ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง ติดตามเรื่องราวของไดอาน่า ไนแอด นักว่ายคนประเทศอเมริกา คุณพากเพียรว่ายผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกจากประเทศคิวบาไปยังฟลอริดาตรงเวลา 35 ปี ท้ายที่สุดคุณก็ทำสำเร็จในปี 2013 เมื่ออายุ 64 ปี Nyad พบเจอกับความท้ามากสำหรับการว่ายของคุณ คุณจะต้องว่ายผ่านสายน้ำที่แรง ปลาฉลาม แล้วก็ลักษณะอากาศที่ร้ายแรง คุณยังจะต้องต่อสู้กับการบาดเจ็บและก็โรคภัยไข้เจ็บ

Nyad เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาประวัติส่วนตัวอเมริกันปี 2023 ดูแลโดย Elizabeth Chai Vasarhelyi รวมทั้ง Jimmy Chin รวมทั้งเขียนบทโดย Julia Cox แสดงนำโดย Annette Bening ในบทนักว่าย Diana Nyad, Jodie Foster รวมทั้ง Rhys Ifans ภาพยนตร์หัวข้อนี้สำเร็จหน้าที่การงานควบคุมเรื่องแรกของวาซาเฮลีและก็เคยชิน รวมทั้งอิงจากชีวประวัติของ Nyad เรื่อง Find a Way

 

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย

NYAD เกิดเรื่องจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับความรั้น มิตรภาพ และก็ความมีชัยของจิตวิญญาณมนุษย์ NYAD เล่าถึงบทที่น่าติดตามในชีวิตของ Diana Nyad นักกีฬาระดับนานาชาติ สามทศวรรษภายหลังเลิกว่ายมาราธอนเพื่อแลกเปลี่ยนกับอาชีพที่สะดุดตาในฐานะผู้รายงานข่าวกีฬา ในวัย 60 ปี ไดอาน่า (แอนเน็ตต์ เบนิง ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอค้างเดมี อวอร์ด 4 ยุค)

หมกมุ่นอยู่กับการว่ายน้ำระดับมหากาพย์ที่ชอบเลี่ยงคุณ: 110 ไมล์ เดินทางจากประเทศคิวบาไปยังฟลอริดา ซึ่งมักเรียกกันว่า “เทือกเขาเอเวอเรสต์” ที่การว่ายน้ำ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นคนแรกที่ว่ายน้ำให้จบโดยไม่มีกรงปลาฉลาม ไดอาน่าเริ่มเดินทางสำหรับเพื่อการเดินทางอันน่าตื่นตาตื่นใจตรงเวลาสี่ปีร่วมกับเพื่อนเกลอและก็ผู้ฝึกสอนของคุณ บอนนี่ สโตลล์ (โจดี้ ฟอสเตอร์ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ 2 ยุค) รวมทั้งกลุ่มแล่นเรือใบที่ทุ่มเท

ภาพยนตร์ดราม่ากีฬาประวัติ ว่ายเพื่อฝัน หนังเปิดฉาก ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง ในตอนแรกด้วยตอนรุ่งเรืองของ Diana Nyad ที่เป็นนักกีฬาว่ายมาราธอนมีชื่อ แล้วก็กำลังจะท้าทายตัวเองครั้งสุดท้ายด้วยการว่ายน้ำจากประเทศคิวบาถึงฟลอริดา ซึ่งยังไม่เคยมีมนุษย์คนไหนกันทำเป็นมาก่อน แต่คุณก็ยอมทำไม่เสร็จตอนอายุ 28 ปี ก่อนจะเรื่องจะตัดมาที่ตอนคุณอายุยง 60 แล้วก็เริ่มรู้สึกอยากกลับไปทำความฝันนั้นให้เสร็จ

โดยมี Bonnie Stoll ที่เป็นเพื่อนสาวแฟนที่รอคอยช่วยเหลือเป็นคนฝึกให้จากที่คุณขอ KUBHD ดูหนังผ่านเน็ต Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง แม้ว่าจะไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องผู้ฝึกว่ายนี้เลยก็ตาม โดยถัดจากนี้ก็จะมีตัวละครกรุ๊ปผู้ช่วยเพิ่มเข้ามา เหมือนกับตันเรือที่คำนวนวันเวลาว่ายให้โดยไม่มีปัญหา กรุ๊ปคุ้มครองป้องกันฉลามโดยไม่ใช่กรง นักวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องแมงกะพรุน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นดาราหนังที่จะร่วมทางนี้ไปตลอด

