ดูหนัง ไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ คมชัดระดับ HD ฟรี

ดูหนัง ไม่กระตุก

ดูหนัง ไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ มาใหม่ หนังยอดฮิต

ดูหนัง ไม่กระตุก เรื่อง Silver Linings Playbook เมื่อคนความรักพัง ๆ สองคน จึงควรมาเรียนรู้จักความรักกันอีกสักที Pat หลังจากที่เผชิญว่าภรรยาเก่านั้นมีชู้ก็ทำให้เขากลับกลายเป็นผู้ป่วย Bipolar และไม่สามารถเข้าใกล้ภรรยาเก่าเขาได้อีก เขาก็เลยจะต้องกลับไปอยู่กับมารดาและบิดา ที่นั่นทำให้เขาได้คุ้นเคยกับ Tiffany หนังไม่กระตุก ผู้คนที่กำลังเสียศูนย์จากการสูญเสียสามีของเธอและต้องแบกรับแรงกดดันของสังคม ทั้งคู่ก็เลยได้เปิดใจเป็นเพื่อจะนและทำความเข้าใจจักความรักอีกที หนังเรื่องนี้สร้างความอิ่มเอมใจให้คนชมได้ดี คุณจะได้เห็นได้ชัดความก้าวหน้าของทั้ง Pat และ Tiffany พร้อมกับความอบอุ่นจากคนรอบข้างที่คอยเอาใจช่วยพวกเขา

Love, Rosieเมื่อเพื่อจะนรักแอบรักเพื่อที่จะน ความรักที่เหมือนจะใกล้แต่ก็ห่างไกล Rosie และ Alex เพื่อที่จะนสนิทที่ต่างก็มีความสามารถสึกดี ๆ ให้กันแต่ด้วยความเป็นเพื่อนจึงไม่มีผู้ใดกล้าข้ามเส้น เมื่อวันขณะผ่านไปข้อขัดข้องต่าง ๆ ก็ถาโถมเข้ามาในความสัมพันธ์ของหมวดหมู่เขา ความรักที่ชมจะไกลห่างคำว่าสมหวังจะเป็นจริงได้ไหมหนังแนวแอบรักเพื่อนแม้ว่าจะมีหลายเรื่อง ดูหนัง ไม่กระตุก แต่จึงควรชื่นชมว่าหัวข้อนี้สามารถดำเนินเรื่องราวได้ดิบได้ดี ใครก็ตามก็ควรต้องหลงรักตัวละครอย่าง Rosie ที่ถึงแม้ว่าจะทำบกพร่องแค่ไหนก็พยายามลุกขึ้นสู้ และคุณก็จึงควรคอยลุ้นเอาใจช่วยให้หมู่เขาสมหวังในความรักกันอีกต่างหาก

“Black Panther : Wakanda Forever” ภาพยนตร์ภาคต่อจาก “Black Panther” ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด และแฟน ๆ ต่างเฝ้ารอ ซึ่งหลังสูญเสีย แชดวิก โบสแมน ผู้สวมบท “ทีชัลล่า” กษัตริย์แห่งวาคานด้า หนังไม่ควรพลาด เจ้าของตำแหน่ง “แบล็ค แพนเธอร์ (Black Panther)” ไปเมื่อช่วงเดือน ส.ค. ปี 2020 ส่งผลให้แฟน ๆ เฝ้าสอดส่องมองเป็นอย่างมาก ว่าทิศทางของ “Black Panther” จะเป็นอย่างไรทั้งนี้ทาง เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่ ประธาน “มาร์เวล สตูดิโอส์” ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะไม่เกิดการหานักส่อให้เห็นคนใหม่มารับบท “ทีชัลล่า” มาแทนที่ แชดวิก โบสแมน แน่นอน เพื่อเป็นการยกย่อง

แชดวิก โดยภาพยนตร์ “Black Panther : Wakanda Forever” จะพาตรวจตราลึกลงไปในโลกของวาคานดา ดินแดนที่หาใดเปรียบเทียบได้ และจะได้ประสบนักแสดงจำนวนไม่ใช่น้อยหลากลาย ดูหนัง ไม่กระตุก ที่ได้ชี้แนะให้คุ้นเคยกันไปแล้วในภาคแรก  ผลงานผู้กำกับ ไรอัน คูเกลอร์ ที่เคยสร้างการบรรลุเป้าหมายให้ “Black Panther” มาแล้ว โดยมีนักบ่งบอก นำโดย เลทิเทีย ไรท์ ใน “เจ้าสตรีชูริ”, ลูพิตา นยองโก ในบท “นาเกีย” และ วินสตัน ดุ๊ก ในบท “เอ็มบาคู” ฯลฯ

