หนังชนโรง 2022

หนังชนโรง 2022

หนังชนโรง 2022

หนังชนโรง 2022 เรื่อง SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER-VERSE มาที่การ์ตูนแนวแอ็คชั่นกันบ้างค่ะ SPIDER-MAN : INTO THE SPIDER-VERSE เรื่องราวการผจญภัยสุดมันของไมค์ โมราเลส วัยรุ่นที่ชีวิตแปลงเนื่องด้วยโดนแมงมุมที่ถูกสารกัมมันตรังสีกัดเข้า จนกลายเป็นมนุษย์แมงมุมสุดแกร่ง และผันตัวไปเป็นซุปเปอร์ฮีโร่คอยสนับสนุนผู้คนในเมือง แต่…การเป็นฮีโร่นั้นไม่ใช่ง่ายเสมอ บางทีอาจจะไม่ได้ดิบได้ดีเหมือนที่ไมค์คิดไว้เลยก็ได้

Gentleman Jack

ในยุค 1832 ‘แอนน์ ลิสเตอร์’ (Suranne Jones) เป็นเพศหญิงชาวอังกฤษ ที่รูปพรรณการแต่งกายและวิถีวิธีใช้ชีวิต กลับสวนทางการเป็นกุลสตรียุคนั้นอย่างสิ้นเชิง หนังชนโรง 2022 รวมทั้งรสนิยมทางเพศด้วย ภายหลังเธอถูกหักอกในปารีส ก็เลยกลับมายังบ้านเกิด เมืองเวส ยอร์คไชร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อจะรู้สึกตัวฟูที่ดินของครอบครัวที่เธอได้รับเป็นมรดก การเปลี่ยนมาครั้งนี้นำไปสู่การแข่งขันชิงชัยทางธุรกิจจากถ่านหินในที่ดินเธอ พร้อมโอกาสความรักครั้งใหม่กับผู้หญิงสาวทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขมรดกที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง

ซีรีส์ใหม่เอี่ยมที่กระแสยังค่อย ๆ สร้าง แต่หากนับความสนุกสนานเพียว ๆ สามารถนับอยู่ในเกรดต้น ๆ ของซีรีส์ HBO ได้เลยทีเดียว ด้วย แอนน์ ลิสเตอร์ เป็นนักแสดงที่มีบุคลิกเจนโลกทันคนและตัดสินใจเฉียบขาด ซีรีส์เองก็เดินตามโอกาสของเธอเหมือนกัน เต็มไปด้วยบทบอกฉลาดหลักแหลมเฉลียว เดินเรื่องฉับไวรวดเร็วทันใจ หนังใหม่ ชนโรง 2022 ทั้งในทางความรักของเธอที่จุดเริ่มต้นจากการเล็งแค่สถานะของอีกฝ่าย หนังชนโรง 2022 ก็ทำชวนลุ้นว่าที่สุดแล้วจะแปรเปลี่ยนเป็นวิชาการสึกจริงหรือไม่ ส่วนด้านธุรกิจเธอเองก็จำเป็นจะต้องสู้ด้วยเช่นกันเมื่อเจอว่าที่ดินของเธอเต็มไปด้วยถ่านหินที่ถูกลักขโมยใช้ประโยชน์เวลาที่เธอไม่อยู่ นำพามาซึ่งการพูดคุยต่อรองและห่วยแตกงชิงราคาความเป็นต่อในเมืองนั้น เป็นเกมชิงไหวชิงพริบที่ชวนติดตามมาก

แถมยิ่งเมื่อรู้ดีว่า แอนน์ ลิสเตอร์ มีตัวตนอยู่จริง (ซีรีส์สร้างขึ้นมาจากไดอารี่ที่เจ้าตัวเขียนไว้ด้วยโค้ดลับ) ก็ยิ่งทำให้ทึ่งกับความเด่นเป็นเอกลักษณ์และวิธีการใช้ชีวิตของเธอในสมัยยุคนั้นมาก ที่โอกาสทางของหญิงมีไม่มากนักแต่เธอกลับสัญจรตามโอกาสของตน ไปเที่ยวศึกษาทั้งโลกและสานสัมพันธ์ตามรสนิยมทางเพศของตัวเองเองอย่างไม่ยี่หระ

