หนังคาวบอย

หนังคาวบอย

หนังคาวบอย

หนังคาวบอย หนังคาวบอยมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยประทับใจ ไม่ว่าจะการดวลปืนที่วัดฝีมือรวมทั้งศักดิ์ศรี บรรยากาศแบบตะวันตกพร้อมฉากขี่ม้าสุดหรู หรือการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการใส่หมวกปีกกว้าง สวมเสื้อหนัง และก็ปืนสั้น ถึงแบบงั้นหนังคาวบอยก็มิได้มีแม้กระนั้นแนวบู๊แอ็กชันเพียงแค่นั้น แต่กลับมีหลากหลายประเภทให้เลือกชมไม่แพ้หนังแนวอื่น โดยมีทั้งแนวดราม่าหรือหนังชีวิต แนวสอบสวนสืบสวน แนวตลก หรือแม้แต่แนว Sci-Fi ก็สามารถนำมาประสมประสานกับความเป็นคาวบอยได้

ยิ่งกว่านั้น หนัง คาวบอย ที่มีตัวละครเป็นชนพื้นเมืองอเมริกาก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้กันจ้ะถึงแม้ปัจจุบันนี้ภาพยนตร์แนวคาวบอยอาจจะได้รับความนิยมลดลงไปบ้าง แต่ก็ยังนับได้ว่าเป็นหนังแนวโปรดของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องหาเวลามองอยู่เป็นประจำ สำหรับคนไหนที่กำลังหาลิสต์ หนังคาวบอย บันเทิงใจๆและก็มีนานาประการแนวไว้ดูในเวลาว่าง ในเนื้อหานี้พวกเราได้สะสม สนุกๆมาให้ทุกคนแล้วจ้ะ หากพร้อมแล้วไปชมกันเลยคะ

THE MAGNIFICENT SEVEN ( 2106 ) : 7 ราชสีห์แดนเสือดูหนังคาวบอยหนังคาวบอยตะวันตก

ที่เล่าของยุคทองของเหมือทองแล้วก็การปล้น ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้ย้อนกลับไปจุดที่มีการเริ่มก่อสร้างสะพานรถไฟข้ามเมืองในเมือง Rose Cheek รวมทั้งด้วยการที่ประชากรส่วนใหญ่อยู่ภายใต้อำนาจมือทำให้ผู้กระทำผิดกฎหมาย 7 คน ได้รวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือประชากรในเมืองที่นี้ ซึ่งตัวหนังไม่ได้เป็นหนังที่เคร่งเคลียด ดวลปืนกันสนั่นเท่านั้น แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็ยังมาครบอีกทั้งฉากบู๊แล้วก็ฉากฮาๆที่สำคัญหนังหัวข้อนี้ยังได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง คริส แพตต์ มาร่วมแสดงอีกด้วย

Wild Wild West คู่รักษาปราบยักษ์เจ้าโลกสองคู่คิดสุดฮาร่วมฝ่าภารกิจหยุดกลยุทธ์ร้ายเพื่อช่วยประธานาธิบดีเจมส์ เวสต์ เจ้าหน้าที่พิเศษจากรัฐบาลจำต้องออกไปทำภารกิจร่วมกับ กอร์ดอน เจ้าหน้าที่พิเศษที่มีความรู้และความเข้าใจสำหรับเพื่อการปลอมตัวแล้วก็ยังเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะอีกด้วย ทั้งสองคนจำเป็นต้องไปติดตาม ดร.อาร์ลิส เลิฟเลส ที่กำลังวางแผนร้ายเพื่อลอบสังหารประธานาธิบดีของประเทศอเมริกา โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นแนวแอ็กชันหัวมเมดี้ที่ได้ วิลล์ สมิธ แล้วก็ เควิน ไคลน์ มาจับคู่กันสร้างความฮา อย่างไรก็ดีหากว่าหัวข้อนี้จะได้รับข้อคิดเห็นที่ไม่ค่อยดีนัก แม้กระนั้นก็บางทีอาจถูกใจคอหนังบางบุคคลก็ได้นะคะ