รีวิวหนัง “The Marvels เดอะ มาร์เวลส์

ก็คงจะต้องบอกกันตามจริงว่า..เสน่ห์ของหนังซูเปอร์ฮีโรได้เริ่มเจือจางหายไปนับจากเหตุการณ์วัววิด-19 มีชื่อเสียงของคนทั่วทั้งโลก ตลอดเวลา 3-4 ปีมานี้ นับว่าเป็นตอนแผนภูมิตรงลงของหนังแนวนี้ แล้วก็โน่นก็เลยแปลงเป็นความเสือกสนครั้งใหญ่ของสตูดิโอหนังที่จำเป็นต้องปรับพฤติกรรม มาถึงหนังเรื่องปัจจุบันของค่ายมาร์เวลใน “The Marvels เดอะ มาร์เวลส์” ที่อัดแน่นไปด้วยสูตรสำเร็จของแฟนเดนตายรวมทั้งความมานะบากบั่นที่จะไปให้รอดอย่างมาก

The Marvels เกิดเรื่องราวของ แคคอยล ดินแดนเวอร์ส หรือ กัปตันมาร์เวล ที่ได้ศึกษาค้นพบว่าพลังของคุณได้เข้าไปพันพัวกับพลังของ กมลา ข่าน หรือ มิสมาร์เวล รวมทั้ง โมนิกา แรมโบ หรือ กัปตันแรมโบ ทำให้พวกคุณจำต้องมาร่วมผนึกกำลังกันโดยจำเป็นจะต้อง เพื่อกู้จักรวาลที่ถูกภัยรุกรามครั้งใหม่อันน่านับถืออีกที

แน่ๆว่านี่เป็นการวมพลังหญิงครั้งสำคัญโดยแท้จริง เพราะว่านอกเหนือจากจะได้ 3 ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงมาเป็นตัวชูโรงแล้ว หัวข้อนี้ยังได้ผู้กำกับหญิงดาวรุ่งไฟแรง “เนีย ดาคอสตา” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง และร่วมเขียนบทหนังกับ “เมแกน แม็คดอนเนลล์” รวมทั้ง “เอลิสซา ค้างราสิกข์” ที่ถือได้ว่าเป็นการทำงานที่เพียรพยายามสนับสนุนความทัดเทียมให้เกิดขึ้นในแวดวงหนังฮีโร แม้ว่าจะมีเสียงวิจารณ์ต่างๆนาๆในกลุ่มแฟนคลับก็ตาม

บางทีก็อาจจะจะต้องกล่าวว่างานสร้างด้วยความสามารถของ เนีย ดาคอสตา ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจอยู่ ถึงแม้ว่ามากยิ่งกว่าครึ่งมันจะถูกฉาบไปด้วยความเลินเล่อสไตล์หนังมาร์เวล ที่แทบมิได้มีช่องไหนให้ผู้กำกับได้กล่าวโทษเป็นตัวเองเข้าไปได้มากสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นขั้นต่ำๆหนังก็มีกลิ่นความเป็นหญิงรวมทั้งหัวหน้าได้อย่างพอดี ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังฮีโรที่มองได้เพลิดเพลินๆรวมทั้งสบายตาอีกหนึ่งเรื่อง

The Marvels น่าจะเป็นหนังฮีโรยุคเดี๋ยวนี้ที่มีความยาวของหนังที่สั้นที่สุดแล้วมัง เนื่องจากหนังเล่นแค่เพียงชั่วโมงครึ่งนิดๆเพียงแค่นั้น แม้ว่าจะเป็นหนังที่ค่อนข้างจะสั้นกว่าเพื่อน แต่ว่าเมื่อมาไตร่ตรองมองกับรายละเอียดและพบว่าสามารถถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างจะกระชับ กับจังหวะการเล่าเรื่องที่กำลังกลมกล่อมละมุนละไมพอดิบพอดีทีเดียว

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย”

จะกำเนิดอะไรขึ้น..หากพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในอดีตกาลได้ เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการประสมประสานหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแต่ว่ายังรู้จัก

Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังอยากได้การคลี่คลาย เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่เต็มเรื่อง 037  เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวแล้วก็ก่อเหตุอีกรอบในอีก 35 ปีถัดมา แล้วก็เหยื่อรายปัจจุบันของนั่นก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นตอนๆเวลาก่อนที่จะเรื่องเศร้ากลุ่มนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ก็ราวกับเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างนั้นล่ะ เพราะเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ภายในตัวหนังด้วย โดยได้ผลการงานดูแลของ “ทุ่งนาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อ อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีหนึ่ง

Totally Killer เป็นเยี่ยมในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้ชำนาณการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ธรรมดา แม้กระนั้นดัดแปลงแก้ไขแล้วก็หยอดป้ายความผิดคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับเพื่อการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

รายละเอียดของหนังบางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่รู้จักของหนังแนวไล่ฆ่ารวมทั้งการฆาตกรรม แล้วก็การสืบเสาะหาว่าคนใดกันแน่เป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเท่าไรนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองอย่างเดียวกัน รวมทั้งเป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่

 

ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “14 อีกรอบ I Love You Two Thousand”

พวกเราต่างกำลังตกอยู่ท่ามกลางความ Nostalgia ในหมู่คนที่เฝ้าเรียกร้องหาถึงสมัยก่อนที่หอมหวาน อย่างรวดเร็วๆนี้ก็เพิ่งกำเนิดเทรนด์นิยมสมัย Y2K กันมา (ถึงแม้ว่าขณะนี้มันจะเจือจางลงไปบ้างแล้ว) โน่นก็เลยทำให้ไปสะดุดกับคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์ไทยโรแมนติกคอมเมดี้ “14 อีกที I Love You Two Thousand” เข้าแบบเข้าแผนจังๆกับหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราววันวานที่เต็มไปด้วยความจำ สูตรสำเร็จที่ทำออกมาจำนวนกี่ครั้งๆก็ยังคงเวิร์กอยู่

14 อีกรอบ I Love You Two Thousand เกิดเรื่องราวของ  ดูหนังออนไลน์ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน เต็มเรื่อง กิ๊บ อดีตกาลเด็กนักเรียนดีเด่นได้กลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวะ แม้กระนั้นดันมาพบ ต้อ สมัยก่อนเพื่อนฝูงเคยสนิท ที่ดูเหมือนกับว่าพวกเขาทั้งสองมีอะไรที่ยังค้างคากันอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่ กัน น้องชายตัวยุ่งของกิ๊บ แอบปิ๊ง ผิง ผู้เรียนที่พึ่งย้ายเข้ามาใหม่ ทำให้เขาไปหารือเพื่อนพ้องๆในกลุ่มหัวสุนัข เพื่อปราบหัวใจของคุณคนนี้ เปลี่ยนเป็นเงื่อนสะกิดหัวใจที่อิ่มเอมวัยรุ่นสมัยนั้นเข้าอย่างจัง!

นี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กระเป๋า-นฤบดี เวชศาสตร์” ที่ปังพลิกล็อกจากหนังเรื่องก่อน อย่าง Low Season สุขสันต์วันไม่มีแฟน เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็เลยทำให้ตอนนี้เขาดูเหมือนเปลี่ยนเป็นนักสร้างภาพยนตร์แนวรอมคอมตัวบิดาอีกคนภายในช่วงปัจจุบันนี้ไปเสียแล้ว ด้วยท่าทางรวมทั้งมุมมองของเขาที่มีแนวถนัดสำหรับเพื่อการแต่งเรื่องด้วยมุมภาพที่ร้อยแรงมาจากธรรมชาติ เพิ่มเติมกับบทหนังรัก ซึ่งในคราวหนึ่งมันเคยเวิร์กมาแล้ว แม้กระนั้นสำหรับในคราวนี้ดูเหมือนจะ..ยังไม่ค่อย

เปลี่ยนไปเป็นว่า 14 อีกที I Love You Two Thousand เป็นหนังที่มีไอเดียกับคอนเซ็ปต์ที่ออกจะแจ่มแจ้ง แต่ว่ายังไม่ชัดเจนด้วยแนวทางติดต่อรวมทั้งร้อยเรียงเรื่องราวออกมาให้แปลงเป็นหนังซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ ปัญหาหลักของหนังก็ยังคงคือปัญหาเดิมๆบทหนังรวมทั้งเส้นเรื่องที่มาพร้อมด้วยความพากเพียร แบบเพียรพยายามมากมายที่จะขยี้ต่อความ Nostalgia ให้กับหนัง จนถึงมันมองล้นแล้วก็เกินความจำเป็น