ดูหนัง The Peacemaker (1997)

ดูหนัง The Peacemaker (1997)

ดูหนัง The Peacemaker (1997)  พีซเมคเกอร์ หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก รถไฟ 2

ดูหนัง The Peacemaker (1997)  ขบวนชนที่ใดที่หนึ่งในรัสเซียโดยขบวนหนึ่งบรรทุกสัมภาระนิวเคลียร์ การระเบิดของนิวเคลียร์ตามความผิดพลาดและโลกกำลังตื่นตัว อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์ของทำเนียบขาวดร. จูเลียเคลลี่ไม่คิดว่ามันจะเป็นอุบัติเหตุ ผู้พันโทมัสเดโวเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองปฏิบัติการพิเศษไม่คิดเช่นนั้น พวกเขาต้องร่วมกันคลี่คลายแผนการสมคบคิดจากยุโรปไปยังนิวยอร์กเพื่อหยุดยั้งผู้ก่อการร้ายที่ไม่มี เรียกร้อง

พีซเมกเกอร์เป็นซีรีส์โทรทัศน์แนวซูเปอร์ฮีโร่ของอเมริกาที่สร้างโดยเจมส์ กันน์สำหรับบริการสตรีมมิ่ง HBO Max โดยสร้างจากตัวละครดีซีคอมิกส์เรื่องพีซเมกเกอร์ พีซเมคเกอร์ หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก เต็มเรื่อง เป็นซีรีส์โทรทัศน์เรื่องเดียวของ DC Extended Universe (DCEU) และเป็นภาคแยกจากภาพยนตร์เรื่อง The Suicide Squad ในปี 2021

ดูหนัง The Peacemaker (1997)

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ ซีรีส์นี้สำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักฆ่าตัวร้ายอย่างคริสโตเฟอร์ สมิธ / พีซเมกเกอร์ ผลิตโดย The Safran Company และ Troll Court Entertainment ร่วมกับ Warner Bros. Television โดยมีกันน์รับหน้าที่เป็นผู้จัดรายการจอห์น ดูหนัง The Peacemaker (1997) ซีนาแสดงเป็นตัวละครชื่อเรื่อง โดยกลับมารับบทของเขาจาก The Suicide Squad โดยมีแดเนียล บรูคส์, เฟรดดี้ สโตรมา, ชุควูดี อิวูจิ, เจนนิเฟอร์ ฮอลแลนด์, สตีฟ อากี และโรเบิร์ต แพทริคร่วมแสดงด้วย กันน์ให้กำเนิดพีซเมกเกอร์หลังจากสังเกตเห็นความแข็งแกร่งของซีน่าในฐานะนักแสดงดราม่าขณะถ่ายทำ

The Suicide Squad และเขียนบททั้งแปดตอนในขณะที่ถ่ายทำจนจบในช่วงการระบาดของโควิด-19 HBO Max สั่งสร้าง Peacemaker แบบตรงต่อซีรีส์ในเดือนกันยายน 2020 และมีการคัดเลือกนักแสดงเพิ่มเติมในเดือนต่อๆ ไป การถ่ายทำเริ่มขึ้นในแวนคูเวอร์ แคนาดา ดูหนัง The Peacemaker ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 โดยกันน์เป็นผู้กำกับห้าตอน

สิ้นสุดการผลิตในเดือนกรกฎาคม กันน์เลือกใช้เพลงของแฮร์เมทัลสำหรับเพลงประกอบซีรีส์ รวมถึงเพลง “Do Ya Wanna Taste It” ของวิกแวมสำหรับเพลงเปิด ลำดับชื่อนำเสนอนักแสดงของซีรีส์ที่แสดงท่าเต้นที่ออกแบบท่าเต้นPeacemaker ฉายทางช่อง HBO Max เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2022

