ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง ไม่เพียงแต่นำเสนอการเดินทางอันน่าตื่นเต้นผ่านโลกแห่งการหลอกลวงและการหลอกลวงเท่านั้น แต่ยังมอบบทเรียนชีวิตอันมีค่าอีกด้วย ต่อไปนี้เป็นแง่มุมเพิ่มเติมของภาพยนตร์ที่ควรพิจารณา:

อารมณ์ขันและความเฉลียวฉลาด: ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างความตึงเครียดและอารมณ์ขัน ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่น่าดู การคิดที่รวดเร็วและไหวพริบของแฟรงค์มักนำไปสู่สถานการณ์ที่ตลกขบขันซึ่งเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง

แรงบันดาลใจในชีวิตจริง: ความจริงที่ว่า “Catch Me If You Can” สร้างจากเรื่องจริงช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลไปอีกขั้น การหาประโยชน์ในชีวิตจริงของแฟรงก์ อบาเนล จูเนียร์มีความพิเศษยิ่งกว่าที่ปรากฏบนจอเสียอีก โดยแสดงให้เห็นความกล้าของธรรมชาติของมนุษย์

การให้อภัยและการไถ่ถอน: เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ตัวละครของแฟรงก์ได้รับการพัฒนาครั้งสำคัญ การเดินทางของเขาจากนักต้มตุ๋นวัยรุ่นไปสู่บุคคลที่แสวงหาการไถ่บาปเป็นเรื่องที่อบอุ่นใจและกระตุ้นความคิด โดยเน้นถึงความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตส่วนบุคคล

เสน่ห์เหนือกาลเวลา: แม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1960 แต่ธีมของภาพยนตร์และการไล่ล่าแมวจับหนูเหนือกาลเวลาก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องและสนุกสนานสำหรับผู้ชมทุกวัย

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง เป็นมากกว่าละครอาชญากรรม เป็นเรื่องราวที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครที่สำรวจความซับซ้อนของธรรมชาติของมนุษย์ การแสวงหาความฝัน และการแสวงหาตัวตน เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่อยู่ที่การเล่าเรื่องที่ดึงดูดใจเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่วิธีที่กระตุ้นให้ผู้ชมไตร่ตรองชีวิตของตัวเองและเส้นทางที่พวกเขาเลือกที่จะเดินตาม ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอและทอม แฮงค์สนำเสนอการแสดงอันโดดเด่นที่ทำให้เรื่องจริงนี้มีชีวิตขึ้นมา ทิ้งความประทับใจไม่รู้ลืมไว้แก่ผู้ที่รับชม

ความเพลิดเพลินของเรื่องราวอยู่ที่ความฉลาดแล้วก็ความฉลาดของตัวพระเอกนี่แหละนะครับ ยิ่งรู้ดีว่ามันผลิตขึ้นมาจากเค้าเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นแล้วยิ่งทำให้หนังมองน่าดึงดูด ทั้งๆที่ทราบดีว่าแฟรงค์ทำไม่ถูก เขาเป็นมิจฉาชีพแล้วก็ทำไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ว่าหนังทำให้พวกเรารู้เรื่องเหตุผลของผู้แสดงและก็อดรู้สึกสรรเสริญในความฉลาดและก็แนวทางเอาชีวิตรอดของเขามิได้

ซึ่งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากเสน่ห์ของดาราแล้วก็หน้าที่ที่น่าดึงดูด รวมทั้งการเดินเรื่องที่กระชับ ไม่กินเวลา ในขณะที่ชีวิตของเขาหากจะก่อให้มันดราม่ากระทั่งเครียดเลยก็ทำเป็นครับผมแม้กระนั้นหนังถ่ายทอดออกมาให้พวกเราไม่ทราบสึกเครียดไปกับนักแสดงเท่าไรนัก มีคำพูดตลกเล็กๆแทรกเข้ามาอยู่เป็นประจำ นอกเหนือจากความกะล่อนของแฟรงค์แล้วหนังยังส่งผลให้พวกเรามองเห็นถึงความผิดพลาดของคนและก็ระบบการทำงานในหลายๆหน่วยงานอีกด้วย

เวอร์ชันภาพยนตร์ของหนังสือชื่อเดียวกันของ Abagnale ได้รับการพิเคราะห์ไม่นานภายหลังพิมพ์ในปี 1980 แต่ว่าเริ่มอย่างเป็นจริงเป็นจังในปี 1997 เมื่อ DreamWorks ของ Spielberg ซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ David Fincher, Gore Verbinski, Lasse Hallström, Miloš Forman รวมทั้ง Cameron Crowe ล้วนได้รับการไตร่ตรองให้ควบคุมภาพยนตร์หัวข้อนี้ ก่อนที่จะสปีลเบิร์กจะตกลงใจดูแลประเด็นนี้ด้วยตัวเอง การถ่ายทำเกิดขึ้นตั้งแต่กุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2545