The Proposition (2005)หนังเล่าถึงคดีฆ่ากระทำชำเราคดีหนึ่งซึ่งทำให้ตำรวจบุกจับ ‘ชาลีย์’

(Guy Pearce) รวมทั้ง ‘ไมค์’ พร้อมยื่นข้อเสนอให้ชาลีย์ไปตามล่าตัวอาคุณร์พี่ชายที่หลบซ่อนหนีไป โดยที่ตำรวจจับไมค์ไว้เป็นตัวประกัน สถานะการณ์จะเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องไปชมคุ้นเคยขอรับตัวหนังเดินเรื่องค่อนข้างเรื่อยๆพอเหมาะพอควรครับ ใช้วิธีสลับการเล่าเรื่องชาลีย์แล้วก็ตำรวจในเมืองที่ขังไมค์ แต่เมื่อถึงจังหวะลงมือฆ่านี่ผู้กำกับจัดเต็มแบบไม่ปราณีคนดูเลย เน้นย้ำดิบไม่ต้องแต่งอะไรเลยครับผม มีพื้นหลังเรื่องเป็นประวัติศาสตร์ออสเตรเลียช่วงจัดตั้งขึ้นประเทศด้วย อย่างเช่นเรื่องคนผิวดำในท้องถิ่น, ปัญหาคนขาวจากอังกฤษ ผู้ใดที่มองหาหนังแนว western ที่สร้างโดยคนสมัยใหม่ก็ทดลองหาเรื่องนี้มาดูกันได้ขอรับ มันก็ได้บรรยากาศอีกแบบนึงครับ

Concrete Cowboy คอนกรีต คาวบอยคล ชายหนุ่มที่โดนไล่ออกจากสถานที่เรียนมานับไม่ถ้วน จนทำให้แม่ของเขาหมดความมุ่งหวังที่จะเลี้ยงเขา ก็เลยได้ทำการส่งวัวลไปพบบิดาของเขาที่ซอยคาวบอยในเมืองฟิลาเดลเฟีย บริเวณชาวผิวสี เมื่อวัวลไปถึงเขาก็ออกมาจากบ้านไปทันที เนื่องจากเขารังเกียจบิดาเอามากๆก็เลยได้หนีไปอยู่กับ สมูซ พี่ชายในสมัยเด็กของเขาที่อยู่ระแวกนั้น จนถึงทำให้เขาจำเป็นต้องไปผัวพันกับสารเสพติดเข้า เรื่องราวความเกี่ยวข้องระหว่างบิดาและเขาที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ รวมทั้งการพัวพันสารเสพติดจะมีผลให้เขามีชีวิตเป็นอย่างไรกัน?

Once Upon a Time in China and America หวงเฟยหง พิชิตตะวันตกปรมาจารย์กังฟูบุกดินแดนตะวันตก

โชว์ฉากบู๊สุดมันที่อเมริกาภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดของซีรีส์หวงเฟยหงที่ได้ดาราหนังระดับซูเปอร์สตาร์อย่างหลี่ เหลียนเจี๋ย หรือ Jet Li กลับมารับบทหวงเฟยหงอีกครั้ง โดยประเด็นนี้หวงเฟยหงได้เริ่มเดินทางพร้อมทั้งสหายอีกสองคนเพื่อไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา แม้กระนั้นกลางทางพวกเขากลับถูกอินเดียนแดงกลุ่มหนึ่งจู่โจมทำให้หวงเฟยหงพลัดหลงกับเพื่อนแล้วก็แปลงเป็นคนจำอะไรไม่ค่อยได้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายจำนวนมากกับต้องหาคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวพวกนี้ สำหรับหวงเฟยหงภาคนี้รับรองว่าถูกอกถูกใจคอหนังบู๊แน่นอนจ้ะ