โดยมีสามตอนแรก ซีรีส์ที่เหลือเผยแพร่ทุกสัปดาห์จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ แต่ละตอนมีผู้ชมสูงกว่าตอนที่แล้ว โดยตอนจบของซีซันทำลายสถิติผู้ชมสูงสุดในวันเดียวของตอนดั้งเดิมของ HBO Max ซีรีส์นี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวก โดยได้รับคำชมจากการแสดงของซีน่า และการกำกับและเขียนบทของกันน์ ซีซันที่สองได้รับคำสั่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 และจะรวมเข้ากับ DC Universe (DCU)

ใหม่ของกันน์ การทำงานในซีรีส์สปินออฟ Waller ได้เริ่มขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของ DCUหลังจากฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่เขาประสบระหว่างเหตุการณ์ใน The Suicide Squad (2021) คริสโตเฟอร์ สมิธ / ผู้สร้างสันติถูกบังคับให้เข้าร่วม A.R.G.U.S. หน่วยปฏิบัติการดำ “Project Butterfly”

พวกเขากำลังปฏิบัติภารกิจ ดูหนัง The Peacemaker ออนไลน์ เต็มเรื่อง เพื่อระบุและกำจัดสิ่งมีชีวิตคล้ายผีเสื้อปรสิต

ที่ยึดครองร่างกายมนุษย์ทั่วโลกคริสโตเฟอร์ “คริส” สมิธ หรือที่รู้จักในชื่อผู้สร้างสันติ เป็นศาลเตี้ยที่มีความรุนแรงซึ่งเชื่อในการบรรลุสันติภาพไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม ไม่ว่าเขาจะต้องฆ่าคนกี่คนก็ตามในกระบวนการนี้ เขายังเป็นสมาชิกของหน่วยจู่โจม Task Force X ที่สองซึ่งส่งไปปฏิบัติภารกิจที่ Corto Maltese

ในขณะที่เขาสร้างสายสัมพันธ์กับทีม ดูหนัง The Peacemaker (1997) ในที่สุดเขาก็หันไปหาพวกเขาเพื่อทำภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ เมื่อพวกเขารู้ว่าทั้งหมดเป็นการปกปิดความผิดพลาดของรัฐบาลสหรัฐฯ ในความพยายามที่จะปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ Smith ได้สังหารหัวหน้าทีม Rick Flag และเพื่อนร่วมทีมและคู่แข่ง Bloodsport

ถูกส่งเข้าสู่อาการโคม่าเมื่อสมิธซึ่งอยู่ในอาการโคม่าฟื้นจากคอร์โต มอลทีส เขาถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลในอเมริกา ซึ่งผู้ประสานงานภารกิจของกองกำลัง จอห์น อีโคโนมอส และเอมิเลีย ฮาร์คอร์ต เฝ้ารอการตื่นของเขา และเตรียมให้เขาเข้าร่วมทีมเล็กๆ เพื่อเข้าร่วมในโปรเจ็กต์บัตเตอร์ฟลาย โดยมีศาลเตี้ยเพื่อนของเขาเข้าร่วมทีมด้วย ในระหว่างดำเนินโครงการบัตเตอร์ฟลาย

ดูหนัง The Peacemaker (1997)

พีซเมคเกอร์ยังมีความขัดแย้งกับพ่อของเขา และถูกบังคับให้ต้องสะท้อนมุมมองต่อโลกและความชอกช้ำในอดีต ลงเอยที่สมิธเอาชนะและฆ่าพ่อของเขาเอง ผลพวงของโปรเจ็กต์บัตเตอร์ฟลาย สมิธได้รับการปล่อยตัว จากการควบคุมของ Amanda Waller หลังจาก Leota Adebayo

เปิดเผยความลับที่เสียหายของ Waller ต่อสาธารณชน จากนั้นสมิธเริ่มก้าวเล็กๆ ไปสู่การเป็นคนที่ดีขึ้น แต่ถูกภาพหลอนของพ่อผู้ล่วงลับตามหลอกหลอนทั่วทั้งโลกต้องตื่นตะลึงอย่างฉับพลันเมื่อรถไฟบรรทุกหัวรบนิวเคลียร์ของรัสเซียที่ถูกระบุให้ทำลายทิ้งตามข้อตกลงปลดอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างชาติ

