ดูหนัง Song of The Sea

ดูหนัง Song of The Sea

ดูหนัง Song of The Sea เจ้าฟ้าหญิงห้วงมหาสมุทร Saoirse เป็นเด็กที่เป็นคนในที่สุด

ดูหนัง Song of The Sea ของ Selkies หญิงในตำนานของชาวไอริชเจ้าฟ้าหญิงห้วงมหาสมุทร และก็สก็อตแลนด์ที่เปลี่ยนแปลงจากแมวน้ำเป็นคน คุณหนีออกมาจากบ้านของยายเพื่อเดินทางไปยังสมุทรแล้วก็สิ่งมีชีวิตในเทพนิยายที่ติดอยู่ในโลกยุคใหม่

Conor ผู้ดูแลกระโจมไฟ อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งกับ Ben ลูกชายของเขา Bronagh เมียที่กำลังมีท้อง แล้วก็ Cú หมาเลี้ยงแกะประเภทอังกฤษโบราณของพวกเขาที่ริมฝั่งไอร์แลนด์ Bronagh ล่องหนไปในคืนวันหนึ่ง คาดการณ์ว่าจะเสียชีวิตภายหลังจากให้กำเนิดบุตรสาวชื่อ Saoirseหกปีถัดมา

Conor ใจแตก Saoirse เป็นใบ้ และก็ Ben เป็นศัตรูกับ Saoirse โดยใส่ร้ายป้ายสีคุณที่ล่องหนไปของ Bronagh ในวันเกิดของ Saoirse ยายของพวกเขามายอดเยี่ยมพวกเขา ซึ่งนับว่าเรือนตะเกียงเป็นสถานที่ไม่เหมาะสมที่จะชุบเลี้ยงลูกๆคืนนั้น เบ็นทำให้เซอร์ชากลัวด้วยเรื่องราวของแม็ค ลีร์แล้วก็มาชา แม่ของเขา แม่มดนกเค้าแมว ซึ่งลักขโมยความรู้สึกของเขารวมทั้งทำให้เขาแปลงเป็นหิน ถัดมาดูหนัง Song of The Sea

เซอร์ชาเล่นแตรฝาหอยที่แม่ของพวกเขามอบให้เบ็น แล้วก็พาคุณไปพบกับเสื้อคลุมหนังแมวน้ำสีขาวในตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าของคอเนอร์ ดูหนัง Song of The Sea  คุณใส่เสื้อหุ้มแล้วเดินไปที่กรุ๊ปแมวน้ำในสมุทร เผยตัวว่าเป็นเซลกี ภายหลังว่ายแล้ว ยายก็เจอคุณที่ริมทะเล ซึ่งยืนกรานที่จะพาเด็กๆดูหนัง

Song of The Sea (2014) เจ้าฟ้าหญิงห้วงมหาสมุทร ไปที่บ้านของคุณบนแผ่นดินใหญ่ คอเนอร์เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจถึงแม้เบ็นจะต่อต้าน เขาล็อกเสื้อคลุมไว้ภายในอกแล้วโยนมันลงทะเลหน้าในวันฮาโลวีน Saoirse เล่นฝาหอยของ Ben เพื่อแจ้งเตือนเทพธิดาที่เรียกว่า “Na Daoine Sídhe” ให้เธอได้ฟัง

คุณแล้วก็เบ็นอุตสาหะจะกลับไปอยู่บ้าน แม้กระนั้นจำต้องประจันหน้ากับเหล่าผี ซึ่งหวังว่าคุณจะยินยอมให้พวกเขากลับไปที่ Tír na nÓg แต่ พวกเขาถูกจู่โจมโดยนกเค้าแมวของ

Macha ทำให้ภูตผีแปลงเป็นหิน ญาติทั้งคู่หนีออกมาจากจุดนั้นแล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางประจำทางของประเทศ รวมทั้งวิ่งเข้าไปหาCúที่ติดตามพวกเขาไป อย่างไรก็ดี Saoirse กำลังเจ็บป่วย เหตุเพราะคุณไม่มีเสื้อคลุมแมวน้ำและก็อยู่ห่างจากห้วงมหาสมุทร พวกเขาพบหนองน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ Saoirse