Sky Of Loveหนังดราม่าสัญญาติญี่ปุ่น เคยชมยาวนานมากกก ณ เวลานั้นคือกรี๊ดพระเอกสุดก็ไม่ทราบเพราะเหตุใดด้วยเช่นกัน เป็นรื่องเหมือนกับความรักของ มิกะ นักเรียนอันดับมัธยมปลายปีหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อจะนร่วมลำดับขั้นเล่าเรียน ฮิโรกิ จากเด็กสาวทั่วไปที่ไม่เคยมีความรักกลับกลับกลายเป็นความรักที่สุดแสนจะลึกซึ้งถึงแก่น แต่แล้ว ฮิโรกิ กลับทิ้งเธอไปอย่างไม่มีเหตุมีผล แต่แล้วในคืนวันคริสต์มาสอีฟแรกที่ทั้งสองได้อยู่ด้วยกัน มิกะ ก็ได้ทราบถึงเหตุผลที่ฮิโรกิ จำเป็นจะต้องทิ้งเธอไป กับความลับที่ทำให้ดวงใจของผู้ชมทั่วญี่ปุ่นต้องร้องไห้ให้ รวมถึงคนไทยด้วยด้วยเหมือนกัน ขอการันตีเลยว่าหัวข้อนี้ร้องไห้โฮมากกกกก

Agarwood Like Crumbsพูดเล่าเรื่องราวของเหยียนต้าน (หยางจื่อ) เหยียนต้านเป็นทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเพียงคนเดียวของชนเผ่าโบราณ เหยียนตั้นมีขีดความสามารถทางด้านการแพทย์ เธอสามารถรักษาโรคได้หลายจำพวก ดูหนัง พระนเรศวร ภาค 1 เมื่อหลายปีที่ผ่านมาเธอและจื่อซี (เมิ่งจื่ออี้) ได้แปลงกายไปเป็นมนุษย์เพื่อจะเข้าร่วมงานเฉลิมฉทดสอบของจักรพรรดิอิ้งเยวียน (เฉิงอี้)

การไปเข้าร่วมงานในครั้งนี้ส่งผลให้เธอได้เหน้าจอกับความวิบัตินั่นก็คือวิบากรัก ดูหนัง ไม่กระตุก ด้วยเหตุว่าเธอได้ตกหลุมรักจักรพรรดิอิ้งเยวียน แต่ความรักครั้งนี้ไม่ได้สมหวังเนื่องด้วยจักรพรรดิอิ้งหยวนไปรักกับจื่อซี เนื่องด้วยจักรพรรดิอิ้งเยวียนเข้าใจไม่ถูกรู้สึกว่าผู้คนที่ตามหามาตลอดคือจื่อซีแต่จริง ๆ แล้วเป็นเหยียนต้าน ด้วยประการฉะนี้นำมาซึ่งการทำให้เหยียนต้านจึงควรใช้ชีวิต 800 ปี

สำหรับเพื่อการทำเป็นนึกไม่ออกเขา ระหว่างที่เธอกำลังใช้ณ เวลาไปกับการเพลินจักรพรรดิอิ้งเยวียน เธอก็ได้เหน้าจอกับอวี๋โม่ (จางรุ่ย) อวี๋โม่อยู่เคียงข้างเธอและให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้เธอเสมอไป ดูหนัง ไม่กระตุก จนวันหนึ่งจักรพรรดิอิ้งเยวียนมาเกิดใหม่ เขามีชื่อว่าถังโจวเขาเป็นนักล่าภูติผี แต่การเหน้าจอกันในครั้งนี้ไม่ใช้ว่าจะง่ายหมู่เขาจะแก้ปัญหาที่กำเนิดขึ้นเมื่อพันปีก่อนได้หรือไม่จำเป็นที่จะต้องรอชมค่ะ

Pirates of the Caribbean ทั้ง 5 ภาค

สำหรับคนที่เป็นแฟนจากโจรสลัดมาดกวนอย่าง แจ็ค สแปร์โรว กัปตันเรือแบลคเพิลที่คนไหนก็อยากจะมาเป็นกัปตันเรือนี้ ซึ่งบน Disney+ Hotstar ก็ได้เช่นกันนำเข้ามาฉายให้ชมครบทั้ง 5 ภาคเต็มเปี่ยมไปเลย ว่าด้วยสถานะการณ์ในสมัยโจรสลัดแห่งทะเลแคริบเบี้ยน ที่มีการต่อสู้รบเวลาหน่วยงานรัฐและตำนานความลึกลับแห่งท้องทะเล