ภาพยนตร์ ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง หัวข้อนี้เปิดตัวช่วงวันที่ 25 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2545 สู่การบรรลุเป้าหมายทั้งยังในด้านคำติชมแล้วก็เชิงการค้า ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 75 คริสโตเฟอร์ วอลเคนแล้วก็จอห์น วิลเลียมส์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงดาราสมทบชายเยี่ยมยอดรวมทั้งเพลงประกอบภาพยนตร์ดีที่สุด เป็นลำดับ

เขาเดินทางไปที่บ้านของข้างหญิงซึ่งบิดาเป็นทนายความ โน่นทำให้แฟรงค์ตกลงใจปลอมตัวเองเป็นทนายความ รวมทั้งตั้งมั่นจะดำเนินชีวิตที่เหลืออยู่อย่างสงบสุข แต่ว่า FBI ไม่ยินยอมให้เป็นแบบนั้น เข้าบุกจับเขาในคืนวันมงคลสมรส ในที่สุดก็จำเป็นจะต้องแอบหนี แล้วก็ได้ทราบว่า หญิงสาวที่เขาหลงใหล มิได้ไว้ใจเขา

ซี่งนี้เองที่ทำให้แฟงค์ อบาเนล เริ่มต้มตุ๋นอย่างเอาจริงเอาจัง โดยใช้เวลาถึง 5 ปี ก่อนที่จะโดนจับที่ประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นด้วยความชำนิชำนาญของตัวอบาเนลเอง ในเรื่องเกี่ยวกับการต้มตุ๋น ทำให้เขาได้รับช่องทางสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตที่ดีอีกที ภายหลังที่ถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัวจากคุก โดยการสถานที่ทำงานร่วมกีบ FBI และก็สร้างระบบความปลอดภัยทางด้านการเงินหลายสิ่งหลายอย่างขึ้นมา

ความสนุกสนานร่าเริงของเรื่องราวอยู่ที่ความฉลาดรวมทั้งความฉลาดของตัวพระเอกนี่แหละขอรับ ยิ่งรู้ดีว่ามันผลิตมาจากเค้าเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นแล้วยิ่งทำให้หนังมองน่าดึงดูด ทั้งๆที่ทราบดีว่าแฟรงค์ทำไม่ถูก เขาเป็นมิจฉาชีพรวมทั้งละเมิดกฎหมาย แต่ว่าหนังทำให้พวกเรารู้เรื่องเหตุผลของผู้แสดงแล้วก็อดรู้สึกชื่นชอบในความฉลาดรวมทั้งแนวทางเอาชีวิตรอดของเขามิได้

ซึ่งนี้นี่แหละมันเลยเป็นสเน่ห์ของผู้แสดง และก็เป็นสิ่งที่ ดิ ติดอยู่ปริโอ้ แสดงออกมาเจริญมากมายจริงๆครับผม มันเผ็นหนังไล่ล่า ที่จำต้องแบบ จับให้ได้ ไล่ให้ทันจริงๆ

catch me if you can ดูแลภาพยนตร์โดย สตีเวน สปีลเบิร์ก บิดามดที่แวดวง หนังฮอลลีวูด

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง

ผู้กำกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ 3 ครั้ง ที่สร้างภาพยนตร์ดังๆระดับตำนานมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น หนังสงคราม อย่าง Saving Private Ryan หรือ หนังแฟนตาซี ไซไฟ เรื่องดังอย่าง E.T. the Extra-Terrestrial นอกเหนือจากนี้สปีลเบิร์ก ยังมีชื่อเสียงว่าเป็นผู้กำกับ 22 Jump Street

ซึ่งสามารถที่สร้างภาพยนตร์ ที่หนังรายได้เยอะที่สุดในโลกอีกด้วย ด้วยจำนวนมากถึง 10,504 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการนับรวม เอารายได้ทั้งปวง จากภาพยนตร์ที่ตัวเขาควบคุม ด้านบทของภาพยนตร์นั้น นับได่ว่าเป็น หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือ ที่ใช้ชื่อเดียวกับภาพยนตร์

ซึ่งเขียนโดยตัวของ แฟรงก์ อบาเนล ซึ่งเป็นตัวละครหลักในเรื่องเอง ซึ่งก็ได้ผู้แสดงนำฝ่าย มีชื่อที่แวดวง มาร่วมแสดงจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ ผู้แสดงนำฝ่ายจาก หนังโรแมนติก ระดับตำนานเรื่อง Titanic

ในปี 1969 ข้าราชการ FBI Carl Hanratty เดินทางมาถึงเมือง Marseille ประเทศฝรั่งเศส เพื่อไปรับตัวผู้ต้องขังชื่อ Frank Abagnale Jr. ซึ่งนอนป่วยลงเนื่องมาจากภาวะที่ตกต่ำของคุก

เมื่อหกปีกลาย Frank Abagnale Jr. อาศัยอยู่ที่ New Rochelle เมืองนิวยอร์ก กับบิดาของเขา Frank Abagnale Sr. รวมทั้ง Paula แม่ชาวประเทศฝรั่งเศสของเขา ในตอนวัยเด็ก เขาได้มองเห็นเคล็ดลับจำนวนมากของบิดาสำหรับการหลอกผู้คน แม้กระนั้นปัญหาเกี่ยวกับภาษีของแฟรงก์ ซีเนียร์กับกรมสรรพากรสุดท้าย นำมาซึ่งการทำให้ครอบครัวจำต้องย้ายจากบ้านไปอยู่อพาร์ตเมนต์เล็กๆ