ดำลงไป เบ็นติดตามคุณแล้วก็เจอกับ Seanachaí ผู้มีอิทธิพล พวกเขาทราบว่า Saoirse ถูก Macha ลักพาตัว และก็คุณก็เป็นใบ้เนื่องจากคุณอยากได้เสื้อคลุม และก็เร็วนี้ๆก็จะตายถ้าหากคุณมิได้มันกลับมา เขาให้ผมเส้นหนึ่งแก่เบ็นซึ่งจะพาเขาไปพบมาชา ช่วงเวลาที่เขาเดินตามเส้นผมไป ก็แสดงให้เขามีความคิดเห็นว่า Bronagh

ซึ่งเป็นเซลกีเองก็ถูกบังคับให้กลับลงสู่ห้วงมหาสมุทรในคืนวันเกิดของ Saoirse โดยทิ้งผัวรวมทั้งลูกๆของคุณไว้ด้านหลัง เมื่อเบ็นเจอความเป็นจริง ฝาผนังเส้นผมก็เปิดออก ทำให้เขามองเห็นทางออกรวมทั้งไปยังบ้าน เหล่าปิศาจที่แปลงเป็นหินกล่าวเตือนเบ็นให้หลบหลีกขวดโหล บอกให้เขาระวังและก็อาจหาญ แล้วก็ขอให้เขาโชคดี

แล้วหลังจากนั้นเบ็นได้เจอกับมาชา ซึ่งชี้แจงว่าเมื่อแม็ค ลีร์จะต้องทนทุกข์จากอาการอกหัก คุณก็เปลี่ยนแปลงเขาให้เปลี่ยนเป็นเกาะใกล้บ้านของพวกเขา คุณตั้งมั่นที่จะทำเช่นกันเพื่อทุกคน แม้กระทั้งตัวคุณเอง เพื่อไม่ให้ปวด เบ็นสามารถช่วยเหลือ Saoirse ได้ โดยให้ Macha คืนความรู้สึกของคุณ

รวมทั้งให้คุณรับทราบว่าการเอาความรู้สึกออกไปมิได้ช่วยอะไร คุณช่วยพาพวกเขาบินกลับไปอยู่ที่บ้านพร้อมทั้งหมาเทพนิยายสองตัว ส่วน Conor มานะพา Saoirse

ไปโรงหมอ เบ็นดำตรงลงสมุทรเพื่อค้นหาเสื้อคลุมของเซอร์ชาและก็นำมันกลับมา

ได้ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของแมวน้ำ ดูหนัง Song of The Sea  (2014) เจ้าฟ้าหญิงห้วงสมุทร ภายหลังที่คอเนอร์พาเขาขึ้นเรือ เสื้อคลุมของเซอร์ช่าก็สวมให้คุณ

รวมทั้งเสียงของคุณก็ทำให้เบนรวมทั้งคอเนอร์งงงวย เสื้อคลุมของ Saoirse แปลงคุณให้เปลี่ยนเป็นตราประทับเล็กๆเบ็นขี่บนข้างหลังของคุณ ส่วนบิดาของเขาขี่บนข้างหลังแมวน้ำอีกตัวไปยังเกาะของแมค ลีร์ ต่อจากนั้นกรุ๊ปก็ถูกเกยตื้นบนเกาะของ Mac Lir แม้กระนั้นสุขภาพของ

Saoirse ยังไม่ฟื้นเต็มกำลัง เบ็นเพียรพยายามให้ Saoirse ร้อง และก็ท้ายที่สุดคุณก็ร้อง Song of the Sea เพลงนี้ทำให้สุขภาพของ Saoirse ได้รับการบูรณะอย่างสมบูรณ์ พร้อมด้วยนางสวรรค์รวมทั้งวิญญาณที่ Macha แปลงเป็นหิน และก็เปิดช่องสู่ Tír na nÓg

Bronagh ดูเหมือนจะพา Saoirse ไปที่ Tír na nÓg กับคุณแต่ว่า Ben และก็ Conor ขอให้ Saoirse อยู่กับพวกเขา เนื่องจากว่าคุณเป็นทั้งสิ้นที่พวกเขามีดูหนัง Song of The Sea

เพราะว่าคุณเป็นลูกครึ่งมนุษย์ ลู่ทางก็เลยขึ้นกับ Saoirse ซึ่งเลือกที่จะอยู่ด้านหลังกับบิดาแล้วก็พี่ชายของคุณ ถึงแม้มันจะหมายความว่าการเสียสละพลังเซลกี้ของคุณและก็เปลี่ยนเป็นมนุษย์โดยบริบูรณ์ แม้ Bronagh ใช้เสื้อคลุมของ Saoirse เพื่อแก้ให้โลกของพวกเขาวุ่นวาย

