ดูหนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ 2023 ซีรีส์เกาหลี

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ หนัง Ghost Mansion หรือชื่อไทยว่า โกสต์ แมนชั่น จีอู ผู้เขียนเว็บไซต์ตูนเดินทางไปแฟลตกวังลิมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบริเวณผีดุ เพื่อหาแรงผลักดันสำหรับเพื่อการเขียนการ์ตูนสยองขวัญเรื่องใหม่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับชายลึกลับที่เป็นผู้ดูแลตึก ซึ่งขอสมัครใจเล่าขนหัวลุกของห้อง 504 รวมทั้ง 708 ของแฟลตนี้ให้ฟัง ยิ่งจีอูได้ฟังเขายิ่งต้องการลองของ โดยไม่รู้เรื่องถึงฝันร้ายที่กำลังคืบคลานซึ่งจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปชั่วกัลปวสาน

Table of Contents

ดูหนังออนไลน์ Ghost Mansion เป็นหนังผีจากประเทศเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีอาชีพเป็นนักประพันธ์เว็บไซต์ตูนแนวผีๆจนถึงเจ้าตัวได้ยินเรื่องราวความเฮี้ยนของ

ควังลิมแมนชั่น ก็เลยได้เดินทางมาถึงที่เพื่อถามถึงเรื่องราวความสยดสยองที่เกิดขึ้นในที่ที่นี้เพื่อจะได้นำมันไปเป็นไอเดียสำหรับการเขียนการ์ตูนของเขา รวมทั้งโน่นมันนำพาให้เขาจะต้องพบเจอเรื่องสยดสยองเสียเอง

กรรมวิธีการเล่าของหนังประเด็นนี้จะถูกบอกราวกับเกิดเรื่องผีสั้นๆโดยแต่ละเรื่องจะมีความข้องเกี่ยวกันในระยะเวลา ผู้คนรวมทั้งสถานที่ที่เกิดขึ้นในควังลิมแมนชั่น ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะต้องบอกเลยว่าสยดสยองรวมทั้งหลอนใช่เล่น มีผีกรรมวิธีเล่าไม่เหมือนกันหลายแบบ บางเรื่องนี่รายละเอียด จังหวะเล่าดีเลิศจนถึงต้องการมองต่อ บางเรื่องก็เฉยๆแต่ว่าภาพรวมก็เพลิดเพลินแล้วก็น่าสะพรึงกลัวอยู่นะ แอบโชคร้ายที่ตัวหนังโดนเอาออกซะมากเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหลายซีน หลายนักแสดงในแบบอย่างพวกเราก็มิได้มองเห็นเรื่องราวของเขาเหล่านั้นเลย ไม่รู้จักเหตุผลเช่นเดียวกันว่าเพราะอะไรถึงถูกเอาออกด้วย ซึ่งมันต้องการมองต่อเลยว่าแต่ว่าละเรื่องมันเป็นอย่างไร ถ้าเกิดเล่าผีแบบเกิดขึ้นแต่ละห้องไปเลย ทำออกมาเป็นซีรีส์ก็คงจะสนุกสนานน่าติดตามนะ เว็บดูหนังฟรี HDเต็มเรื่อง

เอ่ยถึงหนังผีผู้คนจำนวนมากอาจสงสัยว่ามีฉาก Jump Scare หรือพวกฉากตุ้งแช่มากมายมั้ย ส่วนตัวว่าเยอะแยะนะ มากแบบมีดูเหมือนจะทุกในเวลาที่พบผีอะ แต่ว่าโดยมากมันจะมาแบบให้ทราบเลยจ้าว่าแบบ “กรูจะโผล่มาแฮ่แล้วนะเตรียมความพร้อมน้าาาา” อ้าให้มองเห็นเลยว่าถัดไปมันจำต้องโผล่แน่นอนและก็มันก็มาจริงอะไรทำนองนั้น

