะที่อยู่ใกล้ๆแล้วก็หลังจากกำเนิดใหม่ ก็ตัดสินใจที่จะติดตามซื่อสัตย์ภักดีต่อทัตสึยะ

ทัตสึยะที่รู้เรื่องเรื่องของพาราไซต์ จากข้อมูลที่ได้จากพิกซี่ พาพวกไม่ยูกิมุ่งหน้าไปยังหลุมฝังศพอาโอยามะ เพื่อกำจัด พาราไซต์ ที่เหลือการปะทะเดือดระหว่าง จอมขมังเวทที่แกร่งที่สุด กับ ผู้มาเยือน จากต่างมิติ กำลังจะเปิดศึกตัดสินขึ้น โดยมีโรงเรียนมัธยมปลายสายคาถาเป็นสังเวียน

Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3 ไม่มีต่อ ? หลังฉายจบ มีประกาศมังงะภาคแยก เป็นภาคอนิเมะ Mahouka Koukou no Yuutousei (น้องสาวดีเด่นสถานที่เรียนมหาเวท)ยังไม่ประกาศ Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3 แต่อาจมีประกาศบางสิ่งบางอย่างในตอนโปรเจกต์ครบรอบ 10 ปี (ปี 2021)

 

Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3

“เมื่อเทคโนโลยีได้ทำให้เวทมนต์กลายมาเป็นศาสตร์แห่งวิทยาศาสตร์ และเวทมนต์ได้ถูกนำมาใช้ในการสงคราม เหล่านักเวทย์ก็เลยเป็นขุมกำลังสำหรับเพื่อการรบของโลกอนาคต พบกับสองพี่น้องปริศนากับหลักสูตรการศึกษาในสถานที่เรียนมหาเวทย์ จากอนิเมชั่นแนวจอมเวทย์เรื่องปัจจุบันอย่าง Mahouka KouKou no Rettousei”เอ๋ยถึงศตวรรษที่ 21

กำเนิดสถานการณ์ยุคน้ำแข็งจนมีการขาดแคลนของกินอย่างหนัก วิกฤติขั้นร้ายแรงนำมา ซึ่งสงครามโลกครั้งที่ 3 นานถึงยี่สิบปี เวลานี้เอง… ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีรูปแบบของ “เวทมนต์” เข้ามาใช้ในลัษณะของการออกศึกทั่วทั้งโลก จนกระทั่งมีการตั้งกองกำลังจอมเวทย์ในแต่ละประเทศ

ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นเองก็เปิดเป็นหลักสูตรในสาขาการเล่าเรียนเวทมนต์ถูกตีความหมายขึ้นใหม่เป็นรูปแบบของเชิงเทคโนโลยี ซึ่งสามารถกระทำการทำความเข้าใจและก็ฝึกซ้อมได้ โดยใช้สื่อนำผ่านอย่างวัสดุอุปกรณ์ที่เรียกว่า CAD (Casting Assistant Device) ที่ผู้ใช้สร้างเปิดใช้งานเวทมนต์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น นี่ก็เลยเป็นที่มาของเรื่องราวในรั้วสถานที่เรียนที่ฝึกการสอนคนเดินดินให้เปลี่ยนเป็นจอมเวทย์ได้…ตัวละครที่ปรากฏในเรื่อง

ชิบะ ทัตซึยะ (บรรยายโดย : Nakamura Yuuichi Shiba Tatsuya (司波 達也) ผู้แสดงนำของเรื่อง เป็นนักเรียนระดับ Weed ถึงจะไม่ได้มีความรู้และมีความเข้าใจทางเวทมนต์ที่สะดุดตา แต่ตอบแทนด้วยความถนัดการต่อสู้แล้วก็การวิเคราะห์ข้อมูล เขาสามารถอ่านข้อมูลของการร่ายเวทมนต์ก่อนจะถูกร่ายแต่ละชนิดออกมาได้อย่างแม่นยำ เป็นคนที่มองอ่อนโยน ถ้วนถี่ จะลงมือโดยทันที แม้ใครกันแน่ใครกันแน่กล้ามาตอแยกับน้องสาวตนเอง ความสะดุดตาของเขาได้เข้าคณะกรรมการนักเรียนก็เลยได้มาเป็นเลิศในคณะกรรมการควบคุมกฏระเบียบ ใช้ CAD ในรูปแบบของปืนพกที่ชื่อ Silver Horn Model Trident