Open Range (2003)ดูท่าในตอนสมัย 2000s หนังแนว ‘western’ หรือที่คุ้นหูกันในนาม ‘หนังคาวบอย’ มันค่อยๆเสื่อมความนิยมชมชอบลงไป งานคาวบอยที่เด่นในช่วงยุค 2000s ก็เป็นหนัง remake จากงานคาวบอยคลาสสิกเก่าๆเช่น 3:10 to Yuma กับ True Grit แต่ว่าจะมีสักกี่เรื่องที่จับขวดเก่ามาทำใหม่Open Range ผลิตมาจากนิยายปี 1990 เนื้อเรื่องของ ‘บอส’ (Robert Duvall) และก็ ‘ชาร์ลีย์ เวท’ (Kevin Costner) สมัยก่อนมือปืนที่กลายมาเป็นคาวบอยเร่ร่อน ทั้งคู่บุกเข้าเมืองเพื่อทวงความยุติธรรมจากการเช็ดก ‘เบ็กเตอร์’ (Michael Gambon) ซึ่งเป็นเจ้าของปศุสัตว์ใหญ่ในเมืองรังแกและก็ฆ่าลูกน้องของเขาแถมยังขโมยโคไปอีก โชคร้ายอีกที่ ‘นายอำเภอพูล’ (James Russo) ก็เป็นพวกคดโกงรับใช้เศรษฐี

เขาทั้งคู่คนก็เลยจะต้องทวงความยุติธรรมด้วยกระสุนปืนครับหนังเดินเรื่องไปด้วยสองพล็อตพร้อมเป็นอารมณ์หนังคาวบอยทวงความชอบธรรม แต่เอาเข้าจริงเชิงชั้นการนำเสนอเยิ่นเย้อเกินจำเป็น บวกกับพล็อตเรื่องก็เดิมๆเลยทำให้เฉยๆกับบทหนังนี้ ซึ่งถ้าเกิดไม่ติดภาพพวกหนังคาวบอยคลาสสิกมาก่อนก็จัดว่าเพียงพอถูไถไปได้นะครับ มีการสร้างเนื้อสร้างตัวละคร ‘ชาร์ลีย์ เวท’ ให้มีปมหลังเป็นมือสังหารที่ยังคงหลอนกลัวโดนตามล่า แต่พล็อตเสริมได้แก่ คนกรุงหัวหดไม่กล้าลุกขึ้นยืนมาต่อสู้อำนาจมันพรีเซนเทชั่นไม่เข้มข้นเลยอีกพล็อตคือความรักระหว่าง ‘ชาร์ลีย์’ กับน้องสาวของหมอก็คือ ‘ซู’ (Annette Bening) เพศหญิงในเมืองเล็กๆที่เผ้าคอยหนุ่มที่เธอมั่นใจว่าจะเป็นสามีที่ดีผ่านเข้ามาในชีวิต

ผมชอบพล็อตตรงนี้นิดนึงที่ให้ ‘ซู’ หลงใหลเขาจากการปฏิบัติตัวต่อเด็ก(ลูกน้อง) และก็ความเคารพนับถือที่เขามีต่อ ‘บอส’ ยิ่งเมื่อบวกกับการผลิตนักแสดง ‘ชาร์ลีย์’ ให้มีปมเรื่องในอดีตเลยทำให้เนื้อเรื่องความรักน่าสนใจขึ้นมาครับทีเด็ดของหนังอาจจะหนีไม่พ้นฉากแอ็คชั่นดวลปืนในเมืองช่วงท้าย 2 ต่อ 10 ขอรับ เป็นส่วนที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนังแล้วครับ ในสายตาผมถ้าเอาเพียงแค่ฉากดวลปืนมันยิงกันกระหน่ำดีครับผม ได้การสมจริงของช่วงในหนังและได้เอฟเฟคช่วยให้สมจริงตามช่วงที่สร้าง จะซาบซึ้งใจกว่านี้หากไม่รู้จักสึกว่าเขียนบทให้หัวหน้าตัวร้ายในฉากนี้รอดออกไปเพื่อยืดหนังบิ๊วดราม่า