เกิดอุบัติเหตุชนกับรถไฟบรรทุกผู้โดยสารทำให้หัวรบนิวเคลียร์กว่า 75 ตันเกิดระเบิดทันทีและส่วนหนึ่งสูญหายไปในช่วงเกิดชุลมุน เป็นเหตุให้ ดร.จูเลีย เคลลี่ kubhd นักวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์นิวเคลียร์สาวในฐานะหัวหน้ากลุ่มต่อต้านนิวเคลียร์ประจำทำเนียบขาวต้องเข้ามาปฏิบัติภารกิจพิเศษเพื่อสืบหาตัวผู้ร้าย

โดยต้องร่วมมือกับ พันเอก ทอม เดโว หนึ่งในผู้บัญชาการของหน่วยปฏิบัติการพิเศษแห่งกองทัพสหรัฐ ผู้ที่มักจะมีแนวความคิดและจริยธรรมขัดแย้งกับ ดร.จูเลียเสมอ แต่ไม่ว่ายากเย็นเพียงใดทั้งสองต้องร่วมมือกันทำทุกอย่าง ก่อนที่ความหายนะจะแผ่ไปทั่วทุกมุมโลก

The Peacemaker เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากการผลิตของ ดรีมเวิร์กส บริษัทผลิตภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ด ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาก่อนหน้านั้นไม่นาน ดูหนัง The Peacemaker โดย สตีเวน สปีลเบิร์ก, เจฟฟรีย์ แคตเซนเบิร์ก และเดวิด เกฟเฟน สำหรับในเรื่องนี้ ผู้กำกับภาพยนตร์ คือ มิมิ ลีเดอร์

ผู้กำกับฯหญิงเจ้าของรางวัลเอ็มมี่จากซีรีส์ชุด ER ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้ จอร์จ คลูนีย์ นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกันที่เคยร่วมงานกับลีเดอร์มาก่อนใน ER มารับบทนำ คู่กับ นิโคล คิดแมน นางเอกชาวออสเตรเลียพีซเมคเกอร์ หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก (อังกฤษ: The Peacemaker) ภาพยนตร์โลดโผนสัญชาติอเมริกัน ในปี ค.ศ. 1997

ทั่วทั้งโลกต้องตื่นตะลึงอย่างฉับพลันเมื่อรถไฟบรรทุกหัวรบนิวเคลียร์ของรัสเซียที่ถูกระบุให้ทำลายทิ้งตามข้อตกลงปลดอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างชาติ เกิดอุบัติเหตุชนกับรถไฟบรรทุกผู้โดยสารทำให้หัวรบนิวเคลียร์กว่า 75 ตันเกิดระเบิดทันที และส่วนหนึ่งสูญหายไปในช่วงเกิดชุลมุน เป็นเหตุให้

ดร.จูเลีย เคลลี่ นักวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์นิวเคลียร์สาวในฐานะหัวหน้ากลุ่มต่อต้านนิวเคลียร์ประจำทำเนียบขาวต้องเข้ามาปฏิบัติภารกิจพิเศษเพื่อสืบหาตัวผู้ร้าย โดยต้องร่วมมือกับ พันเอก ทอม เดโว หนึ่งในผู้บัญชาการของหน่วยปฏิบัติการพิเศษแห่งกองทัพสหรัฐ ผู้ที่มักจะมีแนวความคิดและจริยธรรมขัดแย้งกับ ดร.จูเลียเสมอ แต่ไม่ว่ายากเย็นเพียงใดทั้งสองต้องร่วมมือกันทำทุกอย่าง ก่อนที่ความหายนะจะแผ่ไปทั่วทุกมุมโลก

พีซเมคเกอร์ หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากการผลิตของ ดรีมเวิร์กส

บริษัทผลิตภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ด ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาก่อนหน้านั้นไม่นาน โดย สตีเวน สปีลเบิร์ก, เจฟฟรีย์ แคตเซนเบิร์ก และเดวิด เกฟเฟน สำหรับในเรื่องนี้ ผู้กำกับภาพยนตร์ คือ มิมิ ลีเดอร์ ผู้กำกับฯหญิงเจ้าของรางวัลเอ็มมี่จากซีรีส์ชุด ER ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ดูหนัง The Peacemaker (1997) และได้ จอร์จ คลูนีย์ นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกันที่เคยร่วมงานกับลีเดอร์มาก่อนใน ER มารับบทนำ คู่กับ นิโคล คิดแมน นางเอกชาวออสเตรเลียเหตุการณ์ขบวนรถไฟสองขบวนชนกันบนรางรถไฟ

โดยที่ขบวนหนึ่งนั้นบรรทุกผู้โดยสาร แต่อีกขบวนหนึ่งบรรจุอาวุธนิวเคลียร์ที่ยังไม่สามารถใช้งานได้ในทันที แต่หลังจากที่รถไฟชนกัน อาวุธนิวเคลียร์ก็ได้เกิดระเบิดขึ้น บนพื้นที่ทั่วไปในท้องถิ่นชนบท ซึ่งทางรัฐบาลก็ให้ความสนใจกัลบคดีนี้เป็นอย่างมาก เคลลี่ (นิโคล คิดแมน) และโธมัส (จอร์จ คูลนีย์)ต้องก้าวเข้าสู่การค้นหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยทั้งสองไม่รู้ตัวว่า มหันตภัยครั้งนี้ ได้ก้าวย่างเข้ามาในชีวิตพวกเขาแล้ว

ดนตรีประกอบประพันธ์ โดย ฮานส์ ซิมเมอร์ เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่เต็มเรื่อง 037  นักประพันธ์เพลงชาวเยอรมันที่มีผลงานระดับโลกมาก่อนหน้านั้น หลายเรื่อง อัลบั้มดนตรีประกอบจัดจำหน่าย โดย ยูนิเวอร์แซลมิวสิกนี่คือหนังเรื่องแรกภายใต้การสร้างของค่าย Dreamworks นะครับ จำได้ว่าตอนเข้าโรงผมไม่ได้ไปดูเนื่องจากเพื่อนๆ มาเล่าคร่าวๆ ว่ามันไม่สนุกอย่างที่คิด ครั้นพอวีดีโอออกผมก็หามาดู และเกิดชอบขึ้นมาจนต้องซื้อเก็บ (ผมจึงชอบบอกเสมอว่าความชอบของคนต่างกัน หนังที่คนอื่นว่าไม่ดีเราอาจว่ามันดีก็ได้ เป็นเรื่องธรรมดาอย่างหนึ่ง )

ดูหนัง The Peacemaker (1997)

แล้วผมก็เอามาดูซ้ำบ่อยๆ จนล่าสุดคือวันนี้ครับ ดูอีกรอบก็ยังคงชอบไม่เปลี่ยนแปลงเนื้อหาออกจะลงสูตรสำเร็จอยู่เหมือนกันนะครับ เมื่อเกิดมีระเบิดนิวเคลียร์ลูกหนึ่งระเบิดขึ้นกลางชนบทในรัสเซีย เหตุการณ์ครั้งนี้สะเทือนมาถึงอเมริกาครับ ทางเบื้องบนเลยต้องการให้มีคณะสืบสวนว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันคืออุบัติเหตุธรรมดาหรือมีเบื้องหลังแฝงอยู่กันแน่

ดร. จูเลีย เคลลี่ (Nicole Kidman) ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเคลียร์เลยถูกตามตัวมา ซึ่งเธอก็แน่ใจว่ามันไม่ใช่อุบัติเหตุ เช่นเดียวกับผู้การโทมัส เดโว (George Clooney) ที่เอะใจว่าอุบัติเหตุนี้อาจเป็นเพียงหมอกพรางตา ทว่าแท้จริงแล้วมันคือการโจรกรรมหัวรบนิวเคลียร์ต่างหาก