สรุปแล้ว Ghost Mansion เป็นหนังผีที่บันเทิงใจ จะมองเอาหลอนดีแล้ว น่าสยองก็ได้ สยดสยองแบบเพลินใจ โชคร้ายที่ส่วนตัวมีความรู้สึกว่ามันสั้นไปหน่อย (ความยาวโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที) ยังไม่อยากที่จะให้จบ อยากที่จะให้เรื่องราวมันยาวกว่านี้ด้วย และก็เสียดายที่หนังนิดหน่อยโดนตัดทิ้งไป ผู้ใดกันพอใจต้องการหาหนังผีมองระยะนี้จะต้องประเด็นนี้เลย ยิ่งช่วงหลังมิได้มองเห็นหนังผีดีๆหลอนๆมานานพอเหมาะละ ประเด็นนี้ตอบปัญหาสุด

หนัง CODA หรือชื่อไทยว่า หัวใจไม่ไม่มีเสียง รูบี้ รอคอยสซี่ (เอมิเลีย โจนส์) เด็กผู้หญิงมัธยมปกติที่โตมาในครอบครัวที่ บิดามารดาแล้วก็พี่ชายหูหนวก ทุกๆวันของคุณเริ่มตอนตี 3 คุณจะต้องรีบตื่นแล้วไปปฏิบัติภารกิจเป็นกลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ร่วมกับพี่ชาย ลีโอ (แดเนียล มองแรนต์) คนที่หูหนวกเหมือนกับบิดามารดา รูบี้ยังปฏิบัติภารกิจเป็นล่ามประจำครอบครัว รวมทั้งยังรอคุ้มครอง แฟรงค์ ผู้เป็นบิดา (ทรอย คอตเซอร์) และก็แจ็คกี้ ผู้เป็นแม่ (มาร์ลี แมตลิน ดาราผู้ครอบครองรางวัลออสการ์) ความสำราญอันเดียวที่ช่วยปล่อยคุณจากทุกๆอย่าง โน่นเป็นการได้ร้องบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง ด้วยความปรารถนาว่าจะได้สนิทสนมกับ ไมลส์ (เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล) หนุ่มที่คุณชอบพอ รูบี้ ก็เลยสมัครร่วมวงร้องประสานเสียง ก่อนพบว่าคุณเข้ากันได้กับอาจารย์สอนวิชาดนตรีอย่าง เบอร์ทุ่งนาโด วิลลาโลโบส (ยูจินีโอ เดอร์เบซ) คนที่ พบความรู้ความเข้าใจที่ซ่อนเร้นอยู่ของ รูบี้ เขาก็เลยอยากช่วยทำให้คุณได้แสดงความสามารถที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการขอทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์ให้แม้กระนั้นด้วยความหวาดกลัวในอนาคต แล้วก็ความโลเลในช่องทางที่ได้รับ ทั้งยังครอบครัวกำลังเจอปัญหาด้านการเงิน รูบี้จำเป็นต้องตกลงใจว่า จะเดินตามความฝันของตนเอง หรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของคุณในโลกที่ไม่มีเสียง

ดูหนังออนไลน์ CODA บอกเล่าเรื่องราวของ Ruby เด็กหญิงปกติคนหนึ่งที่เกิดในครอบครัวที่บิดา แม่

พี่ชายหูหนวกอีกทั้งบ้าน คุณผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่ได้ยินธรรมดา ตั้งแต่โตมาคุณก็เลยจำต้องปฏิบัติภารกิจเป็นล่ามให้กับครอบครัวโดยตลอด ทุกตอนเช้าจำต้องตื่นตี 3 เพื่อช่วยบิดารวมทั้งพี่ของคุณออกเรือจับปลา แม้กระนั้นรวมทั้งถึงจุดเปลี่ยนแปลงเมื่อสิ่งที่คุณฝันเป็นการร้องเพลง คุณก็เลยต้องการเข้าชั้นเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยดนตรี แม้กระนั้นซึ่งก็หมายความว่าคุณจำต้องทิ้งครอบครัวของคุณไปเลี้ยงชีพคุ้นเคยอย่างลำบาก ครอบครัวก็กลัวว่าหากลูกสาจากไปพวกเขาจะไม่มีล่ามสำหรับในการดำรงชีวิตและก็เป็นตัวแปลกของสังคม