DJANGO UNCHAINED ( 2012 ) : จังเก๋ โคตรคนดินแดนโหดร้ายหนังคาวบอย

หนังหัวข้อนี้อาจทำให้คนชอบดูหนังคาวบอยชอบใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นหนังที่เรียกว่าเป็นหนังบู๊มันๆอีกประเด็นเลยก็ว่าได้ ตัวหนังเล่าราวของ จังเก๋ ทาสที่ถูกนักล่าค่าหัวไล่ล่า เนื่องจากว่าเขาคือผู้ที่สามารถพาไปพบนักแสดงสำคัญของเรื่องได้ ข้อดีของหัวข้อนี้เป็นการเขียนบทที่เขียนออกมาก้าวหน้ามากมายๆรวมถึงยังมีฉากบู๊ ฉากตามล่าที่ตื่นเต้น คนใดกันที่เป็นแฟนหนังคาวบอยตัวจริงต้องห้ามพลาดการเล่าเรื่องนี้จะพาคุณค่อยๆพาไปรู้จักพื้นเพของนักแสดง ผ่านนักแสดงอย่าง วัวล ที่มีพื้นฐานเป็นเด็กหยาบ ถูกย้ายสถานศึกษามาหลายที่จนถึงจะต้องถูกไล่ออก ทางเดียวที่แม่ของเขามี เป็นการที่เธอจำเป็นต้องส่งลูกของคุณไปพบบิดาของเขา นี่จึงเป็นหนัง Coming of Age ที่จะพาเราไปเห็นการเติบโตของ โคล ที่จะจำต้องผ่านปัญหามาจำนวนมาก

The Duelข้าราชการสอบปากคำเข้าไปสืบคดีการฆ่าสังหารตลอดในเมืองปริศนาเดวิด คิงส์ตัน ข้าราชการสืบสวนของแท็กซัสได้เข้าไปแสวงหาความจริงของคดีการสังหารตลอดปริศนาในเมืองที่ชื่อว่าเฮเลน่า ซึ่งตรงนั้นเขาก็ได้พบกับอับราฮัม กางรนท์ ชายที่สังหารพ่อของคิงส์ตันสำหรับในการดวลมีดเมื่อปี 1866 สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้บรรยากาศของหนังคาวบอยที่มีเรื่องราวหลักเกี่ยวกับการไต่ถามสอบปากคำ ทั้งมีปมดราม่าที่น่าติดตามอีกด้วย แม้กระนั้นเสียงวิจารณ์ของภาพยนตร์ประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะไม่ดีมากแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันพึงพอใจก็แนะนำให้ลองดูมองนะคะ ด้วยเหตุว่าพวกเราอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อคิดเห็นที่ผิดแผกก็ได้!

True Grit (1969)ดูฉบับสองลูกพี่ลูกน้องโคเอนตั้งแต่เข้าโรง

จนกระทั่งเกือบจะลืมรายละเอียดหมดแล้วพึ่งจะขุดต้นฉบับมาดู ก่อนที่จะรีวิวผมขอให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับปริศนาว่า original หรือ remake คนไหนกันแน่ดีมากยิ่งกว่ากัน คำตอบของผมเป็น ผมให้ฉบับ remake เยี่ยมกว่าในแทบจะทุกส่วนประกอบนะครับ อีกทั้งการเสวนาเฉือดเชือด มิติน้ำหนักของตัวละครที่ลึกแล้วก็หนักแน่นกว่า การแสดงที่ยอดเยี่ยมกว่า งานภาพด้วยเทคโนโลยีปี 2010 เลยถ่ายทำหลายฉากได้ดีมากว่า แต่ถึงผมบอกอปิ้งนี้ไม่ได้หมายความว่า original มันแย่นะครับ ของเดิมก็ทำได้ดี ถ้าไม่เคยมองของใหม่มาก่อนก็บางทีอาจจะพูดว่ามันเลิศทีเดียว แม้กระนั้นเพียงพอสองลูกพี่ลูกน้องโคเอนแต่งรสลงไปอีกหน่อย งานที่ได้มันเลยดีมากยิ่งกว่าต้นฉบับนะครับ