ที่แต่ละภาคก็จะมีเหตุการณ์ตำนานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทองของเทพเจ้าแอซแทกที่ วิล เทอร์เนอร์ เคยได้รับมาแล้วตกไปอยู่ด้านในมือของ อลิซาเบธ สวอนน์ และกัปตันบาบอสซ่า ดูหนัง ไม่กระตุก หรือว่าจะเป็นตำช้านานของคราเค่น และเรือภูติผีฟลายพาดพิงดัทช์แมนของกัปตัน เดวี่ โจนส์ จนไปถึงสถานะการณ์ลึกลับเหนือจินตนาการจากตำยาวนาน ที่กลายเป็นเรื่องจริงทั้งหลาย สำหรับคนที่อยากรู้ว่า Disney plus มีเรื่องอะไรบ้างที่น่าดู เสนอแนะว่าให้ชมทีเดียว 5 ภาคต่อเนื่องไปเลยยาวๆ

พี่มากพระโขนงหนังน่าดูบน Disney+ Hotstar ประเด็นนี้ขอมาที่ฝั่งไทยของเราบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วแล้วมีหนังดีหลายเรื่องมาก หนังฝรั่งรักโรแมนติก แนะนํา ยกตัวอย่างเช่นเรื่องของตำยาวนานแม่นาก แห่งพระโขนงในเรื่องนี้ ที่ได้ดัดแปลงเนื้อหาสอดแทรกความเป็นคอมเมดี้เข้าไป ทำให้รายละเอียดมีความเบิกบานและบรรเทากันมากขึ้น โดยมี พี่มาก ที่จะต้องไปรบในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ระหว่างต้นพร้อมกับสขาดหายทั้ง 4 คือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนกระทั่งจบสงครามจึงได้กลับมาที่พระโขนง

พร้อมกับลูกและนางนาก แต่ในขณะเดียวกันก็มีข่าวลือกัน ไปทั่วว่านางนากตายไปแล้ว แต่พี่มากก็ไม่ได้เชื่อเรื่องจนเพื่อที่จะนทั้ง 4 ได้ไปพบที่จริงเข้า และพากเพียรจะบอกกับพี่สูงถึงสถานะการณ์ที่ได้ไปพบเจอมา จนท้ายสุดก็กลายเกิดเรื่องฮาๆ ปนเรื่องสถานะการณ์ความรักที่แท้ใจของพี่มากและนางนาก สถานะการณ์จะจบลงยังไงจำเป็นจะต้องไปติดตามชมกันได้ทันที

Somebody: แอปรัก แอบฆ่า

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix 2022 แนวระทึกขวัญ และเหตุการณ์อันแสนลึกลับที่เล่นกับเทคโนโลยียุคใหม่อย่างวิธีการใช้แอปหาคู่ บนโลก Social Media ที่พวกเราใช้กันอยู่ แต่เหตุการณ์มันกลับผิดทั่วไปออกไป เมื่อกำเนิดคดีฆาตรกรรมเกิดขึ้นเรื่อย จากแอปหาคู่ที่ชื่อเรื่องว่า Somebody นี้เอง โดยคนที่ปรับปรุงอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังก็คือ ซัม ที่ตัวจริงแล้วเธอไม่ค่อยจะเข้าหาคนไหนมากนัก ครอบคลุมเพื่อจะนของเธอที่ถูกชักจูงเข้าไปให้พัวพันกับคนที่ลึกลับชื่อว่า ยุนโอ สถาปนิกที่มีเค้าหน้าดี แต่เขาเองก็มีความลับบางสิ่งบางอย่างซ่อนเอาไว้เช่นกัน ส่วนวันฉายบน Netflix นั้นยังมิได้กำหนดออกมา แต่คาดว่ารวดเร็วๆ นี้แน่นอน