โบรนาห์เห็นด้วยการตัดสินใจของบุตรสาวก็เลยถือเสื้อคลุมของคุณขึ้นมา Conor บอก Bronagh ว่าเขารักคุณมากมาย และก็พวกเขาก็จูบกัน เบ็นขอให้โบรนาห์อยู่ด้วย แม้กระนั้นคุณก็ทำไม่ได้ แล้วก็บอกให้เขาจำคุณในเรื่องราวรวมทั้งเพลงของเขา

และก็คุณจะรักเขาตลอดกาล ก่อนจะจูบหน้าผากลูกชายของคุณ ภายหลังจากล่ำลาอีกทั้งน้ำตา เบ็นแล้วก็ครอบครัวก็กลับไปอยู่บ้านอย่างสุขสบายที่เกาะที่นี้ ซึ่งท้ายที่สุดคุณย่าก็มาถึง และก็คอเนอร์บอกคุณว่าในเวลานี้เขาแข็งแรงพอที่จะดูแลลูกๆแล้ว

ในฉากกึ่งกลางเครดิต ครอบครัวได้ชี้ให้เห็นอย่างสุขสบายสำหรับในการวาดรูปฝาบ้านของพวกเขา โบรนาห์ รวมทั้งเหล่าปีศาจ รวมทั้งฉลองวันเกิดของเบ็น ดูหนัง Song of The Sea  (2014) เจ้าฟ้าหญิงห้วงมหาสมุทร ส่วนเบ็นรวมทั้งเซอร์ชาที่สนิทสนมกันเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคยไปว่ายกับคูรวมทั้งแมวน้ำในห้วงมหาสมุทรได้ยินคำร่ำลือมานานว่าการ์ตูนประเด็นนี้มีดีหลายสถานที่ครั้นเมื่อพอสมควรและก็พบว่าดีจังตามเขาว่านะครับ

ทำออกมาก้าวหน้าครบรสแล้วภาพยังสวยสดงดงามจำนวนมากอีกด้วย จนถึงต้องการจะ Highly Recommended ไว้นี้เลยน่ะครับผมนี่เป็นหนังร่วมหุ้นนานาประเทศขอรับ เป็นต้นว่า ไอร์แลนด์, เบลเยียม, เดนมาร์ก, ประเทศฝรั่งเศส แล้วก็ลักเซมเบิร์ก เรื่องราวออกแนวเทพนิยายผสมชีวิต เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่มีบิดา, แม่, ลูกชาย รวมทั้งบุตรสาวตัวน้อยที่กำลังจะลืมตาออกมามองโลก

แล้วหนังก็ตัดเรื่องมาเล่าใน 6 ปีถัดมา ลูกชายที่ชื่อ เบนขณะนี้ก็ได้ 10 ขวบแล้ว เขาอยู่กับบิดาแล้วก็น้องสาวที่ชื่อ เซียร์ช่า ในระหว่างที่แม่นั้นได้จากพวกเขาไปในในตอนที่ตลอดเซียร์ช่านั่นแหละ แล้วก็โน่นก็ส่งผลให้เบนกับเซียร์ช่าค่อนข้างจะห่างเหินกันหน่อยๆ

เซียร์ช่านั้นเป็นเด็กที่ไม่บอกขอรับ กระทั่งใครๆก็แทบรู้สึกว่าคุณเป็นใบ้ แต่ว่าแน่ๆว่าคุณมีความพิเศษอยู่ในตัว รวมทั้งความพิเศษนี่แหละที่เอามาสู่การเสี่ยงอันตรายครั้งสำคัญของเบนแล้วก็เซียร์ช่า ซึ่งจะค้นหาความลับของเซียร์ช่า ทั้งยังเปิดเผยปัญหาหัวข้อการจากไปของแม่เมื่อ 6 ปีกลายด้วย

หนังบันเทิงใจขอรับ โครงเรื่องบางทีอาจไม่แปลกใหม่ แต่ว่าเล่าได้บันเทิงใจมากมาย โอเคตอนต้นๆประมาณ15 นาทีแรกบางทีอาจมองเรื่อยไปบ้าง เนื่องจากว่าหนังจำต้องใช้เวลาสำหรับในการปูเรื่อง วางเงื่อนต่างๆแต่ว่าพอเพียงหนังเริ่มเล่าการเสี่ยงภัยความเพลิดเพลินก็ไหลมาทันครั้ง

