หนังไม่ควรพลาด

หนังไม่ควรพลาด

 หนังไม่ควรพลาด

หนังไม่ควรพลาด เรื่อง Pride & Prejudice หนุ่มใหญ่ปากไม่ดิ่งกับใจกับสาวเข้มแข็งไม่ยินยอมอ่อนข้อคนในแบบย้อนสมัย
Elizabeth สาวเข้มแข็งที่ไม่ยอมก้มหัวให้คนใดและ Mr.Darcy ชายหนุ่มสูงศักดิ์ที่เต็มไปด้วยทิฐิ ทั้งคู่ต่างตั้งแง่เกลียดหน้าและไม่ถูกชะตา แต่เมื่อระหว่างผ่านไปกำราคาสูงที่เคยกั้นเอาไว้ก็ถูกทลายลงด้วยความรักที่เบ่งบาน หนังเรื่องนี้ผลิตมาจากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของ Jane Austen ผู้คนจำนวนมากถูกใจการวางส่วนประกอบในด้านต่าง ๆ ของเรื่องไม่ว่าจะเป็นการดีกรีภาพ เครื่องแต่งกาย หรือแม้จนกระทั่งดนตรีประสมที่ส่งผลให้บทลำดับเรื่องสุดคลาสสิกสามารถสร้างความประทับใจให้กับคนชมได้ทุกสมัยสมัย

Up in the Air

ชีวิตที่ไม่มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบนำมาซึ่งการทำให้เขาได้สิ่งที่ปราถนาแต่ถูกแลกเปลี่ยนกับความโดดเดี่ยว
Ryan หนุ่มใหญ่ที่ชอบการเดินทาง เขามีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่ปลดบุคลากร หนังไม่กระตุก  และเขาก็ถูกใจใช้ชีวิตแบบที่ไร้สิ่งที่ต้องรับผิดชอบใด ๆ จนถึงเขาได้พบกับ Alex ในตอนที่เดินทาง ทั้งคู่มีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดที่ หนังไม่ควรพลาด กำลังจะสอนบทเรียนรู้สำคัญให้กับ Ryan หนังเรื่องนี้ตีแผ่ความโดดเดี่ยวของคนสมัยใหม่ได้ดี เหตุเพราะช่วงนี้คนไม่ใช่น้อยคัดสรรค์ที่จะไม่ผูกมัดความเกี่ยวข้อง เพื่อที่จะความสะดวกสะดวกและสบายในชีวิต แต่ท้ายสุดแล้วคุณจะรับได้หรือไม่หากขณะผ่านไปแล้วไม่เหลือใครบางคนที่คอยอยู่ข้างกายคุณ

Yue Zhao Ji

Yue Zhao Ji เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าสถานะการณ์ของหลี่ฉู่เยว่ (สิงเฟย) เธอบังเอิญเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ในหมวดบ้านบนเทือกเขาด้วยความบังเอิญ แต่การไปเยือนในครั้งนี้ส่งผลให้เธอถูกรู้เรื่องผิดว่าเป็นมือสังหาร ดูหนัง ไม่กระตุก  ส่งผลให้หลี่ฉู่เยว่โดยจับซึ่งคนที่จับเธอคือหัวหน้าพวกบ้านที่ชื่อเรื่องว่าอันจิ่งเจา (สวี่ไคเฉิง) แต่อันจิ่งเจามิได้ต้องการให้เธอยอมรับไม่ถูก

สิ่งที่เขาเลือกก็คือต้องการให้หลี่ฉู่เยว่แกล้งทำเป็นภรรยาของเขา หนังไม่ควรพลาด ถึงถึงแม้ว่าก่อนอื่นเธอจะไม่อ่อนข้อ แต่อันจิ่งเจาก็บากบั่นทุกๆอย่างเพื่อจะให้ได้เธอมาเป็นภรรยา แน่ๆว่าจากการแกล้งเล่น ๆ ก็กลับกลายเป็นความรักโดยที่เธอไม่ทราบตัว แต่ความรักของทั้งสองไม่ได้ง่ายเนื่องมาจากในตอนที่เดินทางยังมีอุปสรรคมากมาย อีกอีกทั้งที่มีมือมืดที่เป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอีกด้วย