“วอลต์ ดิสนีย์  (Walt Disney)”ยังมีหนังที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้ง “Death On the Nile (ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์)”  หนังแนวสืบสวนอาชญากรรม ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายของคนเขียนดัง อากาธ่า คริสตี้ เมื่อปี 1937 เตรียมตัวตามหาฆาตกรในปัญหาครั้งใหม่ เมื่อ “นักสืบเออร์กูล ปัวโรต์” ได้สัญจรไปในทริปฮันนีมูนล่องเรือสำราญสุดหรูบนลำน้ำไนล์ ภายใต้บรรยากาศแสนโรแมนติก เขากลับพบต้นเหตุฆาตกรรมสุดสยอง การล่องเรืออันแสนหวานก็เลยเปลี่ยนเป็นความโกลาหล “ปัวโรต์” จำเป็นที่จะต้องไขคดีฆาตกรรม ท่ามกลางทัศนียภาพและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของอียิปต์ ที่มาพร้อมปริศนาและการหักมุมเยอะแยะที่เกินคาดคาดการณ์

The Way Homeจำได้ว่าเรื่องนี้ดูช่วงยุคเด็กๆ ขนาดดูขณะเด็กนะช่วงนั้นยังร้องไห้ไม่สิ้นสุดเลย ชมกี่ครั้งก็ร้องทุกครั้ง มันเศร้ามากกก เกิดเรื่องอย่างกับที่สะท้อนรูปความเชื่อมโยง ณ เวลาหลานชายวัย 7 ขวบ กับคุณยาย วัย 77 ปีที่จำเป็นต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านป่าซึ่งห่างไกลจากความก้าวหน้า ซึ่งในขั้นต้นเด็กคนนี้ไม่ยินยอมอ่อนข้อเปิดใจรับยายเลย เพราะเหตุว่ายาทั้งเป็นใบ้ ข้างหลังค่อม เขารู้สึกว่าเข้ากับเขาไม่ได้แน่นอน แต่คุณยายผู้ชรา ผอมซีด ข้างหลังค่อมคู้ และบอกไม่ได้ แต่ก็เพียรพยายามสื่อสารเอาใจหลานตลอด จนนำมาซึ่งการทำให้เด็กคนนี้เริ่มเปิดใจ คนไหนอยากร้องไห้ก็ไปดูหัวข้อนี้เลยค่ะ การันตีตาบวมแน่ๆ

นี่ไม่ใช่หนแรกที่ Nintendo โดนบ่อนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบนักแสดงจากเกมในภาพยนตร์ ด้วยความที่ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 ภาภยนตร์เรื่อง Sonic the Hedgehog ที่กำลังจะเข้าฉายอยู่แล้วในปีนั้นกลับต้องเลื่อนออกไปเพราะว่าความน่ากลัวของ ขน เจ้าแม่นโซนิก ที่แอบทำหลายคนขนลุกสิ่งหนึ่งที่เรายังไม่เห็นโปสเตอร์แรกของ Super Mario Bros. นั่นก็คือด้านหน้าของมาริโอ้ เวอร์ชันนี้ซึ่งให้เสียงโดย Chris Pratt จากหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy ที่แฟนๆคนไม่ใช่น้อยชี้ว่าเขาเป็นมาริโอ้ในชีวิตจริง ซึ่งทำให้ดูเหมือนจริงมากเพิ่มขึ้น

แม้กระนั้นโดยสรุปแล้วนั้น 20th Century Girl ก็นับได้ว่าหนังรักประเทศเกาหลีที่พอได้เพลินๆเพราะหนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบซ้ำจากจำเจๆที่แทบยัดเยียดข้อหาแปลกใหม่อะไรไม่ค่อยได้นัก เค้าเรื่องค่อนข้างจะเชย กลับได้เสน่ห์และความเป็นมืออาชีพของดาราที่สามารถช่วยส่งเสริมทำให้หนังมองดูเอ็นจอยมากขึ้น แล้วก็หนังยังแต่งแต้มใส่นักแสดงรับเชิญเข้ามาเป็นลูกเล่นให้เพลินใจเจริญรุ่งเรือง สุดท้ายก็เป็นหนังที่ไม่ได้มีอะไรน่าประทับใจเยอะแค่ไหน เป็นหนังที่มองดูได้ผ่านๆและไม่คิดที่จะจับมาดูซ้ำอีก

แล้วหลังจากนั้นก็ตัวหนังเองก็ฉลาดหลักแหลมที่เลือกจะวางกล้ามสรุปเอาไว้เป็นปลายเปิด ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ทำให้การถอดรหัสที่ได้ของแต่ละคนนั้นมีความเหมือน แม้กระนั้นแตกต่างซะทีเดียว แล้วก็อาจจะส่งผลให้บางคนอาจไม่ Relate กับหลักสำคัญที่หนังสื่อ บางคนอาจงงงันแตกกับวิชวลและการนำเสนอที่เฮี้ยนจัด บางคนอาจคิดว่าต้องเอารหัสที่ได้ไปขบคิดต่ออีกหลายตลบ