มันเป็นหนังที่ครบรส มันอิ่มเอม กระจัดกระจายไปด้วยความอบอุ่น รอยยิ้ม ผ่านการบอกกล่าวกล้วยๆไม่สลับซับซ้อน ตามติดชีวิตของ Ruby ว่าวันๆคุณจำต้องทำอะไรบ้าง จนกระทั่งจุดเปลี่ยนที่คุณต้องการเข้ามหาวิทยาลัย แม้กระนั้นแม้ว่าคุณจะถูกใจร้องเท่าไร คนใกล้ตัวที่สุดอย่างครอบครัวคุณกลับไม่เคยมีคนไหนกันแน่เข้าถึงรู้เรื่องที่สำคัญไม่เคยมีคนไหนกันแน่ได้ยินเลยว่าคุณร้องเนื่องจากมากแค่ไหน พวกเราจะได้รู้ว่าตัวคุณจำต้องแบกรับ พบเจอกับอะไรบ้าง

หนังมีหลายใจความสำคัญให้พวกเราติดตาม อีกทั้งเรื่องราวของวิธีการทำธุรกิจถัดไปของครอบครัว, เรื่องราวการเลียนแบบฝันขับร้องเพื่อไปเข้ามหาวิทยาลัยของ Ruby, ช่องว่างความไม่เหมือนความรู้ความเข้าใจในครอบครัว Ruby, ความรัก สิ่งพวกนั้นล้วนถ่ายทอดมันออกมาโดยที่ไม่ขยี้หรือกดดันให้พวกเรารู้สึกกระทั่งเหลือเกิน ไม่ว่าจะพาร์ทดราม่าหรือพาร์ทแฮปปี้มันล้วนถ่ายทอดออกมาด้วยความธรรมดาที่ไม่ล้น ไม่ใช่ไม่ดีนะ แม้กระนั้นก็แอบอยากที่จะให้มันขยี้จนกระทั่งพวกเราอินกับมันได้มากกว่านี้

มีหลายจุดที่พวกเราถูกใจเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้ ฉากต่างๆที่มิได้ใช้เพลงช่วยแม้กระนั้นเป็นซีนอารมณ์ของ Ruby กับครอบครัวหูหนวก มันเงียบมาก แม้กระนั้นมันก็กระเทือนใจมากมายเหมือนกัน หรืออย่างฉาก Ruby ร้องบนเวทีที่พวกเรามิได้ยินจนถึงจบเพลง แม้กระนั้นหนังพาให้ผู้ชมเสมือนเป็นผู้พิการทางหูที่สัมผัสได้แต่ว่าภาพที่มองเห็น เหมือนกับว่า “ถึงมิได้ยิน แต่ว่ามองเห็น สัมผัสได้แล้วก็รู้สึก” ซีนนี้ดีจัง ถูกใจมากมาย หรือฉากด้านหลังที่ Ruby ร้องก็สวยรวมทั้งอิ่มเอมใจดีเลย

จุดที่น่าชื่นชอบที่สุดในเรื่องเป็นดาราหนังนี่แหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Emilia Jones คนรับบท Ruby คุณแสดงเจริญทุกฉากเลย ไม่ว่าจะฉากดราม่ากับครอบครัว หรือฉากร้องโชว์พลังเสียงได้ยอดเยี่ยม และก็มีซีนสวยจำนวนมาก รวมทั้งสมาชิกครอบครัวที่แสดงโดย Marleen Matlin, Troy Kotsur, Daniel Durant พวกเขาเป็นผู้พิการทางหูจริงๆทุกคนต่างถ่ายทอดรับผิดชอบหน้าที่มีซีนอารมณ์เบิกบานๆทุกคนเลย ล้วนแต่ทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น

หนังมีหลายเรื่องหลายข้อความสำคัญที่ปล่อยทิ้งเอาไว้ ให้ค้างคา โดยที่มิได้บทสรุปว่าตกลงมันอะไรอย่างไรถัดไป และก็ช่วงท้ายๆตัวหนังก็มองรวบรัดบากบั่นรีบจบจนกระทั่งเกินความจำเป็นเสียหน่อย

