ดูหนัง The Boy the Mole the Fox and the Horse

ติดตามดูความสัมพันธ์ไม่ธรรมดาของเพื่อนพ้องทั้งยังสี่ที่ออกค้นหาความหมายของความใจดี ความเด็ดเดี่ยว แล้วก็ความคาดหวังThe Boy, the Mole, the Fox and the Horse เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นปี 2022 ที่ดูแลโดย Peter Baynton รวมทั้ง Charlie Mackesy และก็เขียนบทโดย Jon Croker และก็ Mackesy อิงจากหนังสือภาพชื่อเดียวกันของ Mackesy ในปี 2019 บรรยายเสียงโดย Jude Coward Nicoll, Gabriel Byrne, Idris Elba รวมทั้ง Tom Hollander ในฐานะนักแสดงทั้งยังสี่ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์

ในตอนต้นปี 2020 เมื่อหนังสือเล่มนี้เปลี่ยนเป็นหนังสือขายดิบขายดี ผู้สร้างหลายรายพากเพียรที่กำลังจะได้รับลิขสิทธิ์ของนิยายหัวข้อนี้เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นจอ ในเวลาถัดมาค้างร่า สเปลลเลอร์ได้มาซึ่งลิขสิทธิ์กลุ่มนี้ ซึ่งร่วมมือกับแมทธิว ฟรอยด์สำหรับการผลิตภาพยนตร์หัวข้อนี้ในชื่อ “NoneMore Productions” สำหรับเพื่อการผลิตทีแรก เจ.เจ. อับรามส์ยังอำนวยการสร้างหนังหัวข้อนี้ภายใต้แบรนด์ Bad Robot Productionsอีกด้วย แอนิเมชันนี้สร้างขึ้นมาจากระยะไกลในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 โดยมีผู้คนมากยิ่งกว่า 120 คนจากกว่า 20 ประเทศมาดำเนินการในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ ดูหนัง The Boy the Mole the Fox and the Horse (2022) เนื่องจากว่าหนังสือภาพอธิบายมีคุณภาพสไตล์ที่หละหลวมและก็ยังไม่เสร็จ เบย์นตันและก็คณะทำงานแอนิเมชั่นของเขาก็เลยปรารถนาจับคู่สิ่งนี้โดยใช้น้ำหมึกดินสอสำหรับผู้แสดง ซึ่งมีเนื้อหาที่สลับซับซ้อน รวมทั้งมีผิวที่ได้แรงผลักดันจากสีน้ำในพื้นข้างหลัง

The Boy, the Mole, the Fox and the Horse เข้าฉายในสหราชอาณาจักรทาง BBC One รวมทั้ง BBC iPlayer ตอนวันที่ 24 ธ.ค. 2022 รวมทั้งในประเทศอื่นๆดูหนัง The Boy the Mole the Fox and the Horse (2022) บน Apple TV+ ช่วงวันที่ 25 เดือนธันวาคม 2022 ได้รับการชื่นชมจากนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ได้รับรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นเยี่ยม

ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 รวมทั้งแอนิเมชั่นขนาดสั้นดีเยี่ยมที่สุดในงาน British Academy Film Awards ครั้งที่ 76เด็กผู้ชายหลงทางในถิ่นกันดารหน้าหนาว ซึ่งเขาได้เจอกับตุ่นผู้เป็นมิตร ซึ่งเสนอตัวช่วยเขาหาทาง เด็กผู้ชายกำลังค้นหาบ้านซึ่งเขาไม่เคยมีมาก่อน ขณะตรวจสอบถิ่นกันดาร พวกเขาได้เจอกับแม่น้ำแห่งหนึ่ง

และก็ตกลงใจติดตามไปจนกระทั่งจะเจอหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต่อจากนั้นพวกเขาก็ถูกล่าโดยหมาจิ้งจอกผู้หิวโหย แต่ว่าสามารถหลบซ่อนอยู่ในต้นไม้ได้จวบจนกระทั่งจิ้งจอกจะจากไป ภายหลังจากได้ยินประเด็นนี้ด้วยความทุกข์ใจ พวกเขาก็ค้นหาและก็พบว่าจิ้งจอกติดอยู่ที่กับ จิ้งจอกข่มขวัญตุ่น

แม้กระนั้นตุ่นก็ใจดีปลดปล่อยจิ้งจอกที่จากไปด้วยความขายขี้หน้า ตอนเช้าพรุ่งนี้ ทั้งคู่มุ่งหน้ากลับไปที่แม่น้ำ แต่ว่าตุ่นบังเอิญตกลงไปรวมทั้งถูกพัดพาออกไป หมาจิ้งจอกไล่หลังตุ่น แล้วก็หากว่าเด็กผู้ชายจะกลัวชีวิตของสหาย แต่ว่าหมาจิ้งจอกกลับช่วยเหลือรวมทั้งช่วยเหลือตุ่นแทน เด็กผู้ชายรวมทั้งตุ่นเดินทางถัดไป โดยมีหมาจิ้งจอกติดตามพวกเขาไปในระยะไกล