บางคนอาจไม่เห็นพ้องกับเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญ (รวมทั้งอาจระรานไม่ชอบผู้กำกับไปเลย) ในขณะที่บางคนที่จับจุดได้ อาจเฉยๆกับหัวข้อพวกนั้น แต่น่าไว้วางใจว่าหลายท่านก็บางครั้งก็อาจจะรู้สึกได้ถึงความขมปี๋ กลัดกลุ้ม โศกสลดกับข้อความสำคัญที่หนัง Trigger เรา ทาบทับกับความรู้สึกต่อสังคมอันเหยเกที่เราจึงควรพบเห็น จนกระทั่งอาจถึงกับน้ำตาซึมดังคนเขียนเลยก็ได้

อูยองอู (Park Eun Bin/พัคอึนบิน จากซีรีส์ ‘Do You Like Brahms?’, ‘The Ghost Detective’ และก็ ‘Hot Stove League’) คุณเป็นเด็กที่เติบโตมากับพ่อเลี้ยงผู้เดียวอย่าง อูกวังโฮ (Jeon Bae Su/จอนกางซู) ตอนเด็ก คุณไม่บอกเลยจนตราบเท่าพ่อจำเป็นต้องขอความคิดเห็นหมอ และพบว่าคุณมีสภาพการณ์แอสเพอร์เกอร์ที่เป็นโรคในกลุ่มสเปกตรัมเดียวกับออทิสติก แม้ว่าคุณจะมีปัญหาสำหรับเพื่อการแสดงออกแล้วก็พฤติกรรมอาจดูแปลกไปจากคนเดินดินอยู่บ้าง แต่สิ่งที่คุณมีมากกว่าใครๆโน่นเป็นความอัจฉริยะ คำแรกที่คุณบอก แทนที่จะเป็นคำว่า บิดามารดา ถ้าหากแม้กระนั้นแปลงเป็นประมวลกฎหมายอาญา

ดูหนัง ไม่กระตุก

รีวิวหนัง “The Chalk Line

เป็นหนังชาติประเทศสเปนที่มาแบบเฉยๆถึงแม้ก็สามารถสร้างความเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อยกับผู้ชมจริงๆนี่เป็น “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น” หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ทำหน้าที่ตบหน้าผู้ชมได้อย่างแยบคายสุดๆเพราะเนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกันกับเป็นหนังอีกเรื่อง ที่มีกับจุดหักมุมแล้วก็ความโหดเหี้ยมที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัว

เมื่อกล่าวถึงกลุ่มคนที่มีลักษณะจำพวกออทิสติก หลายพื้นที่บนโลกมองเห็นและมอบโอกาสพวกเขาได้ปฏิบัติการร่วมกับคนทั่วไป ถ้าว่าพวกเขาอาจจะมีปัญหาในการติดต่อกับผู้คน แม้กระนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พวกเขามีความอัจฉริยะในตัวเอง ซึ่งมีประโยชน์ล้นหลามในสายงานที่พวกเขาทำ ชีวิตของพวกเขาก็เลยน่าสนใจ น่าถือมาบอกกล่าวในซีรีส์ ในมุมของการเป็นทนายเป็นทนายความเราอาจยังไม่เคยคุ้น ครั้งนี้ก็คงจะถึงเวลาได้ทราบจะคืนดีกันบ้างสักหนึ่งครั้ง

ส่วนในด้านการแสดงก็ต้องนับได้ว่าความกล้าของทั้ง 2 ผู้กำกับอีกเหมือนกันที่ขนกองทัพศิลปินสาววัยรุ่น ทั้งผู้แสดง นักแสดง ไอดอล แล้วก็อีกคนไม่ใช่น้อยที่ไม่ได้มีชื่อในหน้าหนังมารับบทแอน ซึ่งเป็นจริงเป็นจังๆก็ยังมีบางแอนที่สะดุดตามากมายก่ายกองน้อยแตกต่างกันไปตามการดำเนินเรื่อง ไม่ได้เท่าเทียมกันเป๊ะๆขนาดนั้น หากแม้สิ่งที่น่าสนใจเป็น ทุกๆแอนต่างก็มีติดอยู่แรกเตอร์ที่น่าสนใจ รวมทั้งดูอย่างกับว่ามีจุดเชื่อมโยงในความเป็นแอนของแต่ละคนได้อย่างลื่นไหลตลอด ซึ่งถ้าหากดูหนังไปถึงจุดหนึ่งก็จะเข้าจิตใจแน่นอนว่าเพราะอะไรในหนังต้องมีแอนมากไม่น้อยเลยทีเดียวขนาดนี้ เพราะอะไรทุกคนถึงชื่อแอนเหมือนกัน แอนแต่ละคนมีส่วนสำคัญในการขับหนังและสารที่ผู้กำกับต้องการจะสื่อได้อย่างไรบ้าง