แล้วมันก็จริงดังคาดครับ เมื่อนายพลอเล็กซานเดอร์ โคโดรอฟ (Aleksandr Baluev) แห่งรัสเซียมีแผนจะนำหัวรบเหล่านั้นไปขาย และหนึ่งในนั้นก็มีคนซื้อไปโดยกะจะนำมาใช้ก่อความไม่สงบอยู่แล้ว ทำให้ โทมัสและเคลลี่ต้องแข่งกับเวลา ตามหาและยึดระเบิดคืนมาให้ทัน ก่อนหายนะนิวเคลียร์จะเกิดขึ้นมาอีก

มันก็ออกแนวแอ็กชันไล่ล่าลุ้นระทึกตามสูตรจริงๆ นั่นล่ะครับ ซึ่งก็พอเข้าใจว่าทำไม DW ถึงเข็นออกมาเป็นหนังเรื่องแรกของค่าย เพราะมันมีโอกาสสำเร็จทำเงินในฐานะหนังตลาดอยู่แล้ว แต่น่าเสียดายที่หนังไม่ทำเงินนักในอเมริกาครับ ลงทุนไป 50 ล้าน ทำคืนมาราว 41 ล้าน แต่ก็ยังดีที่รายได้รวมทั่วโลกได้มา 110 ล้าน จึงถือว่าพอเท่าทุนบ้าง

ไม่แปลกใจครับหากหลายคนดูแล้วจะเฉยๆ เพราะมันก็ไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่สำหรับผมยอมรับเลยว่าถูกใจเกือบทุกรายละเอียด เริ่มจากดารานำอย่าง Clooney ที่เหมาะกับบทนี้มากครับ เป็นขาลุย ห่ามนิดๆ ดีกรีความดุดันพอๆ กับดีกรีอารมณ์ขัน ไหนจะเสน่ห์หล่อคอเอียงสไตล์พี่แกอีก ดูหนัง The Peacemaker บทนี้จึงค่อนข้างพอดี

เช่นเดียวกับ Kidman ที่ดูแล้วเชื่อว่าเธอคือผู้เชี่ยวชาญนิวเคลียร์ที่ความรู้เยอะ แต่ประสบการณ์ภาคสนามน้อย ในหลายช่วงที่เธอต้องตัดสินใจทำอะไรตามอำนาจที่มีโดยที่ในใจก็ไม่มั่นใจนักกับการตัดสินใจนั้น ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นแววตาแห่งความไม่มั่นใจมันออกผ่านมาทางใบหน้าของเธอได้จริงๆ

อีกคนหนึ่งที่เล่นได้ดีมากๆ ดูหนัง The Peacemaker (1997) ก็คือ Marcel Iures ในบทดูซาน เกฟริช ที่ผมคงยังไม่สปอยล์ล่ะนะครับว่าเขาเป็นใคร แต่บอกได้ว่าแกเล่นได้ดีมาก หนังประเภท Action บู๊ ตีบทได้แตกโดยเฉพาะฉากเล่าถึงอดีตในช่วงท้ายของหนัง ที่ทำให้เราเข้าใจได้ทันทีว่าอะไรคือแรงจูงใจในการกระทำของเขานอกจากนี้ยังมีดารารุ่นเก๋า Armin Mueller-Stahl มารับบทเป็น ดิมิทริ เวอร์ติคอฟ สหายของเดโวที่ลงภาคสนามมาช่วยตามสืบความจริงด้วย

สิ่งที่ชอบประการต่อมาคือดนตรีประกอบโดย Hans Zimmer ที่เร้าใจได้โล่ห์ ช่วงไหนบีบให้ลุ้นก็ลุ้นได้ที่ ช่วงไหนอยากให้เกิดอารมณ์ฮึกเหิมก็ทำได้สำเร็จ อีกคนหนึ่งที่สมควรเอ่ยถึงก็คือ Dietrich Lohmann ผู้กำกับภาพผู้ล่วงลับ ที่สามารถจับภาพถ่ายทอดเรื่องราวได้ดี ตั้งแต่เขตชายแดนอิหร่านที่ไร้ชีวิตชีวา ไปจนถึงกลางเมืองนิวยอร์กที่แสนวุ่นวาย