True Grit 1969 สร้างขึ้นจากนิยายของ Charles Portis ว่าด้วยเรื่องของ ‘แมตตี้ รอสส์’ เด็กสาววัย 14 ปีที่อยากได้จับกุมฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอ คุณเลยไปจ้าง ‘รูสเตอร์’ (John Wayne) ข้าราชการขี้เมาหยำเปแต่คนสรรเสริญกันว่าห้าวหาญและมีความรู้ความเข้าใจที่เธอได้มองเห็นในศาล ขณะเดียวกันคนร้ายคนมีชื่อเสียงกล่าวยังเป็นเป้าหมายตัวของ ‘เลอ เบิฟ’ คาวบอยจากเท็กซัสที่ปรารถนาจับตัวไปรับรางวัลนำจับที่เท็กซัสเหมือนกันเรื่องราวของทั้งยัง 1969 และ 2010 แบบเดียวกันเกือบทุกรายละเอียดครับ การเดินเรื่องก็เช่นเดียวกัน จะไม่เหมือนกันนิดเดียวไม่กี่จุด เป็นต้นว่า 2010 เปิดตัวด้วยแมตตี้ รอคอยสส์ตอนเฒ่ามานับถือหลุมฝังศพรูสเตอร์

ส่วนของเดิมเล่าตรงๆตามลำดับเวลาเลยครับผม

นอกนั้นก็เป็นรายละเอียดปลีกย่อยตอนจบที่แตกต่างบางส่วนนะครับฉากการคุยกันเฉือดเฉือนฉบับ 1969 มีให้เห็นไม่มากมายครับ ยิ่งฉากคุยโวขี้โอ่ข่มอีกข้างแทบจะเป็นศูนย์ พอมีการเพิ่มจงจุดนี้ของฉบับ 2010 เข้าไป ทำให้เรื่องราวช่วงท้ายมันเข้มข้นแล้วก็หนักแนนกว่ากันเยอะมากการแสดงของสามผู้แสดงนำฝ่าย เริ่มที่บทรูสเตอร์ฉบับเดิมแสดงโดยเจ้าพ่อหนังคาวบอยจอห์น เวย์น ส่วนงาน remake ได้เจฟฟ์ บริดเจสมาแสดงขอรับ ทั้งคู่คนได้เข้าชิงออสการ์นักแสดงนำชายจากบทนี้ แล้วก็จอห์น เวย์นก็ได้ออสการ์ไปครอบครองนะครับ แต่ผมถูกใจเจฟฟ์มากยิ่งกว่าครับผม บทหนังส่งมากยิ่งกว่าแล้วก็มองเป็นขี้เหล้าเมายามากกว่าต้นฉบับ แต่ด้วยความที่เข้าชิงปีเดียวกับวัวลิน เฟิร์ธ จาก The King’s Speech ก็ไม่รู้ว่าจะแย่งออสการ์จากบท King George VI อย่างไรบทแมตตี้ รอคอยสส์เด็กสาวที่ออกตามหาฆาตกรกับสองคาวบอย

ฉบับใหม่ไฮลี สไตน์เฟลด์ แสดงได้แบบโคตรยอดเยี่ยมจริงๆไม่ประหลาดใจที่จะได้เข้าชิงออสการ์ผู้แสดงสมทบหญิงตั้งแต่เล่นหนังเรื่องแรก (1. เธอเล่นละครโทรทัศน์มาก่อน 2. บทคุณนี่มันนำหญิงชัดๆ)อีกบทคือคาวบอยขี้โอ่จากเท็กซัส บทนี้แมตต์ เดม่อนกินขาดเกล็น แคมพ์เบลล์ ต้นฉบับเลยขอรับ อย่างที่ผมบอกล่ะขอรับ ฉบับญาติโคเอนเขาเขียนความลึกให้ตัวละครมากยิ่งกว่า มีจุดแตกหัก มีดราม่าอารมณ์ ของใหม่เลยได้โชว์พลังการแสดงมากกว่า ส่วนต้นฉบับมันแข็งทื่อๆเหลือเกินนิดหนึ่ง ละเว้นบทรูสเตอร์ของจอห์น เวย์นที่ได้โชว์มากมายหน่อยคนใดที่ชอบหนังคาวบอย ชอบ True Grit ฉบับ 2010 ก็ทดลองขุดต้นตำรับมาดูเพื่อเป็นการยกย่องงานเก่าก็ได้ครับผม หนังดีอีกหัวข้อเช่นกัน บทพิสูจน์ยอดคนจริงที่ดีอีกชิ้นขอรับ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://graceonthemoon.com/