ข้อดีเป็นเปี่ยมล้นของหนังเป็นภาพขอรับเจ้าฟ้าหญิงห้วงสมุทร งานภาพทำเป็นงามมากมาย ลายเส้นเปี่ยมเอกลักษณ์แบบการ์ตูนยุโรปที่ชอบประสานสไตล์กับศิลปในเรื่อง ได้ออกมาเป็นภาพสวยๆประหลาดตาเกือบทุกฉากทุกตอน เป็นจริงๆเพียงแค่มองภาพก็คุ้มแล้วน่ะนะครับ มันงาม มันได้อารมณ์ มันมีชีวิตชีวามากมายจริงๆ

ในทางการเสี่ยงภัยก็ชักชวนติดตามนะครับ อย่างที่กล่าวว่าหนังออกแนวเทพนิยายแฟนตาซี ผสมกับตำนานแบบยุโรป ผลที่เกิดก็นับว่าน่าจำเอามากๆเลยล่ะขอรับ ผู้แสดงทุกตัวมีคาแรคเตอร์ของตน สถานที่แต่ละแห่งที่เบนและก็เซียร์ช่าเดินทางไปก็มีลักษณะเด่นในตัวมันเอง ถือว่าเป็นการร้องเรียงเรื่องราวกับงานภาพได้อย่างน่าตบมือจริงๆ

สำหรับผมครับผม งานภาพอร่อยมาก มันจะไม่เหมือนกับงาน CG แบบ Pixar, ไม่ราวกับลายเส้นแบบ Ghibli แม้กระนั้นมันเป็นสไตล์ของยุโรปที่ธรรมดาก็มีเสน่ห์อยู่แล้วนะ แต่ว่ากับหัวข้อนี้ดังว่าเสน่ห์พวกนั้นถูกขับถูกย้ำให้มันเด่นสะดุดตาเพิ่มขึ้น รวมทั้งที่สำคัญซึ่งมันกับเรื่องราวอย่างดีเยี่ยมด้วย

เป็นหนังที่น่าเอามามองคู่กับ When Marnie Was There ครับผม มันได้อารมณ์ราวกับพวกเราไปเที่ยวในแกลเลอรี่ภาพงามๆน่ะ เรื่อง Marnie ก็ออกแนวภาพวาดสีน้ำ, ดูหนัง Song of The Sea (2014) เจ้าฟ้าหญิงห้วงสมุทร สีน้ำมัน ส่วนหัวข้อนี้ก็ให้อารมณ์ Surreal ให้อารมณ์ Abstract มันเป็นความงามที่ดูแล้วอิ่มเอมอย่างยิ่งจริงๆ

หรือหากจะบอกในทางรายละเอียด หนังจำพวก Adventure เสี่ยงอันตราย ก็นับว่าเล่าก้าวหน้าครับผม การเสี่ยงภัยเล่าได้บันเทิงใจ ส่วนเรื่องเชิงดราม่าก็ทำเป็นซึ้ง ประทับใจ งดงาม แล้วก็เปี่ยมความหมาย แน่ๆครับผมว่ามันไม่ใช่ของใหม่ แต่ว่าการนำเสนอรวมทั้งส่วนประกอบหลายๆอย่างของหนังสามารถเล่ากระทั่งเรียกน้ำตาผู้ชมได้เลยล่ะขอรับ

จัดเป็นการ์ตูนแฟนตาซีเผชิญภัยน้ำดีที่ภาพงามกระทั่งไม่อยากที่จะให้พลาดกันเลยขอรับ ดูแล้วแฮปปี้ (แต่ว่าก็ไม่โต้เถียงว่าดูแล้วก็บางทีอาจร้องไห้เช่นเดียวกัน) รวมทั้งผมอาจถือมาดูซ้ำอีกถ่าได้โอกาส เนื่องจากว่าภาพงามเกินระงับใจจริงๆ

ปล. หัวข้อนี้ดูแล้ว บุตรสาวตัวน้อยของผมอินเยอะแยะนะครับ พอสมควรจบถึงกับกอดแม่ไม่ยินยอม

ปลดปล่อยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวแม้บิดามารดาคนใดกันแน่คิดจะเปิดหนังประเด็นนี้ให้ลูกมอง ขอให้ท่านอยู่กับลูกด้วยจนกระทั่งจบครับ อย่าเปิดทิ้งเอาไว้แล้วไปทำอันอื่นเด็ดขาด (ทำนองว่าเปิดให้ลูกมองฆ่าเวลา แล้วพวกเราจะได้ไปทำอันอื่น… หนังประเด็นนี้จัดว่าไม่เหมาะสมกับการนั้นเยอะแค่ไหนนะครับ)