Aladdin

หนังน่าชมบน Disney+ Hotstar เรื่องต่อจากนั้นนี้ ก็ยังอาจจะเป็นหนังจาก Disney ที่แปลงมาเป็นเวอร์ชั่นของคนบ่งบอก และยังได้พ่อหนุ่มสุดกวนอย่าง วิลล์ สมิธ มาเล่นเป็นจีนี่อีกต่างหาก ถึงแม้จะเป็นภาคคนชี้ให้เห็น แต่เนื้อหาของเรื่องก็ยังคงจะมีความบันเทิงใจไม่แพ้กับการ์ตูนเลย เรื่องราวของเด็กหนุ่ม อะลาดิน ที่ถูกพ่อมด จาฟาร์ หลอกให้เข้าไปในถ้ำเพื่อจะเอาตะเกียงออกมา แต่ในนั้นเองที่นำมาซึ่งการทำให้อะลาดินไปเจอกับยักษ์จีนี่ในตะเกียง ที่เขาเป็นคนปลดปลดปล่อยออกมาพร้อมด้วยพร 3 ข้อ

อะลาดินก็เลยคิดแผนที่สามารถจะช่วยเจ้าเพศหญิงจัสมินอยู่แล้ว หนังไม่ควรพลาด ดูหนังฝรั่งเต็มเรื่อง จึงได้ขอพรให้ตัวของเราเองเป็นเจ้าชายอาลี เพื่อจะเข้าสู่ขอพร้อมด้วยพรมพิเศษที่เหาะเหินเดินอากาศได้ แต่ก็ยังจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอกับสถานะการณ์ชุลมุนที่กำเนิดขึ้นข้างหลังต่อจากนั้นอีก ประเด็นนี้ก็ยังคงมีกลิ่นอายหนังร้องเล่นเต้นระบำเหมือนเดิม เหมาะกับผู้คนที่อยากดูหนัง Disney plus มีเรื่องราวอะไรบ้างที่ดูกับครอบครัวได้

Fast & Furious 8 ออกฉายไปเมื่อปี 2017 ก่อนหน้าที่ผ่านมา จนในขณะนี้ก็ยังกล่าวได้ว่าเป็นรูปยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ยอดนิยมเป็นเป็นอย่างมาก โดย Fast 8 ได้ “เอฟ.แกรี่ เกรย์” ผู้กำกับยอดฝีมือมารับหน้าที่ต่อจาก เจมส์ วาน ข้างหลังเจ้าตัวไม่ขอกลับมากำกับภาค 8 ซึ่งแกรี่ก็นับว่าเป็นหนึ่งในผู้กำกับฝีมือดีที่เหมาะแก่การคุมรูปยนตร์แฟรนไชส์นี้เป็นเป็นอย่างมาก เจ้าตัวมีเผชิญการสำหรับในการทำหนังแอคชั่นมาจำนวนไม่ใช่น้อย อาทิ A Man Apart (2003), Italian Job (2003), Be Cool (2005) และเขายังเคยเข้าร่วมงานกับนักชี้ให้เห็นเอามาคนจำนวนไม่น้อย นับว่าเป็นการคัดเลือกผู้กำกับได้ลงตัวเป็นอย่างยิ่ง

Fast & Furious 8 เร็วทันใจ..แรงทะลุนรก 8 เกิดเรื่องเหมือนกับในเวลาที่ “ดอม” และ “เล็ตตี้” อยู่ภายในขณะฮันนีมูน ส่วน “ไบรอัน” และ “มีอา” ก็ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวของตน ส่วนคนอื่น ๆ ก็พ้นจากข้อพูดหาก็กลับมาใช้ชีวิตอย่างทั่วไป

The Fabulous: หรู เริ่ด เชิด โสด

ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ ที่จะเข้ามาฉายบน Netflix ในปีนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ดูหนังเกาหลี ออนไลน์ ก็คือสถานะการณ์ที่เอ่ยถึงวงการแฟชั่น และเล่าถึงเหตุการณ์ของฝูงชนรุ่นใหม่ ที่มีทั้งความฝัน ความรัก แผ่ไปถึงความสัมพันธ์ต่างๆ ที่จะเข้ามาลองบนสายงานเกี่ยวกับแฟชั่น โดยมี พโยจีอึน สตรีสาวผู้จัดการในกลุ่มแฟชั่นหรูมานานมากมายยิ่งกว่า 5 ปี