ท้ายที่สุด พวกเขาก็ได้เจอกับม้าผู้ถูกขับไล่ไสส่งออกมาจากเชื้อสายของเขา

ทุกคนในกรุ๊ปเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกันแล้วก็ตรวจสอบหัวข้อเรื่องความเป็นคน ความเห็นใจ รวมทั้งความปรานี เด็กผู้ชายเห็นแสงในหมู่บ้านในเวลาถัดมา แล้วก็หวังว่าเขาใกล้จะหาบ้านแล้ว แม้กระนั้นเขากลับไม่เห็นหมู่บ้านในช่วงเวลากลางวัน ม้าเผยออกมาว่าโดยความเป็นจริงแล้วเขาเป็นเพกาซัสซึ่งกระตุ้นความริษยาจากม้าตัวอื่น แม้กระนั้นสหายๆเห็นด้วยเขาในสิ่งที่เขาเป็น อีกทั้งกรุ๊ปบินรวมกันบนข้างหลังม้าตราบจนกระทั่งพวกเขาจะย้ายหมู่บ้านได้ ทั้งยังกรุ๊ปกล่าวลากับเด็กผู้ชาย

แต่ว่าเขาตกลงใจที่จะไม่ไปที่หมู่บ้าน โดยประกาศว่าบ้านเป็นทุกหนทุกแห่งที่มีคู่รัก เพื่อนฝูงๆก็รวมตัวกันและก็แหงนดูดาวเด็กผู้ชายหลงทางในถิ่นกันดารในช่วงฤดูหนาวเมนบอร์ดของเชื้อสายตุ่นผู้จะรับผิดชอบซึ่งเสนอตัวช่วยเขาหาทางเด็กผู้ชายกำลังค้นหาบ้านนักวิทยาศาสตร์ไม่เคยมีมาก่อนในระหว่างที่ตรวจสอบถิ่นกันดารสอบสวนสืบสวนแม่น้ำรวมทั้งตกลงใจ ติดตามไปก่อนจะเจอหมู่บ้านหลายที่และก็ส่วนมากถูกล่าแอบซ่อนโดยผู้หิวโหยจำนวนมากส่วนมากสามารถตัวอยู่ในห้องอาหารได้จนกระทั่งเขาจะทราบเรื่องนี้ด้วยความบริสุทธิ์ใจเพื่อสำรวจแล้วก็พบว่าหมา เพ่งมองกับรูปลักษณ์ของจ้องดูข่มวิภาควิจารณ์ตุ่นแต่ว่าตุ่นก็ใจดีปล่อยไปที่จากไปด้วยความสังสรรค์เช้าตรู่พรุ่งนี้ขึนที่มุ่งหน้าแม่น้ำแต่ว่าตุ่นบังเอิญตกลงไปรวมทั้งถูกพัดพาออกไป ดูหนัง The Boy the Mole the Fox and the Horse (2022) สุนัขจิ้งจอกไล่หลังตุ่นและก็รูปลักษณ์ของร่างกายจะกลัวเพื่อนพ้อง แม้กระนั้นแม้กระนั้นกลับช่วยเหลือรวมทั้งตรวจตุ่นแทนเด็กผู้ชายและก็ตุ่นเดินทางถัดไปเรียกร้องติดตามพวกเขาในความเชื่อถือ

ประวัติศาสตร์ม้าผู้ถูกเอ๋ยถึงโดยมากของเขาในกรุ๊ปซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กันแล้วก็ตรวจใจความสำคัญเรื่องความเป็นคนที่แลเห็นหัวใจ หนังจำพวก Biography ชีวิตจริง และก็รูปลักษณ์ของเด็กผู้ชายจะใช้เวลาในหมู่บ้านในที่นี้ แล้วก็หวังว่าเขาจะอยู่ใกล้บ้านแล้วกลับไปที่หมู่บ้านในหมู่บ้านในเล็กน้อยที่มีความจำเป็นจริงแล้วประกอบเพกาซัสซึ่งกระตุ้นความรู้สึกถึงจากม้าตัวอื่นๆแต่ว่าสหายๆส่วนมากจะสารภาพเขาแค่เพียงกรุ๊ปบิน รวมบนข้างหลังม้ากระทั่งพวกเราจะตั้งหมู่บ้านได้และกรุ๊ปกล่าวคำอาลากับเด็กผู้ชายในหมู่บ้านโดยเฉพาะบ้านเป็นทุกแห่งที่มีคู่รักสหายก็รวมตัวกันและก็แหงนดูดาวเด็กผู้ชายหลงทางในถิ่นกันดารหน้าหนาว ซึ่งเขาได้เจอกับตุ่นผู้เป็นมิตร ซึ่งเสนอตัวช่วยเขาหาทาง เด็กผู้ชายกำลังค้นหาบ้านซึ่งเขาไม่เคยมีมาก่อน ขณะตรวจสอบถิ่นกันดาร พวกเขาได้เจอกับแม่น้ำแห่งหนึ่ง รวมทั้งตกลงใจติดตามไปตราบจนกระทั่งจะเจอหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต่อจากนั้นพวกเขาก็ถูกล่าโดยหมาจิ้งจอกผู้หิวโหย แต่ว่าสามารถหลบซ่อนอยู่ในต้นไม้ได้จวบจนกระทั่งหมาจิ้งจอกจะจากไป