ศูนย์ข่าวรับประกัน Harrison Ford เล่นบท Thunderbolt แทน William Hurt ในหนังมาร์เวลเฟส 5 เริ่มที่ Captain America 4 และ Thunderboltคราวหลังวงการฮอลลีวูดต้องสูญเสียนักแสดงดังอย่าง “วิลเลียม เฮิร์ต” (William Hurt) ไปเมื่อเร็วๆนี้ ทำให้บทของ “ธันเดอร์โบลต์” (Thunderbolt) เป็นของดารารุ่นเก๋าอย่าง “แฮร์ริสัน ฟอร์ด” (Harrison Ford) ไปโดยปริยาย

โดยสรุป ‘Faces of Anne’ หรือ ‘แอน’ เป็นหนัง Psycho Triiler ที่ช็อตฟีล ท้าทาย และก็ย่อยยากที่สุดในบรรดาหนังแนวคงบารมีทุกเรื่องแล้วล่ะนะครับ เป็นหนังที่ช็อตฟีลด้วยความทะเยอทะยานขั้นสุด พรีเซนเทชั่นด้วยวิชวลที่แปลก สุดฤทธิ์สุดเดช การนำเสนอที่ไม่มีประนีประนอม และสัญญะในรูปของรหัสลับที่รุนแรงที่สุดกาลครั้งหนึ่งของหนังไทยแล้วล่ะ เป็นหนังที่วางเงื่อนเอาไว้ให้เราได้ขบคิดไปจนกระทั่งจบเรื่องจบราว

หรือแม้แต่ด้านหลังมองดูจบ มันก็เลยเป็นหนังที่นักเขียนมีความรู้สึกว่าไม่ควรรู้อะไรเลยด้วยครับผม ไปดูแบบหัวว่างๆแล้วไปรู้เรื่องกับหนังเลยจะบรรเจิด ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นหนังที่สนุกสนานด้วยซีนเขย่าขวัญไล่ล่า และเขย่าขวัญมากยิ่งกว่าด้วยข้อความสำคัญที่ทะลุเพดาน ทั้งสิ้นดานหนังไทย แล้วหลังจากนั้นก็เพดานหลักสำคัญสังคมการบ้านการเรือนที่แอบเสียวเล็กๆรวมทั้งเอาเข้าจริง นักประพันธ์มีความเห็นว่าหนังประเด็นนี้น่าจะเดินสายไปฉายหรือชิงชัยที่ต่างเมืองเสียเป็นอย่างมาก

The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น เล่าราวของ เปาล่า กับสามีของคุณ ที่พึ่งพิงจะกลับมาจากดินเนอร์นอกบ้าน ก่อนจะมาพบกับเด็กหญิงเร่ร่อนคนหนึ่งเดินกลับไปกลับมาอยู่ข้างถนน จนกว่าเวลาผ่านไปเป็นต้นตย์ พวกเขามีข้อคิดเห็นว่าเด็กคนนั้นยังวนเวียนอยู่ที่เดิม ก็เลยได้ตกลงปลงใจพาเด็กมาพักที่บ้านเป็นครั้งคราว เพื่อหาทางออกที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับเด็กคนนี้

แม้กระนั้นโน่นเป็นจุดแปลงทำให้พวกเขาจำเป็นจะต้องเผชิญหน้ากับเรื่องแปลกที่เกินจริง ด้วยความที่เด็กสาวผู้นี้ถูกใจหมกมุ่นอยู่กับเรื่องในจิตนาการของตนเอง กล่าวถึงว่าจะมีตัวแปลกออกมาลงทัณฑ์ แม้ว่าคุณก้าวออกมาจากเส้นสี่เหลี่ยมที่เขียนด้วยชอล์กบนแคว้น พอลล่าก็เลยเริ่มออกค้นหาคำตอบเกี่ยวกับตัวตนอันเป็นปัญหาและก็สมัยโบราณอันน่าขนพองสยองเกล้าของคุณ