ขอให้อยู่กับลูก กอดลูก และก็ติดต่อให้ลูกรู้ดีว่าเขาสำคัญต่อพวกเราเพียงแค่ไหนรวมทั้งคำสัญญากับเขาว่าพวกเราจะทำเพื่อเขาให้ดีเยี่ยมที่สุด เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่เต็มเรื่อง 037  ไม่ว่าในภายหน้าพวกเราจำ

เป็นที่จะต้องพบกับเรื่องดีห่วยขนาดไหนก็ตามคอเนอร์ ผู้ดูแลเรือนตะเกียง อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งกับเบน ลูกชายของเขา โบรนาห์ เมียที่กำลังมีท้องของเขา แล้วก็ Cú หมาเลี้ยงแกะอังกฤษโบราณของพวกเขาที่ริมฝั่งไอร์แลนด์ Bronagh ล่องหนไปในคืนวันหนึ่ง คาดการณ์ว่าจะเสียชีวิตภายหลังให้กำเนิดบุตรสาวชื่อ Saoirse

หกปีถัดมา Conor ใจแตก Saoirse เป็นใบ้ และก็ Ben เป็นศัตรูกับ Saoirse โดยกล่าวร้ายคุณที่ล่องหนไปของ Bronagh ในวันเกิดของ Saoirse ดูหนัง Song of The Sea  (2014) ในรูปภาพยนตร์การ์ตูนที่ยายของพวกเขามาเลิศพวกเขา ซึ่งจัดว่าเรือนตะเกียงเป็นสถาน

ที่ไม่เหมาะสมที่จะเลี้ยงเด็กๆคืนนั้น เบ็นทำให้เซอร์ชากลัวด้วยเรื่องราวของแม็ค ลีร์และก็มาชา แม่ของเขา แม่มดนกเค้าแมว ซึ่งลักขโมยความรู้สึกของเขาแล้วก็ทำให้เขาแปลงเป็นหิน ถัดมา Saoirse เล่นเขากาบหอยที่แม่ของพวกเขามอบให้เบ็นดูหนัง Song of The Sea

พาคุณไปที่เสื้อคลุมหนังแมวน้ำสีขาวในตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าของคอเนอร์ คุณใส่เสื้อหุ้มแล้วเดินไปที่กรุ๊ปแมวน้ำในสมุทร เผยตัวว่าเป็นเซลกี ภายหลังจากว่ายแล้ว ยายก็เจอคุณที่ริมหาด ซึ่งยืนกรานที่จะพาเด็กๆไปที่บ้านของคุณบนแผ่นดินใหญ่ คอเนอร์เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจถึงแม้เบ็นจะต่อต้าน เขาล็อกเสื้อคลุมเอาไว้ในอกแล้วโยนมันลงทะเลภายในวันฮาโลวีน Saoirse เล่นกาบหอยของ Ben

เพื่อแจ้งเตือนนางสวรรค์ที่เรียกว่า “Na Daoine Sídhe” ให้เธอได้รับฟัง คุณแล้วก็เบ็นมานะจะกลับไปอยู่บ้าน แต่ว่าจำเป็นต้องเจอหน้ากับเหล่าภูตผี ซึ่งหวังว่าคุณจะยอมพวกเขากลับไปที่ Tír na nÓg อย่างไรก็ดี พวกเขาถูกจู่โจมโดยนกเค้าแมวของ Macha ทำให้ภูตผีเปลี่ยนเป็นหิน ญาติพี่น้องทั้งคู่หนีออกมาจากจุดนั้นแล้วขึ้นรถเมล์ประจำทางของประเทศ และก็วิ่งเข้าไปหาCúที่ติดตามพวกเขาไป

อย่างไรก็ดี Saoirse กำลังไม่สบาย เพราะว่าคุณไม่มีเสื้อคลุมแมวน้ำและก็อยู่ห่างจากห้วงมหาสมุทร พวกเขาพบแอ่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ Saoirse ดำลงไป เบ็นติดตามคุณและก็เจอกับ Seanachaí ผู้มีอิทธิพล พวกเขาทราบว่า Saoirse ถูก Macha ลักพาตัว และก็คุณก็เป็นใบ้เพราะว่าคุณอยากเสื้อคลุม รวมทั้งเร็วนี้ๆก็จะตายหากคุณมิได้มันกลับมา เขาให้ผมเส้นหนึ่งแก่เบ็นซึ่งจะพาเขาไปพบมาชา