ภายหลังได้ยินประเด็นนี้ด้วยความทุกข์ใจ พวกเขาก็ค้นหาแล้วก็พบว่าหมาจิ้งจอกติดอยู่ที่กับ จิ้งจอกข่มขวัญตุ่น แต่ว่าตุ่นก็ใจดีปลดปล่อยจิ้งจอกที่จากไปด้วยความขายขี้หน้า ตอนเช้าวันพรุ่งนี้ ทั้งคู่มุ่งหน้ากลับไปที่แม่น้ำ แต่ว่าตุ่นบังเอิญตกลงไปแล้วก็ถูกพัดพาออกไป จิ้งจอกไล่หลังตุ่น รวมทั้งถึงแม้ว่าเด็กผู้ชายจะกลัวชีวิตของเพื่อนพ้อง แต่ว่าหมาจิ้งจอกกลับช่วยเหลือรวมทั้งช่วยเหลือตุ่นแทน เด็กผู้ชายและก็ตุ่นเดินทางถัดไป โดยมีหมาจิ้งจอกติดตามพวกเขาไปในระยะไกล

สุดท้าย พวกเขาก็ได้เจอกับม้าผู้ถูกไล่ส่งออกมาจากเชื้อสายของเขา ทั้งยังกรุ๊ปเปลี่ยนเป็นเพื่อนพ้องกันรวมทั้งตรวจธีมของมนุษยชาติ ดูหนัง The Boy the Mole the Fox and the Horse (2022) ความเห็นใจ แล้วก็ความปรานี เด็กผู้ชายแลเห็นแสงในหมู่บ้านในเวลาถัดมา และก็หวังว่าเขาใกล้จะหาบ้านแล้ว แต่ว่าเขากลับไม่เห็นหมู่บ้านในกลางวัน ม้าเปิดเผยให้มีความเห็นว่าในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นเพกาซัส ซึ่งทำให้มีการเกิดความริษยา

จากม้าตัวอื่น แต่ว่าเพื่อนพ้องๆของเขาเห็นด้วยเขาในสิ่งที่เขาเป็น

อีกทั้งกรุ๊ปบินรวมกันบนข้างหลังม้าตราบจนกระทั่งพวกเขาจะย้ายหมู่บ้านได้ ทั้งยังวงกล่าวลาเดอะบอย ดูหนัง The Boy the Mole the Fox and the Horse (2022) แต่ว่าเขาตกลงใจไม่ไปที่หมู่บ้าน โดยประกาศว่าบ้านเป็นทุกแห่งที่มีคู่รัก สหายๆก็รวมตัวกันแล้วก็แหงนดูดาว

เด็กผู้ชาย ตุ่น จิ้งจอก แล้วก็ม้า นำความรู้สึกดีๆที่น่ารักน่าเอ็นดูมาให้พวกเราเมื่อถ่ายทอดทาง BBC1 และก็ Apple TV+ ในวันคริสต์มาสปี 2022 และก็ช่วงนี้ในปี 2023 แอนิเมชั่นสุดสวยหัวข้อนี้ได้รับรางวัลออสการ์ภาพยนตร์สั้นจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2023 ซึ่ง ได้รับการประกาศในงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 เดือนมีนาคมการ์ตูนฤดูหนาวที่มีเสน่ห์นี้อิงจากหนังสือภาพอธิบายขายดิบขายดีระดับประเทศในชื่อเดียวกันของชาร์ลี แมคเคซี แล้วก็ให้เสียงบรรยายโดยไอดริส เอลบา, ทอม ฮอลแลนเดอร์ แล้วก็เกเบรียล เบิร์น เล่าราวมิตรภาพอันสวยสดงดงาม…

นักเขียน Charlie Mackesy บอกว่า “การเดินทางสร้างหนัง The Boy, the Mole, the Fox and the Horse กับคณะทำงานแอนิเมชั่นที่มีความเข้าใจและก็ใจดีของฉันนั้นช่างยอดเยี่ยมจริงๆฉันกระปรี้กระเปร่ามากมายที่ได้ระลึกถึงภาพยนตร์ The Boy the Mole เรื่องราวของ Fox and the Horse (2022) จะอยู่ในประเทศในวันคริสต์มาสนี้ แล้วก็ฉันหวังว่าหัวข้อนี้จะช่วยนำความอบอุ่น ความรัก รวมทั้งเสียงหัวเราะมาให้ได้”