อย่างไรก็ใช่ว่าความเป็นตัวของตนในสมัยนั้นจะไม่มีผลต่อ เหตุเพราะการที่เธออกหักหนักตอนเปิดเรื่องก็มาจากสาวอีกฝ่ายคัดเลือกจะแต่งงานกับผู้ชายตามธรรมเนียมของสมัย หนังชนโรง 2022 ส่วนกระบวนการทำธุรกิจด้วยความเด็ดเดี่ยวอันถูกมองว่าเป็นลักษณะของเพศชายเสียมากยิ่งกว่า ก็ก่อให้เกิดความชมถูกและเหยียดหยามบ่อยมาก แต่โทนซีรีส์กลับมุ่งเน้นสะท้อนจิตใจเอาจริงเอาจังต้องส่งผลให้ได้ของแอนน์ ลิสเตอร์เสียมากกว่า เพื่อช่วยชูเหตุการณ์ที่ปกติเล่าถึงความกดขี่กดดัน ให้เป็นเรื่องของการตั้งใจเพื่อจะชัยชนะและความรักแทน

Seobok มนุษย์อมตะ (2021)

ใน Disney plus thailand มิได้มีแค่หนังซูเปอร์ฮีโร่และจักรวาลมาร์เวลแค่นั้น แต่ยังมีหนังดังหลายๆเรื่องที่น่าสนใจ อย่างเรื่องแรกที่จะชี้แนะคือ Seobok หนังสัญชาติเกาหลีที่ได้นักชี้ให้เห็นนำชื่อดังลำดับท็อปสตาร์อย่าง กงยู ประกบกับ พัคโบกอม แฟนหนุ่มแห่งชาติขวัญใจสาว ๆ ชาวไทย กับภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟโปรเจกต์ยักษ์ ดูหนังชนโรง 2022 ที่เล่าเหตุการณ์ของ “มินกีฮอน” (กงยู) ที่เป็นในอดีตสายลับ หนังชนโรง 2022 ได้ถูกมอบหมายภารกิจสุดท้ายให้มาคุ้มครองป้องกัน “ซอบก” (พัคโบกอม) มนุษย์โคลนตัวแรกของโลก ผู้กุมคำถามบางสิ่งบางอย่างที่ส่งผลต่อมวลมนุษย์ในภายภาคหน้า

Elite

ซีรีส์ Netflix ที่น่าดูอีกเรื่องที่พวกเราต้องการเสนอแนะให้สาวๆ ได้ดูกันนั้น เป็นซีรีส์จากฝั่งประเทศสเปนอีกเป็นต้นว่าเคย (Netflix บ้านนี้เขาทำซีรีส์ออกมาดีหลากหลายเรื่องเช่นเดียวกันนะคะท่านผู้ดู) ซึ่่งเป็นซีรีส์ที่กล่าวได้ว่ารวมความเผ็ด แซ่บ ดุดัน น่าติดตามตั้งแต่ ep. แรกยันขณะจบเลยก็ว่าได้และแน่ๆเรื่องนี้จะเป็นเรื่องใดไปมิได้นอกจากนี้ Elite หรือ ในชื่อเรื่องภาษาไทย เล่ห์ร้ายเกมไฮโซ (ที่ส่วนบุคคลเรารู้สึกว่าค่อนข้างจะจักกะจี้หน่อยๆ)

เป็นเรื่องราวของเหล่าชีวิตวัยรุ่นวัยมัธยม ในโรงเรียนงามสะดุดตาแห่งหนึ่ง แต่ทว่าในงานโรงเรียนรู้ที่ทุกคนใฝ่ฝันทุกความเบิกบานรื่นรมย์มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าในคืนวันนั้นกำเนิดปัจจัยฆาตรรมเด็กนักเรียนสาวชื่อว่า มาริน่า ขึ้น ตอนล่วงเลยผ่านไปเหมือนตำรวจจะหยิบคนร้ายได้ถูกคน แต่มันไม่ใช่ เนื่องจากคนร้ายตัวจริงยังอาจลอยนวลและอยู่ที่เดิม

จะบอกว่าสิ่งที่ส่งผลให้เราถูกใจและติดตามซีรีส์ Netflix ที่น่าดูเรื่องนี้เลยอาจหนีไม่พ้นขั้นตอนเล่าเรื่องที่เฉียบ เด็ด จังหวะดี ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดี เร้าอารมร์คนชมอย่างเราได้อย่างอยู่หมัด การเล่าเรื่องแบบตัดสลับเรื่องราวปัจจุบันนี้หลังเกิดต้นสายปลายเหตุกับเหตุการณ์ก่อนกำเนิดสาเหตุ เพื่อจะทำให้คนดูรับรู้ลุ้นตามพร้อมคาดคาดการณ์เหตุการณ์ต่าง ๆ ไปด้วย