และพร้อมสู้ทุกเรื่องแม้จะจะต้องเจอปัญหาเยอะๆมากแค่ไหนก็ตาม หนังไม่ควรพลาด ส่วนทางด้านของ จีอูมิน เขานั้นเป็นนักแต่งภาพที่มีใบหน้าเป็นจุดสะดุดตา แต่เขากลับไม่ให้ความสนใจเรื่องความรักเท่าใดนัก แต่เขาก็ไม่เคยหมดหวังในชีวิตเลย กับอีกคนคือ ชิมโดยอง ที่พากเพียรกระทำตามความฝันสำหรับเพื่อการเป็นนายแบบ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องประสบกับจริงๆแล้วที่ว่ามันไม่ใช่ง่ายอย่างที่เขาคิด เหตุการณ์ของแต่ละคนจะคืออะไรก็จึงควรรอดูกันได้ในปีนี้แน่นอน

Love to Hate You: ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix 2022 เรื่องใหม่ที่จะเข้ามาฉายบน Netflix ในปีนี้เรื่องหลังจากนั้น จำเป็นที่จะต้องกล่าวว่ามีรายละเอียดของซีรี่ย์ที่น่าดึงดูดมากๆ ที่ประเด็นนี้พูดถึงความเชื่อมโยงที่ผู้หญิงอย่าง ยอมีรัน นั้นไม่ต้องการจะมีความรักหรือไม่ได้อยากจะเสียอะไรสักอย่างเพื่อจะผู้ชาย หรือพูดง่ายดาย ก็คือเกลียดชังผู้ชายอะไรเช่นนั้น ในเวลาที่ นัมกังโฮ นายแบบสุดหล่อเหลา และมีชื่อเสียงอย่างมาก เขาเองก็ไม่วางใจเพศหญิงคนใดกันแน่เลยเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งความคิดที่แตกต่างกันสุดขั้วนี้เอง ทำให้หมู่เขาทั้งคู่ได้ศึกษาค้นพบเทคนิครักษาอะไรบางอย่าง และส่งผลให้ความรักที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้นั้นเริ่มก่อตัวขึ้นมา และเอาชนะใจของกันและกันได้ ผู้ใดถูกใจแนวนี้รอชมได้ทันทีเร็วๆ นี้แน่นอน

Five Feet Apart

อยากจะกล่าวว่าประเด็นนี้ไปดูในโรงมาจ้าาา นั่งกลั้นน้ำตาไว้ แต่ก็ทำมิได้ จำเป็นต้องปลดปล่อยโฮออกมามาด้วยเช่นกัน เกิดเรื่องเกี่ยวกับ สเตลล่า และ วิล ที่จีบกันเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ตกหลุมรักกัน แต่ความเกี่ยวพันนี้กำเนิดขึ้นบนเบื้องต้นที่ว่าหมวดหมู่เขาเป็นผู้ป่วยโรคซิสติก ไฟรโบรซิส ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน โดยมีระเบียบสำคัญว่าหมู่เขาห้ามเข้าใกล้กันกว่า 5 ฟุตโดยเด็ดเดี่ยว เมื่อความผูกพันช่วงวิลและสเตลล่าเหนียวแน่นขึ้น แต่รักครั้งนี้จะสมบูรณ์แบบได้ยังไงในเมื่อทั้งคู่ไม่อาจจะรับรู้กันได้ พวกเขาจะทำยังไงล่ะ อันนี้ก็ควรต้องไปดูกันเองนะจ้ะ

Armageddon

หัวข้อนี้ถือเป็นหนังในหัวใจเลย หนังดีเพลงเพราะเหตุว่า เริ่ดมากกกก ในความดราม่าของประเด็นนี้ไม่ใช่ความโศกเศร้าอาลัย แต่เป็นความดราม่าที่ซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น เกิดเรื่องเกี่ยวกับ ดาวหางยักษ์ขนาดเท่ารัฐเท็กซัส กำลังพุ่งเข้าหาโลกด้วยความรวดเร็วเหลือตอนเพียง 18 วันก่อนดาวหางพุ่งชนโลก มีทางเดียวที่จะจบสิ้นขาดหายนะวันสิ้นโลกครั้งนี้ได้