จากรายงานข่าวระบุ แม้ในตอนแรกจะเป็นก็แค่ข่าวลือว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด จะเข้าร่วมแสดงภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวล แม้กระนั้นตอนท้ายแล้วแฮร์ริสันก็ตกลงปลงใจเซ็นสัญญากับทางค่ายมาร์เวลสุดท้าย ทำให้แฟนๆมาร์เวลรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากสำหรับบทแทดดีอัส อี. “ธันเดอร์โบลต์” คอยสส์ เคยเป็นของ วิลเลียม เฮิร์ต มาก่อน ซึ่งศิลปินดังที่พูดไปแล้วนั้นเผยตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Incredible Hulk (2008) นำแสดงโดย เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton)

ถัดจากนั้น แทดดีอัส อี. “ธันเดอร์โบลต์” รอสส์ ก็เผยตัวอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War ซึ่งเป็นหนังที่อยู่ในเฟส 3 ของจักรวาลมาร์เวล โดยธันเดอร์โบลต์นั้นแสดงตัวขึ้นในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอเมริกา ที่มายื่นข้อเสนอให้เหล่าซูเปอร์วีรบุรุษร่วมลงชื่อในคำมั่นสัญญาโซโคเวีย

และเป็นหนังที่ควรจะไปดูเองที่โรงภาพยนต์ขอรับ ด้วยวิชวลแล้วก็บรรยากาศมันคงจัดการในโรงภาพยนต์มากกว่าบนจอทีวีที่บ้านแน่ๆรวมถึงที่สำคัญซึ่งมันน่าจะบังคับเราให้ใฝ่ใจใส่ใจกับมันได้ดีกว่าแน่นอนมันเป็นหนังที่ไม่ง่ายสำหรับผู้ชมหนังสายแมส แล้วก็มากยิ่งกว่าแน่นอนก็คือ มันไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะชื่นชอบ มันเป็นหนังที่เอ่ยถึงความเจ็บปวดของคนรุ่นใหม่ และแทนจิตใจคนยุคนี้ (โดยเฉพาะคนไทย)

ได้รุนแรงแล้วหลังจากนั้นก็ตรงที่สุดเรื่องหนึ่ง นี่ก็เลยเป็นหนังที่คนทันสมัยไม่ควรพลาด เป็นหนังที่ควรเข้าไปดูแล้วเอามาแย้งกันต่อในโซเชียล ไม่ว่าจะทั้งยังหัวข้อในหนัง หรือสิ่งที่หนังทิ้งข้อความสำคัญไว้ให้กับผู้ชม ทั้งเป็นหนังที่เหมาะสมกับคนวัยแก่ที่เปิดใจกว้าง ถึงแม้อาจไม่เหมาะสมสำหรับคนชราเผด็จการใจคอคับแคบ

รีวิวซีรีส์ Anna

ในวันที่การตำหนิดตามผลงานของคนที่พอใจแปลงเป็นการเดินทางสำรวจลงทะเบียนสมัครสมาชิกหลายแอปหลายบริการ ผมยังคงคอยอยู่เป็นประจำมาว่าเวลาใดกัน ที่จะได้สรรเสริญกับผลงานชิ้นใหม่ของซูจี รวมถึงจะได้ชมเชยในวิธีไหน จนกระทั่งท้ายที่สุดก็ได้รับข่าวดี เมื่อซีรีส์เรื่องใหม่ในปี 2022 ขนาดความยาว 6 ตอนอย่าง ‘Anna’ ลงมาอยู่ในบริการสตรีมมิ่งอย่าง Amazon Prime Video แน่นอนว่า ผมจำต้องรีบกระโจนเข้าไปมองดูในทันทีทันใด

รวมทั้งในครั้งในขณะนี้ก็มีที่มาของข่าวรับรองว่าการกลับมาของธันเดอร์โบลต์ ที่สวมบทโดยแอร์ริสัน ฟอร์ด จะแสดงตัวขึ้นในภาพยนตร์เฟส 5 ของจักรวาลมาร์เวล 2 เรื่อง อย่างเช่น Captain America: New World Order และ Thunderbolts โดยภาพยนตร์เรื่อง Captain America: New World Order มีกำหนดฉายในปี 2024นี่ได้ผลหน้าที่ดูแลหนังเรื่องแรกของ “อินาสิโอ ทาเลย์” นักสร้างหนังหนุ่มน้อยแบบใหม่ที่ถือว่ากำลังเป็นที่น่าสอดส่องในวงการหนังประเทศสเปน ภายหลังที่สั่งสมประการณ์สำหรับเพื่อการทำหนังสั้นมาหลายเรื่อง ก็ได้ตอนที่เขาจะได้เดบิวต์หนังเรื่องยาวเกิดเหตุแรก และก็ถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชตั้งแต่ออกตัวสำหรับเขาอย่างยิ่งจริงๆ