แต่เพราะว่าการเล่าเรื่องเช่นนี้ทำให้เราปรากฏความรู้สึกและความกดดันของแต่ละนักแสดงได้อย่างชัดเจน ไม่เพียงแต่นั้นซีรีส์ประเด็นนี้ยังเสนอแนะประเด็นความแตกต่างระหว่างศาสนา สถานภาพ และสังคมของวัยรุ่น

แต่สิ่งที่ทำให้เรามีความรู้สึกว่าหนังหัวข้อนี้ฉลาดเฉลียวไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยคือ การหาวิธีในการเล่าเรื่อง โดยสร้างสถานะการณ์ใหม่ๆ ขึ้นมาประกบและผสานต่อให้ร้อยเรียงไปเป็นเนื้อเรื่องเส้นเดียวในแต่ละสถานะการณ์ได้อย่างไม่สะดุดเลยซักนิด นอกจากนั้นซีรีส์หัวข้อนี้แนะนำประเด็น Coming of Age ของวัยรุ่นช่วงปลายที่จะก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ได้ดิบได้ดี

นายฟ็อกซ์ที่เยี่ยมที่สุด

ไม่ค่อยมีผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับการปรับให้เข้ากันกับสื่อที่เจาะจงระบุมากไปกว่า เวสแอนเดอร์สัน และโลกแห่งแอนิเมชั่นสต็อปโมชั่นราวแบบอย่างในรูปยนตร์เหมาะสมที่สุดของเขาในปี 2009 นายฟ็อกซ์ที่ดีเยี่ยมที่สุด . รัดูอร์ และ Royal Tenenbaums ผู้สร้างรูปยนตร์บากบั่นที่จะสร้างภาพยนตร์สำหรับเด็กด้วยแนวทาง

โรอัลด์ดาห์ล การปรับตัวและคำตอบที่ออกมาเกิดเรื่องขำขันและน่ายินดีและเศร้าโศกน้อย เรื่องราวของ นายฟ็อกซ์ที่เยี่ยมที่สุด ประสบสุนัขจิ้งหน้าจอก ( หน้าจอร์จคลูนีย์ ) วางสายทุกอย่างเพื่อจะขโมยจากผู้ที่ปลูกข้าวสามคนซึ่งจะมีผลให้ครอบครัวและเพื่อนของเขาตกอยู่ด้านในอันตราย ซาวด์แทร็กมีความสนุกสนานนักบ่งชี้เสียงแห้งสนิทและสุนทรียรูปก็งดงาม นี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมของ Wes Anderson

BAD BOYS FOR LIFE

เพลงมา! Bad boy Bad Boy Whatcha gonna do, whatcha gonna do When they come for you ~ ดูไปโยกไป กับภาคปัจจุบันของภาพยนตร์ในตำนาน การหวนกลับสู่วงการอีกรอบของนายตำรวจคู่หูบู๊ระห่ำ เมื่อวันนึงมาร์คัสดันต้องการเกษียณและเลี้ยงหลานอย่างสงบ แต่ก็มีเรื่องมีราวให้จึงควรจับปืนอีกสักครั้ง ด้วยเหตุว่าเพื่อนรักอย่างไมค์ถูกลอบยิงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แถมคดีที่จำเป็นต้องไขยังมีปัญหาที่เกี่ยวกับตัวไมค์ด้วย (เพื่อหัวข้อนี้เสนอแนะให้หาภาค 1 – 2 มาดูด้วยนะคะ จะได้ซึมซับความวายป่วงของคู่หูขวางนรกทั้ง 2 ได้ ว่าเพราะเหตุไรเค้าถึงรักกันขนาดนี้)

We Baby Bears

ติดตามหมีสามตัวสุดน่ารัก กริซซ์, แพนด้า และ ไอซ์แบร์ ช่วงเวลาที่หมวดหมู่เขาทำภารกิจต่อไปเพื่อจะค้นหาสถานที่ที่จะเป็นบ้านชั่วกับชั่วกัลป์ของหมู่เขา รับชมเวลาใหม่ของออริจินัลจาก Cartoon Network เพื่อที่จะชมว่ากล่องวิเศษจะพาพวกเขาไปที่ไหน และเข้าร่วมเดินทางข้ามดินแดนแฟนตาซี เทพนิยายสุดคลาสสิก และสถานที่สุดมหัศจรรย์อีกมากมายไปควบคู่!