ชิบะ มิยูกิ (พากย์โดย : Hayami Saori) Shiba Miyuki (司波 深雪)เด็กสาวผมดำยาว น้องสาวของทัตซึยะ เธอเป็นผู้เรียนดีเด่นในปีการศึกษาแรกในระดับ Bloom นิสัยเรียบร้อย สง่างามเช่นเดียวกันกับเจ้าหญิง คุณได้เป็นผู้ช่วยในสภานักเรียน ถ้าพี่ชายของตัวเองมีเรื่องมีราวไม่ค่อยสบายใจชอบกังวลแทน ครั้งคราวก็มีลักษณะหึงทัตซึยะอย่างรุนแรง (ถึงขนาดลงอาญาพี่ชายกันเลยทีเดียว) มีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการใช้เวทมนต์สายน้ำแข็ง แล้วก็ใช้ CAD คือ General Mobile ที่มองคล้ายกับ Smart Phone (เสมือน Iphone ยังไงชอบกล)

จิบะ เอริกะ (พากย์โดย : Uchiyama Yumi) Chiba Erika (千葉 エリカ) สาวน้อยผมแดง เด็กนักเรียนระดับ Weed เพื่อนร่วมชั้นของเท็ตซึยะ นิสัยค่อนข้างจะมองห้าวๆแบบความรู้ความเข้าใจทางการใช้เวทมนต์ยังไม่ชัดแจ้งนัก แต่คุณถนัดการต่อสู้ด้วยอาวุธชนิดดาบ เพราะว่าฝึกฝนเคนโด้มาตั้งแต่เด็ก เป็นคู่กัดกับไซโจวที่ชอบกัดจิกกันเป็นประจำ มี CAD ที่มองคล้าย กระบอกแบบนำพา( Baton shaped) เป็นอาวุธ

ไซโจว เลออนฮาร์ท (บรรยายโดย : Takuma Terashima) Saijou Leonhart (西城 レオンハルト)เด็กวัยรุ่น เด็กนักเรียนระดับ Weed เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับทัตซึยะ นิสัยเรียบง่าย เขาไม่ค่อยแคร์ที่ตนเองเป็นเด็กนักเรียนระดับสอง แต่ก็ใช่จะให้คนไหนมาดูถูกดูแคลน ยังไม่มีความสามารถทางการใช้แบบอย่างเวทมนต์ที่แจ่มแจ้งนัก แต่ว่าเขาถนัดการต่อสู้ระยะชิดด้วย CADเป็นUsuba Kagerou ที่คล้ายๆปลอกใส่แขนสวมมือ

ชิบาตะ มิซุกิ (พากย์โดย : Satomi Satou) Shibata Mizuki (柴田 美月)สาวแว่น (ทรงโต) นักเรียนระดับ Weed เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเท็ตซึยะ นิสัยเรียบร้อย ดูเรียบร้อยต่อเพื่อนฝูงๆทุกคนเสมอ แม้ว่าความสามารถทางการใช้เวทมนต์ยังไม่กระจ่าง แต่ว่าคุณสามารถรู้ถึงความรู้สึกของผู้อื่นได้โดยการอ่าน Aura ของคนๆนั้น ยังไม่ปรากฏรูปแบบของ CAD ของเธอให้เห็น

โยชิดะ มิกิฮิโระ (พากย์โดย: Atsushi Tamaru) Yoshida Mikihiko (吉田 幹比古)เด็กวัยหนุ่มอยู่ปี 1 เป็นนักเรียนระดับ Weed ร่วมชั้นเดียวกันกับทัตซึยะ เขาเป็นเพื่อนในสมัยเด็กของเอริกะ (อ้างอิงจากในรายละเอียดฉบับนิยาย) ซึ่งในตอนต้นเรื่องยังไม่มีบทบาทที่เด่นชัดนัก นิสัยเป็นคนถูกใจแยกตัวออกมาไม่ค่อยเข้าพวกเพื่อนฝูง ซึ่งจริงนั้นเขาเป็นคนที่ขวยเขินมากมายๆมี CAD ในรูปแบบของกระดาษพยนต์ (Talisman)

กลับสู่หน้าหลัก