วันหนึ่ง แฟรงก์พบว่าแม่ของเขากำลังเริ่มจะมีความเกี่ยวพันกับแจ็ค บาร์นส์ เพื่อนฝูงของบิดาของเขาจากชมรมโรตารีนิวโรแชล เมื่อบิดามารดาของเขาแยกทาง แฟรงค์ก็หนีไป เมื่ออยากเงิน เขาก็เลยหันมาใช้กลฉ้อฉลเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ว่าข้อตำหนิของเขาก็ยิ่งสะดุดตาเยอะขึ้นเขาปลอมตัวเป็นนักบิน Pan Am ชื่อ Frank Taylor แล้วก็ปลอมเช็คค่าตอบแทนรายเดือนของสายการบิน เร็วนี้ๆการปลอมแปลงของเขาก็มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์

ข่าวสารอาชญากรรมไปถึง FBI และก็ข้าราชการคาร์ล ฮานรัตตีเริ่มติดตามแฟรงก์ คาร์ลพบเขาที่โฮเต็ลแห่งหนึ่ง แต่ว่าแฟรงค์หลอกให้คาร์ลมั่นใจว่าเขาเป็นสายชื่อกางร์รี อัลเลน เขาแอบหนีก่อนที่จะคาร์ลจะรู้สึกตัวว่าเขาถูกหลอก

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002)

ดูหนัง Catch Me If You Can (2002) เต็มเรื่อง แล้วหลังจากนั้นแฟรงก์ก็เริ่มปลอมตัวเป็นแพทย์ ในฐานะดร. แฟรงก์ คอนเนอร์ส เขาหลงเสน่ห์เบรนดา เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่เต็มเรื่อง 037 พยาบาลสาวไม่รู้เดียงสาในโรงหมอ รวมทั้งขอให้บิดาทนายของคุณขออีกทั้งคุณสมรสพร้อมด้วยช่วยเตรียมพร้อมสำหรับในการสอบ Louisiana State Bar ซึ่งแฟรงก์ผ่าน คาร์ลติดตามแฟรงก์ไปร่วมงานหมั้นหมายของเขารวมทั้งเบรนดา แต่ว่าแฟรงค์หนีออกไปทางหน้าต่างห้องนอน โดยบอกให้เบรนดาไปพบเขาที่ท่าอากาศยานนานาประเทศไมอามีในอีกสองวันถัดมา

ที่ท่าอากาศยาน แฟรงก์แลเห็นเบรนดา แม้กระนั้นยังรวมทั้งข้าราชการนอกชุดแต่งกายด้วย เขาทราบดีว่าคุณยอมยกธงขาวแล้วจึงขับขี่รถออกไป ด้วยการใส่หน้าที่เป็นนักบินอีกที เขาก็เลยคิดแผนรับสมัครพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการต้อนรับบนเรือบินที่วิทยาลัยเขตแดนอย่างผิดจะต้อง ในช่วงเวลาที่แอร์โฮสเตสรายล้อมไปด้วยสตรีแปดคน เขาหลบซ่อนจากคาร์ลและก็ข้าราชการผู้อื่นที่ท่าอากาศยาน รวมทั้งหลบซ่อนไปบนเที่ยวบินสู่กรุงมาดริด ประเทศสเปน

ถัดมาในปี 1967 คาร์ลตามหาแฟรงก์ในเมืองมงตำหนิชาร์ด ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นบ้านกำเนิดของแม่เขา และก็อุตสาหะหลอกให้เขาโดนจับได้

หนังหัวข้อนี้เหมาะสมกับคนใดกันแน่ สำหรับ Catch Me if You Can นั้น

จะเหมาะสมกับคนชอบดูหนังที่ถูกใจหนังสายต้มตุ๋น ฉ้อโกง ชิงไหวชิงพริบ กลับไปๆมาๆอยู่มากมาย ด้วยเรื่องราวที่สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงอยู่แล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับตัวหนังเข้าไปใหญ่

รวมทั้งเมื่อมาอยู่ในมือของผู้กำกับที่มีพรสวรรค์สำหรับการเล่าอย่าง Steven Spielberg ก็เป็นเครื่องประกันชั้นเยี่ยม ว่าหนังคงจะออกมาสนุกสนานได้อยู่แล้ว ด้วยเวลากว่า 2 ชั่วโมงครึ่งของหนังก็เลยแปลงเป็นความรื่นเริงใจที่ผ่านไปอย่างเร็ว แล้วก็มองสนุกสนานได้ตลอดทั้งเรื่องเลยจริงๆคนใดกันที่ถูกใจแนวๆต้มๆต้มๆอย่างงี้ อย่าง The Wolf of Wall Street, Focus อะไรอย่างงี้แล้ว ประทับใจกันแน่นอน