เรื่องย่อหนัง ‘Guy Ritchie’s the Covenant’
หนังพาพวกเราย้อนกลับไปถึงขณะข้างหลัง 11 กันยา สหรัฐอเมริกา โต้ตอบด้วยการส่งทหารลงไปในพื้นที่ตาลีบัน หนึ่งในนั้นเป็น สิบเอก จอห์น คินลีย์ (Jake Gyllenhaal จากหนังเรื่อง ‘Prisoners’ แล้วก็ ‘Nightcrawler’) ที่มีบทบาทแสวงหาแหล่งสะสมอาวุธและก็ทำลาย เขากำลังมองหาล่ามคนใหม่เพื่อไปแทนคนเก่าที่เสียไป

รีวิวหนัง ‘เดอะ วัวเวแนนท์’

บางทีอาจคาดหมายว่าหนังของกาย ริทชี่ ควรมีฉากเปิดโก้ๆงานสโลว์โมชันจะต้องมา มีความเฮฮากวนๆหรือจำต้องหักเหลี่ยมเชือดคม แม้กระนั้นไม่ใช่สำหรับหนังประเด็นนี้ ที่เกือบจะเสมือนหนังสงครามจากเรื่องราวจริงเลยด้วย นี่มันเป็นหนังแนวแอคชัน ผสมทริลเลอร์ รวมทั้งบางครั้งก็อาจจะรวมดราม่าเข้าไปด้วย หนังก็เลยมองเคร่งขรึมตั้งใจจริงแม้กระนั้นก็มีมุกเล็กๆแทรกเข้ามานิดเดียว

มันเป็นภารกิจของทหารคนอเมริกันที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่กึ่งกลางแผ่นดินอัฟกัน พวกเขาเป็นคนผิวขาวที่เป็นคนภายนอก ไม่เป็นที่ยอมรับของคนพื้นที่ รวมทั้งนับว่าเป็นคนนอกรีต รวมทั้งแน่ๆว่า การที่คนภายในพื้นที่เลือกมาเป็นล่ามให้กับคนประเทศอเมริกา ย่อมถูกมองดูอย่างดูถูกเหยียดหยาม แม้กระนั้นสำหรับ อาห์เหม็ด ผู้แสดงนำของเรื่อง เขามีเหตุมีผลที่ทำให้เกลียดชังตาลีบัน ซึ่งโน่นทำให้เขาดำเนินการร่วมกับทหารเมกันเสมือนแกงที่ต้มจนกระทั่งขาดทุนมากยิ่งกว่าบุคคลอื่น

หากแม้เมื่อดูเหมือนจะบทหนัง มันจะเป็นความอวยอเมริกาอยู่ราวหนึ่ง กับการที่ทหารอเมริกันสักคนจะเห็นใจเพื่อนร่วมโลกที่ไม่ใช่คนผิวขาว ดูหนังออนไลน์ ถึงกับขนาดฝ่าผู้เดียวเข้าไปช่วยออกมาด้วยตัวเอง ถึงแม้รู้สึกตัวว่าได้โอกาสตายได้ก็ตาม แม้กระนั้นเนื่องจากว่าหนังสร้างความรู้สึกเอาใจช่วยให้เกิดขึ้นในใจผู้ชมได้ เน้นเรื่องของมิตรภาพระหว่างคนสองผู้ที่มิได้พอใจเรื่องเชื้อชาติ และก็ชี้แจงถึงความรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณที่จะต้องทดแทนเพื่อบรรเทาความหนักในใจ ก็เลยทำให้มุมมองพวกนั้นมันเบาบางลงไป

ส่วนหนึ่งส่วนใดของหนัง บากบั่นจะแทรกเล่าถึงความใช้การไม่ได้สำหรับการดำเนินงานของเมือง จนถึงเป็นต้นเหตุใดหนึ่งทหารอเมริกันจำเป็นต้องฝ่าคนเดียวซะเอง ก็พอเพียงจะพูดได้ว่า หนังมิได้เน้นย้ำจะอวยแต่เพียงอย่างเดียว