หนังเรื่องนี้ได้มือเขียนบทหนังมีชื่อของประเทศสเปน อย่าง “อิสซาเบล เพน่า” (จาก Mother และ The Beasts) โดยที่ผู้กำกับยังได้ร่วมเขียนบทหนังอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าบทหนังประเด็นนี้ไม่ซับซ้อนอะไร แต่ค่อนข้างจะแยบคายแล้วก็เต็มไปด้วยจังหวะที่ยั่วยวนใจอารมณ์ผู้ชมได้อยู่หมัด เป็นบทหนังที่ซ่อนความหักมุมเอาไว้แบบเกิดคาด จากโทนเรื่องที่ผู้ชมควรต้องรู้สึกว่าเป็นอย่างนี้ กลับเปลี่ยนทิศทางไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ค่อนจะตื่นเต้นพอใช้ได้

ผู้เขียนบทวางให้อูยองอูเป็นหญิงสาวที่เติบโตมากับพ่อเลี้ยงลำพัง คุณเป็นผู้มีลักษณะอาการในกลุ่มสเปกตรัมของออทิสติกที่อัจฉริยะในทางกฎเกณฑ์ คุณเริ่มบอกช้าในวัยเด็ก ถึงแม้ว่าคำแรกที่กล่าวก็ดันเป็นข้อกฎหมายอาญา เว้นแต่ว่าจำแต่ละมาตราได้อย่างเที่ยงตรงแล้ว คุณก็ยังหลงลืมในวาฬชนิดต่างๆเป็นอย่างมาก คุณนอนกับตุ๊กตาวาฬ มีของสะสมรูปวาฬเต็มห้อง ชอบใจจะกล่าวเรื่องวาฬได้อย่างนานับประการจนกระทั่งผู้เป็นพ่อต้องห้ามไว้ไม่ให้พูดพร่ำเพรื่อ ถึงแม้ว่าก็ไม่วายหรอก

โอกาสนี้ คุณแปลงเป็นหญิงสาวที่ไว้ผมสั้น สวมแว่นตากลม นำเอาอิริยาบถที่ไม่เหมือนใครของชาวแอสเพอร์เกอร์ออกไปเจอะเจอกับผู้คน รวมทั้งสมองอัจฉริยะที่จำรายละเอียดของกฎข้อบังคับต่างๆไว้ได้หมด ท้ายที่สุด คุณก็แปลงเป็นสมาชิกคนใหม่ในสำนักงานทนายความฮันบาดา พัคอึนบินแสดงเอาไว้ได้น่ารักน่าชังเยอะแยะทีเดียว มองดูไปก็ยิ้มไป มองเห็นได้ว่า คุณพยายามเต็มที่สำหรับในการที่จะแสดงสีหน้าแววตาอาการให้ใกล้เคียงกับคนที่มีลักษณะในกลุ่มนี้อย่างดีเยี่ยมที่สุด แม้ผู้ชมอย่างเราจะมองดูไม่รู้เรื่องว่ามันเปรียบเสมือนเยอะแค่ไหนก็ตาม ในซีรีส์เรื่องนี้

ทางด้านโปรดักชั่นของหนัง The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น บางครั้งอาจจะไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาและสะดุดตาจากหนังยุโรปปกติสักเท่าไหร่ แต่การสร้างบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้โดยรวมถือว่าใช้ได้ทีเดียว ต้องยกความดีความชอบให้กับโครงเรื่องที่มีท่าทางแล้วหลังจากนั้นก็การแสดงของกรุ๊ปศิลปินที่น่าพึงพอใจ แม้ยังคงมีจุดบกพร่องกระจัดกระจายเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายอยู่ในหนังบ้าง wow slot 008 แต่โทนรวมของหนังประเด็นนี้นับได้ว่าสิ่งที่ทำให้ผู้ชมต้องสนเท่ห์ใจเมื่อถึงที่หมาย