westworld

ซีรี่ส์ไซไฟสุดเจ๋งที่ประสมประสานโลกคาวบอยและโลกอนาคตเข้าไว้ด้วยกันอย่างน่าทึ่งเป็นเรื่องเหมือนกับในโลกคาวบอยที่ชมน่าตื่นตาตื่นใจ แต่แท้จริงแล้วโลกคาวบอยนี้เป็นเพียงสวนสนุกสนานที่มีหุ่นแอนดรอยด์เหมือนจริงคอยดำเนินเรื่องแค่นั้นหุ่นแอนดรอยด์สามารถเล่นตามบท โต้ตอบกับมนุษย์ได้อย่างสมจริงโดยผู้คนที่ชำระเงินเข้าไปในสวนครึกครื้นจะสามารถทำอะไรกับหุ่นแอนดรอยด์ก็ได้ไม่ว่าจะเป็นฆ่าทิ้ง มีเพศสัมพันธ์

หรือทำอะไรก็แล้วแต่โดยที่ไม่ไม่ถูกกฎเกณฑ์หมายแต่แล้ววันนึงเมื่อหุ่นแอนดรอยด์ได้ถูกอัพเดตซอฟต์แวร์ให้เหมือนมนุษย์เพิ่มขึ้นกลับนำมาซึ่งการทำให้หุ่นพวกนั้นกำเนิดความประพฤติที่ผิดธรรมดาเพิ่มขึ้น เริ่มมีความคิดมากกว่าที่ถูกใส่ข้อมูลไว้และเริ่มต้นต่อต้านการถูกบังคับการจากมนุษย์คนไหนที่ถูกใจแนวไซไฟ หรือถูกใจหนังล้ำสมัย แอนดรอยด์มีชีวิตดวงใจเหมือนเกม Detroit:Becomes human หัวข้อนี้แนะนำเลย!

Raised by Wolves ซีซั่น 2

การเปลี่ยนมาอีกสักทีของซีรีส์ไซไฟแบบฟอร์มยักษ์ปริมาณแปดณ เวลา ผลงานภายใต้การกำกับของ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ว่าด้วยเหตุการณ์เกี่ยวกับหุ่นแอนดรอยด์สองตัวที่ได้รับมอบหมายให้เลี้ยงดูลูกมนุษย์ สำหรับในซีซั่นสองนี้ ครอบครัวหมวดเขาพากเพียรที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับอาณานิคมของผู้คนที่ไม่เชื่อเรื่องในพระเจ้าและได้เจอกับความท้าทายครั้งใหม่ นำบ่งบอกโดย อแมนด้า คอลลิน (Amanda Collin) และ อาบูบาคาร์ ซาลิม (Abubakar Salim)

BLOODSHOT

ขอปิดท้ายความมันระห่ำด้วยเรื่อนี้เลยค่ะ Bloodshot เหตุการณ์ของหน่วยงานสุดชั่วที่หลอกหาผลตอบแทนจากคนตาย ด้วยการนำเรย์ แกร์ริสันมาปลุกชีพใหม่ให้เทพยิ่งขึ้นด้วยนาโนเทคโนโลยี แล้วให้ไปทำภารกิจเสี่ยงตายดังที่องค์กรสั่ง แถมยังลบความจำอยู่เรื่อยด้วย โดยพลังของเรย์นั้นบอกเลยว่าเข้าขั้นเหนือมนุษย์ สามารถรักษาตัวเองได้ตลอดช่วงเวลา จะโดนยิงโดนแทงก็ไม่ตาย (ผู้คนที่มาตีอะจะตายแทน) โหดมากพ่อ!

The Leftovers

วันที่ 14 ตุลาคม 2011 ได้กำเนิดเหตุการณ์ช็อคโลกที่คนตั้งชื่อให้ว่า Sudden Departure (เหตุจากไปกระทันหัน) คือการหายตัวไปควบคู่อย่างไม่มีเหตุผลของคนปริมาณกว่า 140 ล้านคน หรือ 2% ของประชาชนโลกนั่นเอง ผลพวงของสถานะการณ์นี้สั่นสะเทือนโลกมาก ศาสนาที่เคยมีมาย่ำแย่ หลากหลายลัทธิก่อเกิดขึ้นมาแทนที่ ผู้คนต่างจำเป็นต้องบากบั่นก้าวต่อจากนี้ไปแม้ว่าจะไม่ได้รับคำชี้แจงแก่ความสูญเสียนี้ มีตั้งแต่ ‘เควิน การ์วีย์’ (Justin Theroux) นายอำเภอผู้โชคดีที่ภรรยาและสองลูกวัยรุ่นยังอยู่ครบ แต่ชีวิตครอบครัวก็กำลังแตกหักจากเรื่องนี้อยู่ดี ไปจนกระทั่ง ‘โนร่า เดิร์สท์’ (Carrie Coon) ผู้หญิงผู้สูญเสียแทบจะทุกอย่าง ด้วยสามีและลูกเล็กทั้งสองของเธอขาดหายตัวออกมาจาก Sudden Departure ครั้งนี้