คือการฝังระเบิดนิวเคลียร์ไว้ที่แกนกลางของวัตถุจากนอกโลก องค์การนาซ่าและคนทั้งโลกฝากความมุ่งหวังเดียวไว้กับ แฮร์รี่ สแตมป์เพอร์และลูกกลุ่มที่ไร้พื้นที่ใดบนโลกที่พวกเขาขุดเจาะไม่ได้ผลสำเร็จ หมวดหมู่เขามีเวลา 12 วันในการฝึกหัดหลักสูตรนักบินอวกาศเพื่อที่จะขึ้นไปทำภารกิจ สุดระทึกและอันตรายหากหมู่เขาพลาดคือว่าหายนะของโลก เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ทุกคนไปดู เนื่องจากดีมากจริงๆ

“Thor : Love and Thunder”

ผลงานผู้กำกับ ไทก้า ไวทีที ที่ได้ชุบแฟรนไชน์ของ “ธอร์” อย่าง “Thor : Raknarok” ให้ทำค่าตอบแทนถล่มทลายมาแล้ว และใน “Thor: Love and Thunder” จะเป็นการสานต่อเหตุการณ์การสัญจรต่อของเทพเจ้าสายฟ้า “ธอร์” หลังจบศึกใน “Avengers: Endgame” ซึ่งในภาคนี้ยังอาจได้ คริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบทเป็น “ธอร์” บุตรแห่งโอดิน เหมือนกันกับ เทสซ่า ธอมป์สัน ที่รับบทนักรบสาว “วัลคีรี” และเป็นราชาหน้าใหม่ของแอสการ์ด รวมทั้ง นาตาลี พอร์ตแมน ที่กลับมารับบท “เจน ฟอสเตอร์” นักวิทยาศาสตร์สาว สมัยก่อนคนรักของ “ธอร์” ซึ่งในภาคนี้ “เจน ฟอสเตอร์” จะสามารถยกค้อนโยเนียร์ได้ โดยในตามคอมมิก เธอได้กลายมายอดเยี่ยมในผู้ครอบงำค้อนโยเนียร์ และใช้ชื่อว่า “The Mighty Thor” ซึ่งจำเป็นต้องตามมาดูกันว่าในหนังจะเล่าสถานะการณ์เช่นไร นอกจากนั้นนี้ยังมี คริสเตียน เบล ที่มารับบทร้ายเป็น “กอร์ ผู้สังหารเทพเจ้า (Gorr the God Butcher)” อีกต่างหาก…

Money Heist: Korea – Joint Economic Area: ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

สุดยอดซีรี่ย์ที่โด่งอย่างกับ และได้รับความนิยมในความเบิกบานของรายละเอียดเป็นเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าเมื่อมาอยู่ที่เกาหลีในหัวข้อนี้ ก็คงจะเป็นซีรี่ย์เกาหลี Netflix 2022 ที่ติดลำดับยอดฮิตกันอย่างแน่นอน ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดวันฉายออกมาให้ทราบกัน แต่คาดว่าคงจะรวดเร็วๆ นี้แน่ๆ โดยสถานะการณ์ในเรื่องนี้ได้กล่าวถึงศาตราจารย์ลึกลับ ที่เป็นนักวางแผนกลอุบาย กับเหล่าสมาชิกหัวลักขโมยชั้นหนึ่ง ทั้งจากทางฝั่งเหนือและใต้มารวมกัน และเริ่มต้นโครงงานปล้นครั้งใหญ่ที่เกาหลี แต่และก็ควรต้องเหน้าจอกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิด เมื่อคนในหมู่ได้หยิบตัวประกันช่วงเวลาที่เป็นเรื่องขึ้นมา ส่งผลให้สายตาจากทั่วโลกได้จับตาดูมองหมวดหมู่เขา ผู้ใดที่เป็นแฟนเรื่อง Money Heist อยู่ก่อนแล้ว ก็รู้สึกว่าไม่ควรพลาดหัวข้อนี้ หรือถ้าใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อนก็รอชมประเด็นนี้ได้เลยด้วยเช่นกัน

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

graceonthemoon