หนัง The Kings Man หรือชื่อไทยว่า เกิดโคตรพยัคฆีคิงส์แมน เมื่อโลกจำเป็นต้องเจอกับมหาคนร้ายจุดมุ่งหมายจะล้างบางมนุษยชาติ ชายหนึ่งคนพร้อมลูกชายของเขาจำเป็นจะต้องร่วมมือกันคุ้มครองโลกให้ทันตามเวลาอย่างมีสไตล์ ตระเตรียมศึกษาค้นพบจุดกำเนิดของหน่วยงานโคตรเสือใน The King’s Man เกิดโคตรเสือคิงส์แมน ควบคุมโดยแมทธิว วอห์น (ผู้กำกับคิงส์แมนอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้า) ดาราหลักทั้งหมดทั้งปวง Ralph Fiennes, Stanley Tucci, Rhys Ifans, Daniel Bruhl, Matthew Goode, Harris Dickinson, Aaron Taylor-Johnson, Gemma Arterton, Tom Hollander, Robert Aramayo, Djimon Hounsou, รวมทั้ง Charles Dance.

ภายหลังจากบรรลุผลสำเร็จอย่างดีเยี่ยมกับ Kingsman: The Secret Service (2014) กับหนังสายที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงพร้อมกับการถ่ายทำมุมกล้องถ่ายภาพวิธีต่างๆที่น่าตื่นเต้นเพลิดเพลินใจจริงๆ รวมทั้งกลุ่มดาราหนัง ที่ทุกสิ่งนั้นล้วนเป็นหนังที่มีเสน่ห์ ก็ได้ก่อเกิดภาคสอง Kingsman: The Golden Circle ที่บางครั้งก็อาจจะดร็อปด้านเรื่องราวรวมทั้งอื่นๆลงไป แต่ว่ายังคงมีกลิ่นแล้วก็เสน่ห์ต่างๆเอาไว้ กระทั่งปัจจุบันได้สร้างภาค 3 ออกมาที่เล่าราวย้อนต้นไปยังการจัดตั้งหน่วยงาน Kingsman กับ The King’s Man หัวข้อนี้นี่แหละ ดูหนังผีออนไลน์

The King’s Man บอกเล่าเรื่องราวอยู่ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 กับการช่วยโลกให้รอดพ้นจบการทำศึกก่อนที่จะมันจะเลวไปๆมาๆกกว่านี้

จากภาคก่อนๆที่มีความขำขันร่าเริงแจ่มใส ในภาคนี้สลับกัน มาในโทนจริงจังมุ่งมั่น ส่วนเรื่องราวมิได้มีอะไรสลับซับซ้อนเลย กรุ๊ปผู้แสดงนำ หาทางสกัดกลยุทธ์ทารุณของฝั่งตัวร้าย มีจุดที่เล่นเอาผู้ชมอึ้งไปเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นมันก็มิได้มีผลอะไรกับหนังถัดมาสักเท่าไหร่เลย แปลงเป็นจุดที่ไร้ผลใช่เล่น เอาจริงเอาจังๆหากเอ่ยถึงซีนแรกๆของหนังความประพฤติปฏิบัติถัดมาก็มองไร้ผลกับผู้แสดงบางตัวด้วย เพียงพอถึงฉาก Last Boss ก็มิได้ทำให้ผู้ชมว้าวเลยแม้แต่น้อย มันปกติมากมายๆ

เสน่ห์ที่พวกเราเคยได้เห็นมาใน 2 ภาคแรก กับฉากการต่อสู้อันหวือหวา ตื่นตาตื่นใจ ตัวอย่างเช่นฉากในโบสถ์, ฉากในบาร์สุราของภาคแรกหรือฉากไล่ล่าบนรถยนต์ภาค 2 แม้กระนั้นในภาคนี้มันไม่มีฉากอะไรอย่างนั้นเลย มีฉากแอ็คชันน้อยมาก แถมแต่ละฉากที่ปรากฏมาก็เป็นเพียงแค่ฉากแอ็คชันปกติ มิได้เด่นหรือใกล้เคียงก่อนหน้าที่ผ่านมาได้เลยแม้แต่น้อย