เกริ่นก่อนว่า Lost เป็นซีรีส์สุดดังที่พาคนติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง แต่คำถามแห่งเกาะลึกลับของมันที่ขยายมาตลอดหลายซีซั่นก็ส่งผลให้เกิดความวุ่นวายหงุดหงิดไม่น้อย รวมถึงช่วงทั้งสิ้นคนประทับใจกับไม่เพียงพอใจสำหรับการคลี่คลายของซีรีส์มีปริมาณไม่แพ้กัน พอผู้ผลิตอย่างเดม่อน ลินเดลอฟ เบนเข็มไปสร้างซีรีส์ใหม่ดัดแปลงจากหนังสือที่เริ่มด้วยคำถามใหญ่โตพอกัน (หรือยิ่งกว่าซะอีก) อย่าง The Leftovers จึงมีการจับตามองมองว่าเขาจะซ้ำรอยเน้นปริศนาหนักจนสร้างความไม่เพียงพอใจในตอนจบของมันอีกครั้งมั๊ย

แต่ไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ เนื่องด้วยซีรีส์ที่ดาร์คกว่า ผู้ใหญ่กว่า และหยั่งลึกถึงความเศร้าโศกกว่าอย่าง The Leftovers เน้นคำถามใจกลางเรื่องเล็กน้อยมาก อาจจะมีหยอดบ้างเป็นบางโอกาส แต่ก็เพื่อจะการสร้างและจัดทำขึ้นเนื้อหาโลกนี้มากยิ่งกว่า กลับกันมันเน้นไปยังการตรวจดูหัวใจของหมู่ผู้คนที่แตกสลายจากโศกนาฏกรรมชั้นโลกได้อย่างลุ่มลึกและชวนสัมผัสตามมาก และจุดโดดเด่นของมันคือนอกจากนี้ไม่ปรานีในความเข้มข้นทางจิตวิทยาแล้ว

แต่ละซีซั่นยังเปลี่ยนแปลงหน้าฉากเนื้อเรื่องตลอดอย่างไม่คาดคิด จนการตรวจทานจิตใจนักแสดงมีโทนเรื่องและรสชาติแปลกใหม่ทุกปี ตั้งแต่ลัทธิในซีซั่นหนึ่ง ไปยังเมืองที่ไม่มีผู้ใดโดนปรากฏการณ์ในซีซั่นสอง กระทั่งสเกลลำดับชั้นข้ามประเทศในซีซั่นสาม ซึ่งทุกครั้งท่ามกลางฉากข้างหลังที่ผิดแผกแตกต่างหลากหลาย ซีรีส์ไม่เคยทิ้งการจับตาดูมองผู้แสดงที่ดวงใจบอบช้ำพวกนี้เลย เพื่อที่จะดูว่าหมู่เขาจะอยู่กับความ ไม่ทราบ คำถามนี้ เพื่อจะ ก้าวหน้า ต่อจากนี้ไปได้หรือเปล่า

The Mandalorian (2021)

สำหรับแฟนหนังมหากาพย์ของจักรวาล Star Wars จะต้องไม่พลาดชมซีรีส์หัวข้อนี้ The Mandalorian กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นข้างหลังการล่มสลายของจักรวรรดิ และก่อนการจัดตั้งปฐมภาคี (First Order) ซีรีส์แยกในจักรวาลของสตาร์ วอส์ ที่เหตุการณ์จะพาพวกเราไปวิเคราะห์ผู้แสดงอย่าง “Boba Fett” นักล่าค่าหัวฝีมือฉกาจ ชาวแมนดาโลเรียนรู้ ที่มีสมรรถภาพในทางการยิงปืนไวและแม่นที่สุด และเขาจำเป็นที่จะต้องออกไปปฏิบัติภารกิจใหม่ในพื้นที่ที่อยู่สุดขอบจักรวาล

graceonthemoon